• Chia sẻ bài viết Một nửa số tài khoản theo dõi Tổng thống Trump trên Twitter là giả lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một nửa số tài khoản theo dõi Tổng thống Trump trên Twitter là giả

ictnews
Theo Twitter Audit, dịch vụ trực tuyến chuyên kiểm tra những người theo dõi giả, chỉ 51% số lượng người theo dõi vị Tổng thống này trên Twitter là thật.

Tổng thống Trump là người rất coi trọng Twitter. Sau khi có được lượng theo dõi khủng, vị Tổng thống đã dùng 140 ký tự của mạng xã hội này để thể hiện những gì mình muốn nói. Trên thực tế, ông đã có hơn 13 triệu người theo dõi kể từ sau lễ nhậm chức hồi tháng một. Tuy nhiên nếu nhìn vào lượng người theo dõi của ông Trump, chúng ta có thể nhận thấy rằng rất nhiều trong đó giống như những tài khoản ảo mà một người với chiếc thẻ tin dụng trong tay hoàn toàn có khả năng mua được để tự tạo nên sự nổi tiếng cho mình.

Và có vẻ như Trump đã phải chi trả không ít.

Điều này được nhà biên dịch John Niven phát hiện ra đầu tiên. Cuối tuần vừa rồi, tài khoản Twitter của ông Trump đã chứng kiến sự tăng trưởng số lượng người theo dõi một cách mạnh mẽ. Bạn có nghĩ rằng chủ nghĩa yêu nước chính là nguyên nhân của điều này không?

Rất nhiều tài khoản giống như vừa mới tạo trong tháng, chẳng có ảnh đại diện, chẳng có giới thiệu về bản thân và chẳng có ảnh cover. Trên thực tế, trong số 31 triệu người theo dõi ông Trump, có gần một nửa trông giống như những tài khoản giả mạo. Theo Twitter Audit, dịch vụ trực tuyến chuyên kiểm tra những người theo dõi giả, 51% số lượng người theo dõi vị Tổng thống này trên Twitter là thật.

Ảnh chụp một loạt tài khoản theo dõi "ảo" trên Twitter của ông Trump

Nếu bạn còn chút phân vân thì xin thông báo với bạn, con số này của đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống, bà Hillary Clinton, cao hơn nhiều. Có tới 61% tài khoản theo dõi bà Clinton là thật. Còn người tiền nhiệm của ông Trump, Barack Obama thì có tới 79% số người theo dõi trên Twitter là thật.

Vậy tại sao Trump lại bỏ tiền mua “follower”?

Chúng ta không thể chắc chắn, nhưng có thể ông Trump yêu thích những con số và thước đo phù phiếm. Có thể ông cảm thấy sung sướng với cảm giác có những 1,5 triệu người ủng hộ mình, giống như có tới 1,5 triệu người đi dự lễ nhậm chức của ông.

Lê Kiên (Theo TNW)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Donald Trump: "Nếu không có những dòng tweet đó thì tôi đã không ở đây"
ICTnews - Từ lúc sử dụng Twitter đến bây giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải 36.699 dòng tweet và ông cho biết mình không hối hận về...
Twitter kiện chính phủ Mỹ khi được yêu cầu tiết lộ tài khoản chống Donald Trump
ICTnews - @ALT_USCIS là một tài khoản nặc danh chuyên viết bài chỉ trích chính sách nhập cư của Tổng thống Trump. Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Twitter...
Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc FBI
ICTnews - Trong bức thư gửi tới Giám đốc FBI, James Comey, ông Trump cho biết quyết định này được đưa ra theo đề xuất của Tổng Trưởng lý Jeff...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một nửa số tài khoản theo dõi Tổng thống Trump trên Twitter là giả lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang