Chuyển file ảnh thành text miễn phí

Thủ thuật 19:06, 11/07/2009 1801 5

ICTnews - Một trang web cho phép chuyển đổi miễn phí file ảnh thành file văn bản chữ (text) có thể chỉnh sửa trên phần mềm Word.

1.jpg
Hình ảnh trang web cung cấp dịch vụ chuyển đổi miễn phí file ảnh thành file văn bản chữ có thể chỉnh sửa.

Trước đây, nếu bạn muốn chuyển trang tài liệu in sang định dạng tài liệu có thể biên tập và chỉnh sửa, bạn cần có một máy quét tài liệu (scanner) và phần mềm nhận dạng ký tự quang học (OCR) đắt tiền.

Nhưng thời đó có lẽ đã qua. Hiện nay, bạn có thể dùng dịch vụ OCR trên nền tảng web miễn phí. Một trong số đó là trang web Free-ocr.com, giúp chuyển bất kỳ file ảnh nào được đẩy (upload) lên trang web này thành một file văn bản text để có thể đưa vào Word chỉnh sửa, biên tập dễ dàng.

Trang web này hỗ trợ các định dạng ảnh BMP, GIF, JPEG, TIFF và cả file PDF với dung lượng tối đa với mỗi file đẩy lên là 2MB. Mỗi lần có thể đẩy lên trang web 10 file ảnh. Tuy nhiên, hiện tại trang web mới chỉ chuyển được trang đầu tiên của file PDF sang định dạng file văn bản chữ, hy vọng hạn chế khó chịu này sẽ được xử lý trong tương lai.

Bên cạnh đó, trang web cũng còn hạn chế với các tài liệu có định dạng, chưa hỗ trợ cột và bảng biểu. Vì vậy, chất lượng chuyển đổi sang file văn bản chữ tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh.

Mặc dù còn những hạn chế, nhưng đây là lựa chọn nên thử với những người có nhu cầu chuyển đổi các file ảnh (như tài liệu quét của văn bản giấy như báo cáo, bài báo) sang file văn bản text để chỉnh sửa.

Theo PC World

Duy An

Bình luận
Gửi bình luận
kim (15:28 20/07/2014)

bi loi font ban oi

Le chi Nguyen - Ca Mau (04:24 11/07/2010)

Toi la giao vien day mon Hoa Hoc nen viec chuyen doi cong thuc gap kho khan. Co ai biet giup toi voi!

kienthuctinhoc.org - tp.Vĩnh Long (11:50 27/08/2009)

Tôi thấy chuyển scan thành text thì OCR của Việt Nam mình là số 1!!!:DSign:wWw.KienThucTinHoc.Org

vuong think - hn (04:59 27/08/2009)

trời ơi, quá dễ luôn, chụp ảnh màn hình chứ còn sao nữa. Mà thực ra chuyển ảnh thành text vẫn còn nhiều lỗi lắm, tiếng việt phần mềm nó cũng khó hiểu nữa

haichung - (01:59 30/07/2009)

tôi thấy bài viết này rất hữu ích, nhưng tôi có một thắc mắc nhỏ, khi mình chuyển ảnh thành file text sau đó làm sao chuyển ngược trở lại, và bạn có thể giải thích rõ hơn về ứng dụng này không!cảm ơn rất nhiều