• Chia sẻ bài viết Ủy ban Châu Âu: Không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc hạn chế khai thác đào tiền bitcoin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ủy ban Châu Âu: Không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc hạn chế khai thác đào tiền bitcoin

ictnews
Ủy ban Châu Âu khẳng định rằng họ đang chú ý đến những lo ngại về việc tăng lượng tiêu thụ điện năng đối với việc đào tiền mật mã ở Liên minh châu Âu

 

Theo Ủy viên Châu Âu Mariya Gabriel, người giám sát nền kinh tế và xã hội số, Ủy ban châu Âu đã khẳng định rằng họ đang chú ý đến những lo ngại về việc tăng lượng tiêu thụ điện năng đối với việc đào tiền mật mã ở Liên minh châu Âu.

Theo thông báo trên trang web của Nghị viện Châu Âu, Gabriel đã giải quyết vấn đề này để đáp lại câu hỏi đặt ra cho Nghị viện.

Tăng lượng tiêu thụ điện tăng

Gabriel cho biết rằng, Ủy ban nhận thức được những mối quan tâm về lượng tiêu thụ điện năng ngày càng tăng phục vụ cho các đào tiền mật mã và công nghệ blockchain nói chung.

Vấn đề đặc biệt quan trọng đối với bitcoin, trong đó việc đào tiền mật mã tập trung ở Trung Quốc. Theo một số ước tính thì 2/3 số hoạt động đào tiền mật mã ở Trung Quốc, còn một số lượng khai thác tiền mật mã diễn ra ở những nơi khác.

Hiện không có cơ sở pháp lý để ngăn chặn hoặc hạn chế việc tiêu thụ năng lượng trong EU, tuyên bố lưu ý. Nhưng việc tiêu thụ điện năng là một hoạt động kinh tế, nó phải tuân theo các quy định của EU áp dụng cho hiệu suất năng lượng, ngành điện và phát thải khí nhà kính. Phát thải khí nhà kính trong ngành điện được bao gồm trong hệ thống thương mại phát thải của EU.

Mô hình kinh doanh khai thác tiền mật mã dựa trên việc cung cấp giá trị các đồng tiền mật mã cao. Điện năng tiêu thụ và chi phí ngày càng tăng có thể sẽ làm thay đổi giá trị và nhu cầu về tiền mật mã.

Đào tiền mật mã là hợp pháp

Ủy ban không viện dẫn bất kỳ cách nào để theo dõi việc khai thác tiền mật mã vì nó không phải là hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, Ủy ban sẽ xem xét hoạt động vì nó ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều ứng dụng đầy hứa hẹn của công nghệ blockchain không cần đến sức mạnh xử lý, tuyên bố của Gabriel cũng lưu ý thêm.

Vào tháng Giêng, Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde nói tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới rằng việc khai thác tiền bitcoin quá tốn năng lượng. Nhiều nhà phân tích và các nhà môi trường đã nghe báo động về việc sử dụng năng lượng của ngành công nghiệp và bà Lagarde nói rằng nó đã trở thành một "mối quan tâm lớn" và cho rằng thế giới đang chiến đấu với thay đổi khí hậu.

EU nghiên cứu Blockchain

Ủy ban châu Âu đã công bố kế hoạch vào cuối năm ngoái về việc thành lập một Cơ quan Quan sát Blockchain của Châu Âu để đáp lại yêu cầu của Nghị viện châu Âu nhằm tăng cường năng lực chuyên môn và năng lực pháp lý. Dự án bao gồm một Cơ quan quan sát và một diễn đàn để thu thập dữ liệu đầu vào về công nghệ sổ cái phân tán và công nghệ blockchain. Mục tiêu là thiết lập nguồn thông tin chuyên môn của EU cho các chủ đề blockchain hướng tới tương lai và phát triển các trường hợp sử dụng của EU.

Mục tiêu khác là hỗ trợ EC trong việc xác định vai trò của cơ quan chính phủ có thể đóng vai trò gì để khuyến khích việc tạo ra những công nghệ như vậy và xây dựng các khuyến nghị chính sách.

Đình Kiên (theo CCN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

EU ra mắt Diễn đàn và Cơ quan Quan sát Blockchain - hợp tác với ConsenSys
ICTnews - Ủy ban Châu Âu ra mắt Diễn đàn và Cơ quan Quan sát Blockchain với sự hỗ trợ của Nghị viện châu Âu
Quan chức EU đề xuất quy tắc quản lý mới đối với tài sản mật mã
ICTnews - Liên minh châu Âu (EU) thảo luận bàn tròn về quy định mới đối với tiền mật mã và các tài sản trên nền blockchain.
Hãng CNTT khổng lồ Mail.Ru của Nga cho phép thanh toán bằng Bitcoin và Bitcoin Cash
ICTnews - Mail.Ru Group cho phép các nhà quảng cáo và chủ sở hữu các website quảng cáo thanh toán và chấp nhận thanh toán bằng tiền mật mã trên...
Sàn giao dịch Coincheck - Nhật Bản bắt đầu hoàn tiền cho người dùng sau vụ tấn công và cho phép sàn giao dịch có giới hạn
ICTnews - Ngày hôm nay sàn giao dịch tiền mật mã Coincheck của Nhật Bản bắt đầu hoàn trả cho những nạn nhân bị mất tiền trong một vụ tấn công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ủy ban Châu Âu: Không có cơ sở pháp lý để cấm hoặc hạn chế khai thác đào tiền bitcoin  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang