Đà Nẵng sẽ phủ sóng Wifi vào tháng 3/2013

Internet 23:00, 02/11/2012 369 4

ICTnews - Chiều 2/11/2012, Sở TT&TT Đà Nẵng chính thức tuyên bố triển khai xây dựng hệ thống kết nối không dây Wifi cho TP Đà Nẵng. Dự kiến hệ thống sẽ hoàn thành vào tháng 3/2013. 

DSCN5655.JPG
Các khu du lịch tại TP Đà Nẵng sẽ được phủ sóng Wifi vào tháng 3/2013

Theo đó, mạng Wifi này sau khi hoàn tất sẽ phủ sóng tại 29 sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, xã, phường; các khu vực trung tâm thành phố; các trường đại học và ký túc xá sinh viên; các điểm công cộng, khu du lịch…

Đây là hệ thống Wifi chuyên dụng bao gồm 170 bộ thu phát sóng, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, phủ sóng mạnh với dung lượng hệ thống là 20.000 người dùng, khả năng phục vụ đồng thời 10.000 người dùng. Hệ thống trung tâm với chức năng điều khiển, giám sát tình hình hoạt động toàn mạng, có thể lọc các trang web xấu và sẵn sàng với các phương án tính cước trong tương lai. Đồng thời, hệ thống này còn có sự tương thích cao với nhiều chủng loại thiết bị kết nối không dây hiện có.

Thông qua mạng Wifi, người dân và du khách sử dụng các phương tiện như laptop, điện thoại, máy tính bảng, các thiết bị có hỗ trợ Wifi… có thể truy cập Internet tìm kiếm thông tin, thực hiện các giao dịch hành chính công được cung cấp trên Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng, cổng thông tin các sở, ban, ngành/quận, huyện… Ngoài ra, đây còn là kênh thông tin quan trọng để xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, quảng bá du lịch, quảng bá thương hiệu, góp phần nâng cao dân trí và các hoạt động giáo dục, đào tạo qua mạng… cũng như giúp các doanh nghiệp địa phương triển khai sản phẩm, dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng.

Hệ thống Wifi còn được huy động vào việc giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường, quản lý giao thông đô thị, quản lý trật tự xã hội, giám sát và cảnh báo thiên tai, hiểm họa do biến đổi khí hậu.

Đoàn Hạnh

Từ khóa: Wifi Internet
Bình luận
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Quảng - Bình Phước (04:36 05/11/2012)

Ở các nước phát triển để truy cập internet bằng wifi bạn phải trả phí rất đắt do họ quan ngại sóng wifi ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Việt Nam đang trong giai đoạn bán sức khỏe để kiếm tiền nên không quan tâm đến điều này...

Le Hoang - Hanoi (01:01 04/11/2012)

Sao Sở thông tin truyền thông lại triển khai viễn thông? lại còn sẵn sàng tính cước nữa? chức năng của Sở TT&TT đâu phải là kinh doanh viên thông đâu?

ViNa - Việt Nam (12:57 03/11/2012)

Hj`hj`..., ĐN hoành tráng nhể, có "của ăn", "của để" mới làm được zj chứ nhể...^^

Phạm Xuân Ngọc - Hà Nội (06:32 03/11/2012)

Hội An, Huế bây giờ đến Đà Nẵng phát WIFI, Hà Nội nên lên tiếng đi chứ, đừng chạy quá sau các thành phố khác.