• Chia sẻ bài viết Báo động mất tích trẻ em tại Anh, các hãng đồng hồ theo dõi cho ra đời phiên bản mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Báo động mất tích trẻ em tại Anh, các hãng đồng hồ theo dõi cho ra đời phiên bản mới

ictnews
Với cảnh báo cứ 3 phút một lần lại có một đứa trẻ bị mất tích tại Anh, các bậc phụ huynh đã chi ra hàng trăm bảng cho những chiếc đồng hồ theo dõi với tiện nghi tân tiến nhất cho con mình.

Một trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của các ông bố bà mẹ - đó là cảm giác hoảng sợ khi đứa con của mình biến mất khỏi tầm mắt. Vì thế, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh chi ra hàng trăm bảng cho việc trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi và mới nhất để theo dõi mọi hành động của con mình.

Và nhất là trong kỳ nghỉ hè, nỗi sợ hãi đó thậm chí còn đáng sợ hơn vì phạm vi xung quanh đứa trẻ đầy rẫy những nguy hiểm, đồng nghĩa với việc mặt hàng đồng hồ cũng như thẻ theo dõi có gắn vệ tinh GPS và các ứng dụng điện thoại thông minh đi kèm đã tăng mạnh trong thời gian này.

Tiện ích của các dạng thiết bị này không những cho phép các bậc phụ huynh có thể theo dõi con mình bằng cách nghe trộm qua micrô của đồng hồ, hiển thị nơi ở của chúng trên bản đồ mà còn phát ra tín hiệu để triệu tập về nhà nếu chúng đi xa hơn một khoảng cách nhất định hay có 1 nút cứu trợ khẩn cấp để báo động khi có nguy hiểm xảy ra, và tất cả những tiện ích này được kết nối trực tiếp đến điện thoại thông minh của bố mẹ. Chính điều này đã tạo nên một cuộc chạy đua công nghệ giữa các công ty phần mềm để bổ sung thêm các tính năng công nghệ cao vào các sản phẩm thông minh của mình.

Phiên bản tiếp theo của dạng đồng hồ này còn có thể cho phép phụ huynh lắng nghe được nhịp tim của đứa trẻ để xem chúng có bị căng thẳng hay không hay kiểm tra nhiệt độ, đo xem có bao nhiêu calo mà đứa trẻ đã bị đốt cháy được trong ngày hôm đó.

Đồng hồ có thẻ kiếm soát được nhịp tim, nhiệt độ, lượng calo của trẻ.

Mark Carse, Giám đốc điều hành hãng đồng hồ Trackershop, cho biết: "Trong năm qua, doanh thu của những chiếc đồng hồ này đã tăng gấp đôi và tăng đột biến trước kỳ nghỉ hè khi các gia đình ra nước ngoài, khi trẻ em có chuyến du lịch ở trường hoặc vào mùa đông khi chúng đi trượt tuyết".

Trackerwatch - đồng hồ liên kết với điện thoại thông minh.

Và trong tháng 12 năm ngoái, doanh nhân London, Daniel Ivesha, đã khẳng định thiết bị mới HereO của mình là "chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất về GPS dành cho trẻ em" nhận được hơn 6.000 đơn đặt hàng trước khi sản phẩm được bán ra.

HereO - đồng hồ có định vị GPS đầu tiên được thiết kế cho trẻ em.

"Đây là những tiện ích phải có trong tương lai cho cả trẻ em và cha mẹ. Với mục tiêu các bậc cha mẹ cần giữ liên lạc với con cái của họ mọi lúc khi mà chúng còn quá nhỏ để có thể mang theo điện thoại thông minh. Phòng tránh với mối nguy hiểm là cứ ba phút lại có một đứa trẻ mất tích ở Anh”. Ông Jamie Griffiths, người sáng lập Bestie - một hãng đồng hồ GPS cho biết.

Đồng hồ hãng Bestie có thể kiểm soát khi đứa trẻ di quá xa.

Tuy nhiên, các tổ chức từ thiện cho trẻ em đang lo lắng rằng các giải pháp công nghệ cao có thể trở thành một sự thay thế cho việc nuôi dạy con cái truyền thống và làm giảm niềm tin giữa bố mẹ và con cái.

Một người phát ngôn của tổ chức này cho biết: "Không nên coi đó như là một sự thay thế cho việc nói chuyện thường xuyên và nên cởi mở với con về cách giữ gìn an toàn".

Một phát ngôn viên của Kidscape - tổ chức bác ái chống lại bắt nạt học đường cho rằng "Các sản phẩm có thể làm họ yên tâm nhưng điều quan trọng hơn là giáo viên, trẻ em và cha mẹ cùng liên kết với nhau để bảo đảm trường học là môi trường an toàn cho trẻ em trước mọi nguy hại như hiện nay". Và lời khuyên của họ vẫn là cha mẹ nên nói chuyện với con cái hơn là theo dõi chúng qua việc xem xét tác động của các thiết bị để có thể mang lại sự riêng tư cho những đứa trẻ, đặc biệt khi chúng lớn lên.

Quỳnh Như

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

5 ứng dụng GPS cho Android không cần kết nối Internet
ICTnews – 5 ứng dụng cho phép bạn xem bản đồ, tìm đường đi, xác định vị trí qua GPS… ngay cả khi không kết nối Internet.
Cả gia đình bị đưa vào núi tuyết vì nghe theo định vị GPS 
ICTnews - Đừng bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào bộ định vị GPS bởi chúng có thể khiến bạn bị mắc kẹt ở những khu vực hẻo lánh, hoặc tệ hơn nữa...
Đồng hồ thông minh và cái chết thầm lặng, nhưng đau đớn
ICTnews - 3 năm sau đỉnh điểm của cơn sốt công nghệ đeo được (wearable tech) và đồng hồ thông minh, thị trường này còn lại những gì và sẽ đi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Báo động mất tích trẻ em tại Anh, các hãng đồng hồ theo dõi cho ra đời phiên bản mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang