• Chia sẻ bài viết Facebook có tính năng mới, gửi tiền cho nhau qua 1 cú click lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook có tính năng mới, gửi tiền cho nhau qua 1 cú click

Nếu bạn hết tiền và cần người “ủng hộ”, chỉ cần lên Facebook kêu gọi mọi người gửi tiền qua chính tài khoản mạng xã hội của mình.

Sau những vụ khủng bố chấn động châu Âu, Facebook đã cho ra mắt một tính năng giúp người dùng mạng xã hội có thể xác nhận rằng mình an toàn. Nó có tên gọi là Kiểm tra An toàn hay Check Safety. Tính năng này được kích hoạt mỗi khi xảy ra những vụ việc gây khủng hoảng xã hội trên diện rộng.

Facebook có tính năng mới, gửi tiền cho nhau qua 1 cú click - 1

Sau khi tính năng này đi vào hoạt động một thời gian và cho thấy sự hiệu quả, Facebook đang tìm cách phát triển thêm những tính năng mới cho sản phẩm của họ.

Cụ thể hơn, không chỉ giúp kiểm tra và thông báo tình trạng của bản thân, mạng xã hội này còn đang muốn bổ sung vào đó một tính năng cho phép người dùng có thể quyên tiền và gây quỹ trực tiếp ngay trên Facebook.

Tính năng bổ sung này sẽ được áp dụng chỉ sau một vài tuần nữa tại Hoa Kỳ. Đây là một giải pháp được Facebook tạo ra nhằm giúp người dùng của họ có thể giải quyết ngay lập tức các vấn đề phát sinh hậu khủng hoảng.

Facebook có tính năng mới, gửi tiền cho nhau qua 1 cú click - 2

Bên cạnh đó, Facebook cũng tiến hành mở rộng một tính năng có tên Community Help. Đây là tính năng cho phép người dùng dễ dàng kết nối với cộng đồng địa phương nơi mình sinh sống để đưa ra những yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết.

Tính năng này ban đầu chỉ hỗ trợ hai hệ điều hành íOS và Android. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những người sử dụng Facebook thông qua máy tính cũng đã bắt đầu có thể sử dụng Community Help.

Bên cạnh hai sự bổ sung kể trên, Facebook còn có một thay đổi khác với Check Safety khi cho phép người dùng để lại một dòng ghi chú nhỏ ngoài việc xác nhận mình đã an toàn.

Sự thay đổi này được Facebook kỳ vọng sẽ mang lại những giá trị thiết thực trong trường hợp người dùng cần tới sự trợ giúp. Nếu không có phương tiện di chuyển hoặc cần hỗ trợ về y tế, họ có thể để lại một dòng ghi chú để những người thân có thể biết và có sự hỗ trợ kịp thời.

Facebook có tính năng mới, gửi tiền cho nhau qua 1 cú click - 3

Cuối cùng, Facebook thêm một tính năng giúp cung cấp cho cộng đồng mạng thông tin chính xác về những gì đang xảy ra trong một cuộc khủng hoảng.

Khi một vụ khủng bố diễn ra, sẽ có nhiều luồng thông tin được chia sẻ trên internet khiến mọi người hoang mang, và Facebok có mong muốn cho mọi người biết điều gì đang xảy ra một cách chính xác. Để đảm bảo tính kịp thời và chính xác, tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi một cơ quan báo cáo khủng hoảng thuộc bên thứ ba.

 

Theo khampha.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hướng dẫn gửi icon cảm xúc Facebook to hơn thường lệ
ICTnews - Hãy thử làm cho Facebook Messenger trở nên thú vị hơn bằng cách phóng to bất kỳ icon nào khi gửi biểu tượng cảm xúc cho bạn chat.
Mẹ Việt tin Facebook hơn các đức ông chồng khi chăm con cái
ICTnews - Công ty nghiên cứu thị trường Q&Me vừa khảo sát về nguồn tin thông tin và cách thức sử dụng thiết bị kỹ thuật số của các bà mẹ Việt...
Facebook mở tính năng bình luận bằng ảnh GIF cho tất cả mọi người
ICTnews - Để đánh dấu kỷ niệm 30 năm định dạng ảnh động GIF ra đời, Facebook bổ sung thêm nút bình luận bằng ảnh GIF đã thử nghiệm 3 tháng trước...
Facebook phát triển trí tuệ nhân tạo biết nói dối để đạt mục đích
Cảnh báo của giới khoa học thời gian gần đây về nguy cơ trỗi dậy, thống trị loài người của các robot sở hữu trí thông minh nhân tạo (AI) có thể...
Google là "Chúa", Facebook là "Tình yêu" còn Uber là "Kẻ khó ưa"
ICTnews - Theo ông Scott Galloway, người sáng lập công ty L2 kiêm Giáo sư trường Đại học New York, Google là Chúa, Facebook là tình yêu còn Uber...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook có tính năng mới, gửi tiền cho nhau qua 1 cú click lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang