• Chia sẻ bài viết Walmart: công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ vận chuyển "thông minh hơn" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Walmart: công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ vận chuyển "thông minh hơn"

ictnews
Walmart đã nộp hồ sơ sáng chế về sử dụng hệ thống công nghệ blockchain để giao hàng thông minh hơn.

 

Một hồ sơ bằng sáng chế mới tìm thấy cho biết hãng kinh doanh khổng lồ Walmart đang tìm cách sử dụng công nghệ blockchain để hoàn thiện hệ thống theo dõi giao hàng thông minh.

Hồ sơ được phát hành bởi Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) hôm thứ Năm, Walmart mô tả một "gói thông minh" bao gồm thiết bị ghi lại thông tin vào blockchain liên quan đến nội dung của gói hàng, các điều kiện môi trường, địa điểm và hơn nữa. Nó cũng cho thấy gói thông minh này có thể được sử dụng song song với các công nghệ mới nổi khác bao gồm "các phương tiện tự động", chẳng hạn như máy bay không người lái.

Bằng sáng chế được đệ trình lần đầu vào tháng 8 năm 2017, và đáng chú ý là dựa trên một hồ sơ mà Walmart đã nộp về hệ thống theo dõi phân phối hàng hóa bằng thiết bị không người lái (drone) trên nền blockchain vào năm ngoái.

Walmart giải thích trong hồ sơ rằng mua sắm trực tuyến đã tạo ra những thách thức về vận chuyển cho các nhà bán lẻ, đặc biệt đối với những sản phẩm dễ hư hỏng cần kiểm soát nhiệt độ, do đó đòi hỏi sự đổi mới hơn nữa.

Walmart viết trong hồ sơ:

"Những khách hàng trực tuyến này nhiều lần tìm cách mua các mặt hàng mà yêu cầu một môi trường được kiểm soát và tiếp tục tìm kiếm để có bảo đảm an ninh lớn hơn trong bao bì vận chuyển mà các mặt hàng được vận chuyển"

Hồ sơ cho biết rằng thành phần blockchain sẽ được mã hóa vào thiết bị và có "địa chỉ khóa theo chuỗi của thành phần bảo vệ của gói, bao gồm hàm băm với địa chỉ khoá bí mật của người bán, địa chỉ khoá bí mật bên vận chuyển và địa chỉ khoá bí mật của người mua".

Bên cạnh khát vọng thiết bị không người lái giao hàng, Walmart đã tìm cách ứng dụng công nghệ blockchain vào các lĩnh vực kinh doanh khác.

Năm ngoái, hãng đã hợp tác với Kroger, Nestle và các công ty công nghiệp thực phẩm khác hợp tác với IBM để sử dụng blockchain nhằm cải thiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nokia ra sản phẩm IoT như dịch vụ trên nền blockchain cho thành phố thông minh tại MWC 2018
ICTnews - Nokia sẽ tung ra một loạt dịch vụ dựa trên internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu và công nghệ blockchain đảm bảo cho “thành phố...
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng
ICTnews - Ngân hàng Trung ương Đài Loan hứa hẹn sẽ nghiên cứu phương thức hoạt động công nghệ blockchain để giúp cải thiện hoạt động ngân hàng.
Ngân hàng Anh Quốc HSBC sớm thử nghiệm hệ thống giao dịch thanh toán trực tiếp với khách hàng trên blockchain
ICTnews - HSBC đã tham gia vào một trong những dự án blockchain về tài chính thương mại, khi làm việc với Bank of America Merrill Lynch và Cơ...
Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu
ICTnews - JD.com nói rằng, khách hàng có thể theo dõi thịt từ trang trại ở Úc nơi bò được nuôi lớn, tất cả đều đến trước cửa của họ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Walmart: công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ vận chuyển "thông minh hơn" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang