• Chia sẻ bài viết Vốn đầu tư cho công nghệ VR/AR ước đạt 55 nghìn tỷ trong năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vốn đầu tư cho công nghệ VR/AR ước đạt 55 nghìn tỷ trong năm 2017

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thực tế ảo ở các lĩnh vực khác nhau có thể sẽ thay đổi được thói quen của người dùng trong thời gian tới.

Sau khi Niantic khởi động công nghệ AR và thu về khoảng 200 triệu USD mỗi tháng, dữ liệu mới công bố của Digi-Capital ghi nhận, vốn đầu tư từ các công ty thành lập mới ở 27 lĩnh vực liên quan tới AR/VR tiếp tục đạt 1 tỷ USD trong quý 4.

Đây là lần thứ 2 con số tỷ đô được ghi nhận chỉ trong vòng 1 quý. Trong đó, tập trung ở những thương vụ lớn như Magic Leap hay Niantic. Chỉ tính riêng Magic Leap, bí ẩn sau cái bắt tay trị giá hơn 500 triệu USD của Google , Alibaba, JP Morgan ...hồi tháng 10 vừa qua vẫn chưa được hé lộ. Còn với Niantic, dự án Harry Potter AR game cũng nhận về 200 triệu cùng khả năng thành công trong tương lai vẫn là một dấu chấm hỏi ở thời điểm hiện tại.

Như vậy, các công ty và dự án mới thành lập ở lĩnh vực này đã nhận về khoảng 2,5 tỷ USD (khoảng 55 nghìn tỷ VNĐ) tính từ tháng 1/2017. Đây cũng là con số tổng kết về nguồn vốn để AR/VR phát triển trong năm nay, bởi chỉ còn 5 tuần nữa sẽ là dấu mốc mới của năm 2018 với nhiều dự định, kế hoạch được công bố cụ thể.

Phong Vũ

 

Theo infogame.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vốn đầu tư cho công nghệ VR/AR ước đạt 55 nghìn tỷ trong năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang