• Chia sẻ bài viết Ngân hàng Anh Quốc HSBC sớm thử nghiệm hệ thống giao dịch thanh toán trực tiếp với khách hàng trên blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngân hàng Anh Quốc HSBC sớm thử nghiệm hệ thống giao dịch thanh toán trực tiếp với khách hàng trên blockchain

ictnews
HSBC đã tham gia vào một trong những dự án blockchain về tài chính thương mại, khi làm việc với Bank of America Merrill Lynch và Cơ quan Phát triển Công nghệ Thông tin của Singapore (IDA) về bằng chứng khái niệm (PoC) để nhân bản dữ liệu thư tín dụng (LCs) sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Báo cáo Thương mại Toàn cầu (GTR) đưa tin rằng ngân hàng HSBC sẽ khởi động một số chương trình dự án thử nghiệm dựa trên bằng chứng khái niệm (POC) mà HSBC đã tham gia triển khai trong nỗ lực để bắt đầu chuyển đổi sang các giao dịch blockchain trực tuyến. Động thái này được thông báo trong một cuộc gọi truyền thông riêng tư vào đầu tuần này.

Ông Joshua Kroeker, Giám đốc sáng tạo cao cấp của HSBC cho biết vào thời điểm ra mắt sẽ đánh dấu sự thành công của các thử nghiệm được thực hiện trong suốt 2 năm, trong đó có một thông báo vào tháng 8/2016 thử nghiệm việc sử dụng một blockchain trong việc sao lưu nhân bản văn bản tín dụng.

Vào thời điểm đó, bản thử nghiệm nhằm phát triển sự tin tưởng giữa hai hay nhiều thực thể bằng cách tạo ra một hệ thống để xác thực dữ liệu, như đã được đưa tin trước đây.

Quá trình này đã thành công, Kroeker nói, và tiếp tục cho biết:

"Triển khai PoC từ năm 2016, chúng tôi đang ở điểm tốt nhất của việc mời gọi khách hàng của chúng tôi tham gia vào giao dịch trực tiếp trong vài tuần tới. Công nghệ này đã đi một chặng đường dài, chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn với tính an toàn bảo mật và khả năng mở rộng của nó".

Nhiều khách hàng của HSBC đã bắt đầu quá trình số hóa hoạt động của họ, nhưng các văn bản tín dụng là một lĩnh vực mà hầu hết đều gặp khó khăn, ông cho biết.

Ông nói: "Sản phẩm này là một trong những sản phẩm đầu tiên chúng tôi sẽ thí điểm, điều này thật thú vị".

Ngân hàng đang tích hợp khách hàng vào các chương trình thử nghiệm. Kroeker cho biết, nếu họ chứng minh thành công, các dự án sẽ được triển khai đầy đủ vào các môi trường sản xuất trực tiếp, mặc dù bước này sẽ đòi hỏi nhiều công việc bổ sung cho cả ứng dụng blockchain và mạng.

Hiện tại, kế hoạch sẽ ra mắt một mạng trực tiếp vào đầu năm 2019, theo GTR.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc: Blockchain cần có Quy chế quản lý để phát triển
ICTnews - Trung Quốc đang kêu gọi cần có quy định quản lý trong nước để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain.
Ngân hàng Trung Quốc xin cấp bằng sáng chế cho giải pháp mở rộng quy mô blockchain
ICTnews - Một ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một quy trình được đánh giá rất tốt có...
Nokia ra sản phẩm IoT như dịch vụ trên nền blockchain cho thành phố thông minh tại MWC 2018
ICTnews - Nokia sẽ tung ra một loạt dịch vụ dựa trên internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu và công nghệ blockchain đảm bảo cho “thành phố...
Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain
ICTnews - Một số trường đại học công lập hàng đầu ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực để được cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng blockchain được...
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng
ICTnews - Ngân hàng Trung ương Đài Loan hứa hẹn sẽ nghiên cứu phương thức hoạt động công nghệ blockchain để giúp cải thiện hoạt động ngân hàng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngân hàng Anh Quốc HSBC sớm thử nghiệm hệ thống giao dịch thanh toán trực tiếp với khách hàng trên blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang