• Chia sẻ bài viết Trung Quốc cấm tất cả game mới từ Hàn Quốc  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trung Quốc cấm tất cả game mới từ Hàn Quốc

ictnews
Đây không phải là một vấn đề nếu xét về mặt ngắn hạn nhưng có thể ảnh hưởng về lâu về dài với các nhà phát triển game có khả năng kiếm nhiều lợi nhuận từ Trung Quốc.

 

Trung Quốc tỏ ra khá bất bình khi Hàn Quốc cho phép xây dựng Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) của Mỹ để bảo vệ khỏi những nguy cơ từ Triều Tiên. Hiện tại Trung Quốc đã đóng băng những giấy phép mới dành cho các game được sản xuất ở Hàn Quốc nhằm ngăn những game này xuất hiện tại Trung Quốc.

Đây không phải là một vấn đề nếu xét về mặt ngắn hạn nhưng có thể ảnh hưởng về lâu về dài với các nhà phát triển game có khả năng kiếm nhiều lợi nhuận từ Trung Quốc. Chẳng hạn như game "Lineage 2: Revolution" của nhà phát triển Hàn Quốc Netmarble, đang được thị trường Trung Quốc rất đón nhận. Nếu bị cấm, tựa game này sẽ mất đi rất nhiều doanh thu bởi tính đến thời điểm hiện tại Lineage 2 đã kiếm về cho công ty 100 triệu USD kể từ khi ra mắt.

Rất không may, trong thời gian tới có vẻ như chưa có giải pháp nào sẽ được đưa ra. Hàn Quốc không có vẻ sẽ rút lại THAAD còn Trung Quốc cũng không có ý định cân nhắc lại lệnh cấm. Vậy nên các studio phát triển game của Hàn Quốc sẽ buộc phải thu về thị trường trong nước hoặc chuyển kế hoạch sang các quốc gia khác.

Lê Kiên (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Du khách Trung Quốc tới Mỹ có thể phải cung cấp thông tin về tài khoản mạng xã hội
ICTnews - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ (CBP) đang lên kế hoạch trình một dự thảo yêu cầu du khách từ Trung Quốc trình báo về những...
Hàn Quốc “như rắn mất đầu” khi cả Tổng thống và Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung bị bắt
ICTnews - Vụ bắt giữ người thừa kế Tập đoàn Samsung và cuộc điều tra Tổng thống Park Geun-hye xung quanh bê bối tham nhũng đã khiến Hàn Quốc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trung Quốc cấm tất cả game mới từ Hàn Quốc  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang