Ra mắt sách những bức thư đoạt giải thi viết thư UPU 41

Bưu chính 07:00, 27/10/2012 462 0

ICTnews - Nhà xuất bản TT&TT vừa ra mắt độc giả cuốn sách “Thể thao mang lại điều gì cho em?”, giới thiệu những bức thư đã đoạt giải trong cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 41 năm 2012 (UPU 41).

UPU41-1.jpg
Tại Việt Nam, cuộc thi viết thư quốc tế UPU 41 được phát động ngày 7/10/2011, thu hút sự tham gia của đông đảo thiếu nhi trong cả nước. Ảnh: M.T

>> 1/11 sẽ bắt đầu phát động cuộc thi viết thư UPU 42 / Tác giả bức thư giải Nhất UPU 41 muốn làm luật sư / "Thư gửi vận động viên khuyết tật" đạt giải Nhất UPU 41 / Phát động thi viết thư UPU 41 về Thế vận hội 2012.

Có độ dày 216 trang in khuôn khổ 14,5 x 20,5 cm, cuốn sách mang tựa đề “Thể thao mang lại điều gì cho em?” giới thiệu tới độc giả 39 bức thư của học sinh Việt Nam đã đạt các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong cuộc thi viết thư UPU 41 cấp quốc gia; cùng 4 bức thư của các em thiếu nhi Hy Lạp, Kenya, Ucraine, Trinidad & Tobago đã giành được các giải Vàng, Bạc và Đồng quốc tế UPU 41. 

UPU41-2.jpg
Được xuất bản tháng 10/2012, cuốn sách giới thiệu những bức thư đạt giải quốc gia, quốc tế cuộc thi viết thư UPU 41 có giá bìa 35.000 đồng/cuốn.

Trong lời giới thiệu cuốn sách này, Nhà xuất bản TT&TT nhận định, dưới ngòi bút hồn nhiên, thông minh, sáng tạo và không kém phần sâu sắc, mỗi bức thư của các em đã truyền đi những thông điệp về Thế vận hội Olympic, về cuộc sống như: điều quan trọng nhất trong các kỳ thế vận hội Olympic không phải là giành chiến thắng mà là chiến đấu hết mình và điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là sự thắng lợi mà là sự cố gắng nỗ lực… Đây chính là những thông điệp hay nhất, chân thực nhất về nghị lực, tình hữu nghị, chống kỳ thị, phân biệt chủng tộc, sự vượt lên số phận,… giúp chúng ta hiểu thêm về thế giới nội tâm, tình cảm của các em trong cuộc sống hiện tại.

Cuốn sách không những giáo dục các em về nhân cách, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, hòa bình và lòng nhân ái mà còn là tài liệu quý, giúp các em trau dồi khả năng cảm thụ văn học, khuyến khích sự sáng tạo tìm tòi, tư duy phong phú, nói lên những suy nghĩ, quan điểm vì sự tiến bộ của xã hội; đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về vai trò của ngành Bưu chính Việt Nam.

Với việc xuất bản cuốn sách này, Nhà xuất bản TT&TT mong muốn nhân rộng kết quả và ý nghĩa lớn lao của cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU dành cho các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống được Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1972. Thiếu nhi Việt Nam bắt đầu tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ năm 1987.

Năm 2012, cuộc thi viết thư quốc tế UPU 41 có chủ đề “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

Thế vận hội là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới, một đại hội thể thao mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết và hòa bình của toàn nhân loại. Cũng vì thế, cuộc thi viết thư quốc tế UPU 41 về chủ đề Thế vận hội đã thu hút được sự tham gia của hơn 1 triệu thiếu nhi đến từ 55 quốc gia thành viên UPU, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi cũng đã tạo nên một làn sóng truyền thông mạnh mẽ, nêu cao tinh thần Olympic chung tay xây dựng thế giới hòa bình.

M.T

Bình luận
Gửi bình luận