Cách sử dụng nút “Subscribe” của Facebook

Thủ thuật 16:00, 07/10/2011 34138 5

ICTnews - Nút Subscribe của Facebook mới ra mắt giúp người dùng đăng ký theo dõi bài đăng công khai của người khác mà không cần được chấp nhận làm bạn bè của người đó.

top.jpg

Đây được coi là cải tiến lấn sân Twitter và Google+ của Facebook. Làm cách nào để sử dụng tính năng này?

Cho phép người khác theo dõi mình

Nếu bạn là người nổi tiếng, nhà báo, nhân vật của công chúng, hoặc đơn giản muốn cho những người không phải bạn bè được cập nhật thông tin của mình, hãy truy cập địa chỉ subscribe, chọn nút Allow Subscribers để cho phép người dùng Facebook đăng ký cập nhật thông tin của bạn.

Sau khi bạn chọn “Allow Subscribers”, sẽ xuất hiện cửa sổ Edit Subscribe Settings cho phép chỉnh sửa nội dung và đối tượng theo dõi.

settings1.jpg

Nếu bạn thay đổi ý định và không muốn cho phép người khác theo dõi mình nữa, hãy vào mục Subscribers/ Edit Subscribe Settings (Chỉnh sửa thiết lập), xuất hiện cửa sổ:

settings2.jpg

Ở mục Subscribers, kéo trình đơn dọc, chọn Off (tắt) và nhấn nút Ok.

Đăng ký theo dõi người khác

Trước đây, bạn chỉ có thể xem thông tin cập nhật của một người khi là bạn bè trên Facebook của người đó. Giờ đây, bạn có thể cập nhật thông tin và bài đăng của một người bằng cách vào trang cá nhân của người đó và nhấn vào nút “Subscribe” (nút “Subscribe” chỉ xuất hiện khi người đó đã bật chế độ cho phép theo dõi như mục trên). Sau đó, nút ‘Subscribe” sẽ chuyển thành “Subcribed” (đã theo dõi)

Sau khi đăng kí theo dõi thông tin cập nhật của một người, bạn có thể lựa chọn nội dung muốn xuất hiện trên bảng tin của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Subscribed”. Một trình đơn dọc sẽ xuất hiện với các lựa chọn:

 Choose_updates.png

Life Events (các sự kiện trong cuộc sống), Status Updates (cập nhật trạng thái), Photos (album ảnh), Games (trò chơi), Comments and Likes (bình luận và thích), Other Activity (hoạt động khác), và Music and Videos (nhạc và video).

 Bạn có có thể lựa chọn số lượng thông tin cập nhật bằng cách chọn: All Updates (Tất cả tin mới), Most Updates (Cập nhật nhiều nhất), hoặc Only Important (Chỉ những tin mới quan trọng).

Để xem các thông tin cập nhật bạn đã đăng ký, vào Profile (trang cá nhân) của bạn, vào hộp Subscriptions (theo dõi) ở góc trên bên trái.

Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn những thông tin muốn cập nhật từ phía bạn bè (theo mặc định, bạn sẽ được cập nhật toàn bộ các thông tin của tất cả những người trong danh sách bạn bè) bằng cách nhấn vào đường link "Friend subscriptions" (Theo dõi bạn bè).

Theo Cnet

Phạm Duyên

Từ khóa: Facebook Subscribe
Bình luận
Gửi bình luận
ba (21:44 04/10/2015)

Toàn người lừa đảo không, mọi người đừng có tin. Lý do là không bao giờ có chuyện đó cả. Nếu muốn có lượt theo dõi nhiều thì chỉ những ai được công chúng ưa thích, hay người nào đó nổi tiếng. Còn bình thường thì chỉ có cách TỰ THEO DÕI NHAU BẰNG TAY thôi. Cho nên đừng ai làm theo, hãy theo dõi chéo cho nhau là được nhiều. Mọi người ủng hộ mình và mình ủng hộ lại bằng cách theo dõi nhau nhé. Thân! Facebook của mình https://www.facebook.com/profile.php?id=100006517801365 Nhấn nút thoe dõi rồi nhắn tin báo mình.

yoonpeen (21:52 18/02/2014)

Hướng dẫn cách tăng sub fb Bước 1: CÁC BẠN PHẢI CÓ NÚT THEO DÕI Ở TRANG CÁ NHÂN CỦA MÌNH - Facebook yêu cầu điều kiện để mở được nút Theo Dõi ở trang cá nhân của các bạn như sau : + Bạn đủ 18 tuổi + Thiết lập mở nút Theo Dõi các bạn vào đây : https://m.facebook.com/settings/subscribe sau đó chọn Bật -> Tất cả mọi người -> Tất cả mọi người. Thật đơn giản phải không nào. Bây giờ có nút Theo Dõi cho riêng mình r thì tiếp tục Bước 2 : Bạn bấm theo dõi list dưới đây, các list này do mình tạo ra nên các bạn yên tâm: https://www.facebook.com/yoon.peen Bấm theo dõi và copy toàn bộ nội dung này vào phần mổ tả rồi đăng lên tường nhà Bước 3 : CỰC KÌ QUAN TRỌNG .ĐÓ LÀ LÀM SAO ĐỂ THAM GIA VÀO CÁC LIST TRÊN KHI ĐÃ BẤM THEO DÕI Các bạn muốn tham gia vào các list trên để được nhận nhiều sub Các bạn phải liên hệ với mình qua Facebook mình: https://www.facebook.com/yoon.peen Bằng cách Theo Dõi hoặc gửi lời mời kết bạn.Xong pm inbox cho mình! Mình sẽ add vạo vào list trong vòng 24h

mit to bang - thai binh (02:40 13/11/2013)

Hướng dẫn cách tăng sub facebook Bước 1: CÁC BẠN PHẢI CÓ NÚT THEO DÕI Ở TRANG CÁ NHÂN CỦA MÌNH - Facebook yêu cầu điều kiện để mở được nút Theo Dõi ở trang cá nhân của các bạn như sau : + Bạn đủ 18 tuổi + Thiết lập mở nút Theo Dõi các bạn vào đây : https://m.facebook.com/settings/subscribe sau đó chọn Bật -> Tất cả mọi người -> Tất cả mọi người. Thật đơn giản phải không nào. Bây giờ có nút Theo Dõi cho riêng mình rùi thì chúng ta tiếp tục Bước 2 Bước 2 : THEO DÕI DANH SÁCH bạn bấm theo dõi list dưới đây, các list này do mình tạo ra nên các bạn yên tâm: bang.nguyenvan.5074@facebook.com Bấm chia sẽ và copy toàn bộ nội dung này vào phần mổ tả rồi đăng lên tường nhà Bước 3 : CỰC KÌ QUAN TRỌNG .ĐÓ LÀ LÀM SAO ĐỂ THAM GIA VÀO CÁC LIST TRÊN KHI ĐÃ BẤM THEO DÕI Các bạn muốn tham gia vào các list trên để được nhận nhiều sub Các bạn phải liên hệ với mình qua Facebook mình: https://www.facebook.com/dat.herotb Bằng cách Theo Dõi hoặc gửi lời mời kết bạn.Xong pm inbox cho mình! Mình sẽ add vạo vào list trong vòng 24h

henry - hcm (01:56 15/10/2013)

Hướng dẫn cách tăng sub facebook Bước 1: CÁC BẠN PHẢI CÓ NÚT THEO DÕI Ở TRANG CÁ NHÂN CỦA MÌNH - Facebook yêu cầu điều kiện để mở được nút Theo Dõi ở trang cá nhân của các bạn như sau : + Bạn đủ 18 tuổi + Thiết lập mở nút Theo Dõi các bạn vào đây : https://m.facebook.com/settings/subscribe sau đó chọn Bật -> Tất cả mọi người -> Tất cả mọi người. Thật đơn giản phải không nào. Bây giờ có nút Theo Dõi cho riêng mình rùi thì chúng ta tiếp tục Bước 2 Bước 2 : THEO DÕI DANH SÁCH bạn bấm theo dõi list dưới đây, các list này do mình tạo ra nên các bạn yên tâm: https://www.facebook.com/lists/162820620592978 Bấm chia sẽ và copy toàn bộ nội dung này vào phần mổ tả rồi đăng lên tường nhà Bước 3 : CỰC KÌ QUAN TRỌNG .ĐÓ LÀ LÀM SAO ĐỂ THAM GIA VÀO CÁC LIST TRÊN KHI ĐÃ BẤM THEO DÕI Các bạn muốn tham gia vào các list trên để được nhận nhiều sub Các bạn phải liên hệ với mình qua Facebook mình: https://www.facebook.com/dat.herotb Bằng cách Theo Dõi hoặc gửi lời mời kết bạn.Xong pm inbox cho mình! Mình sẽ add vạo vào list trong vòng 24h

bj - thái bình (06:25 20/06/2013)

* Nhiều bạn dùng facebook chắc ko biết những cái này..Facebook nó cũng giống 1 game thôi..là như sau: -! Khi Bạn đc 10.000 Sub (Theo Giõi) Bạn sẽ mở đc tính năng Reply trong status của bạn. Khi Bạn đc 15.000 Sub (Theo Giõi) Bạn sẽ mở đc tính năng Chữ in đậm..tức là tên nick của bạn sẽ đc tô đậm (khá đẹp) trên status của bạn Khi bạn đc 50.0000 Sub (Theo Giõi) Tên nick bạn sẽđc in đậm vĩnh viễn..comment chỗ nào cũng đc in đậm..rất ngon Chắc nhiều bạn hỏi sao để có nhiều Sub như thế? đầu tiên Truy cập: http://pastebin.com/raw.php?i=xZmSVqPE tiếp theo Ctrl + A để chọn tất cả trong đó rồi Ctrl + C để coppy cuối cùng Quay trở lại trang cá nhân của minh Tới đây, bạn nào dùng trình duyệt Google Chrome thì ấn F12, rồi chuyển qua chọn Console Sau đó paste đoạn mã vừa rồi ( Ctrl + V ) còn ở Firefox nhấp tổ hợp ctrl+shift và past ra thôi rồi ấn Enter và thưởng thức thành quả thôi ...