• Chia sẻ bài viết VEC 2013 có thêm 2 bộ môn mới: Vua Bóng rổ và PES 2013 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VEC 2013 có thêm 2 bộ môn mới: Vua Bóng rổ và PES 2013

ictnews
Giải vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam 2013 (VEC 2013) đã chính thức mở cửa đăng ký online từ ngày 7/9 tới hết ngày 23/9/2013. VEC năm nay có 5 bộ môn thi đấu trong đó có thêm 2 môn mới là V
vec-2.jpg
VEC 2013 có 5 bộ môn thi đấu bao gồm Audition , Đột Kích, Phi Đội, PES 2013 và Vua Bóng Rổ.

>> Công nhận hơn 50 trọng tài eSports cấp quốc gia / Sẽ xây dựng Thông tư quy định về tổ chức giải đấu esports

VEC 2013 đã chính thức mở cửa đăng ký từ ngày 7/9 đến 23/9/2013. Đây được coi là sự kiện eSports có quy mô nhất trong năm tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỷ đồng. So với các mùa giải trước, số lượng nội dung thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cũng như cách thức tổ chức phong phú và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. VEC 2013 có 5 bộ môn thi đấu bao gồm Audition, Đột Kích, Phi Đội, PES 2013 và Vua Bóng Rổ. 5 bộ môn với 6 nội dung thi đấu diễn ra trên 8 tỉnh, thành: Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Nha Trang, Kiên Giang, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.Hồ Chí Minh.

Điểm khác biệt nhất so với các kỳ VEC trước là năm nay có sự xuất hiện của PES 2013. Bộ môn thể thao điện tử nhưng được thi đấu trên hệ máy PS3, điều này cũng phù hợp với xu thế phát triển của thể thao điện tử thế giới khi eSports đang dần có chiều hướng chuyển dịch sang Mobile và Console (hệ máy chơi game cầm tay). Đặc biệt, cho dù số lượng bộ môn giảm so với mọi năm nhưng giải thưởng cho các vận động viên lại tăng gấp đôi so với năm ngoái với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng. 

vec-3.jpg

VEC 2013 đưa vào hệ thống tường thuật trực tiếp trận đấu (streaming) với sự giúp đỡ của Mạng Việt Nam Go.vn và Cổng game mới của VTC. Các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng chung kết khu vực và chung kết quốc gia sẽ được tường thuật trực tiếp để đem lại những trận tranh tài hấp dẫn tới các fan hâm mộ của eSports và hàng chục nghìn cổ động viên không có điều kiện theo dõi trực tiếp các trận đấu.

Giải VEC 2013 được bảo trợ bởi Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội Thể thao Giải trí Điện tử (VIRESA) và sự hỗ trợ của trường Đại học Thể dục Thể thao TP.Hồ Chí Minh, trường Đại học Thể dục Thể thao TP.Đà Nẵng, Trung tâm Academy. Hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KeSpa) và Hội Thể thao Điện tử Thế giới (IeSF) là những đơn vị hợp tác rất chặt chẽ trong việc đào tạo và cấp chứng chỉ trọng tài quốc tế cho các giải đấu VEC Việt Nam.

Chi tiết xem tại: http://vec.vtcgame.vn/

Bài và ảnh: Bích Châu

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VEC 2013 có thêm 2 bộ môn mới: Vua Bóng rổ và PES 2013 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang