• Chia sẻ bài viết Đây là tác hại của ánh sáng xanh từ điện thoại mà bạn cần biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đây là tác hại của ánh sáng xanh từ điện thoại mà bạn cần biết

Theo chu kỳ tự nhiên, cơ thể con người cho phép tỉnh táo và làm việc ban ngày và cần nghỉ ngơi vào ban đêm. Nhưng nếu trước khi ngủ bạn nhìn vào màn hình thiết bị điện tử có thể khiến não bộ bị lẫn lộn. 

Smartphone, tablet, và laptop được trang bị màn hình đủ sáng để có thể nhìn rõ bên ngoài trời nắng gắt. Vì thế vào ban đêm, luồng sáng mạnh mẽ đến nỗi được sánh với "ô cửa sổ nhỏ" và cũng là trở ngại khi muốn dùng smartphone vào ban đêm.

Theo chu kỳ tự nhiên, cơ thể con người cho phép tỉnh táo và làm việc ban ngày và cần nghỉ ngơi vào ban đêm. Nhưng nếu trước khi ngủ bạn nhìn vào màn hình thiết bị điện tử có thể khiến não bộ bị lẫn lộn. Ánh sáng xanh làm cho não ngừng sản sinh melatonin, hoóc môn giúp "ngủ yên giấc". Bằng việc gián đoạn sản xuất melatonin, nguồn sáng phát ra có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn dẫn đến sức khỏe bị giảm sút.

Theo Business Insider, để khắc phục vấn đề, các nhà phát triển đã tạo ra những chương trình như f.lux, chế độ Night Shift của Apple, điều chỉnh mức độ ánh sáng từ màn hình theo lịch trình để loại bỏ ánh sáng xanh. Nhiều người dùng nói rằng chỉnh tông màu ám vàng cam cho máy để sử dụng vào ban đêm giúp ít mỏi mắt hơn. Trong khi một số báo cáo chỉ ra rằng ánh sáng mờ có thể cải thiện giấc ngủ.

Dù cho những biện pháp trên hữu ích, các chuyên gia khuyên rằng hoạt động nhiều trên smartphone cũng không có lợi cho giấc ngủ. Nếu muốn có giấc ngủ ngon cách tốt nhất là bạn tránh xa màn hình các thiết bị điện tử trước khi ngủ và đừng để chúng gần bạn. 

Theo vnreview.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Đây là lý do vì sao con người cứ dính chặt lấy cái màn hình điện thoại
Mỗi khi điện thoại có thông báo mới, chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu khi không thể lấy máy ra xem những gì mới.
Thống kê thú vị về người dùng di động trong thời đại smartphone
Trong thời đại mà các hãng sản xuất điện thoại di động lao vào cuộc chạy đua vũ trang, tạo ra những sản phẩm có cấu hình cực mạnh để cạnh tranh...
Bố mẹ nghiện smartphone khiến con cái có hành vi xấu
ICTnews - Con của bố mẹ liên tục xem điện thoại dù vì bất kỳ lý do gì cũng có xu hướng cư xử sai trái hơn những người không nghiện điện thoại.
Thêm bằng chứng smartphone ảnh hưởng đến trí nhớ, khả năng xử lý
Một nghiên cứu mới đây cho biết sự ám ảnh của chúng ta với điện thoại thông minh có thể khiến bộ não bị suy giảm sức mạnh.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đây là tác hại của ánh sáng xanh từ điện thoại mà bạn cần biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang