• Chia sẻ bài viết Rocket Dog, game di động đầu tiên trên Zalo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Rocket Dog, game di động đầu tiên trên Zalo

ictnews
– Rocket Dog hay tiếng Việt là “chú chó hỏa tiễn” được xem là game di động đầu tiên xuất hiện trên Zalo. Đây là một game giải trí rất nhẹ nhàng, tuy nhiên cũng không kém phần gây ức chế cho người chơi.

Giao diện bắt đầu trò chơi

Rocket Dog là một game rất đơn giản, về đồ họa không được đánh giá cao, khi hình ảnh chỉ là một chú chó bé tí nhảy trên các thảm cỏ tươi và khô, hay cành hoa héo, được thiết kế theo hình bậc thang mảnh khảnh. Ngoài ra, không còn ấn tượng đặc biệt nào cho người chơi về phần đồ họa của trò chơi này.

Chú chó nhỏ vượt qua các chướng ngại trong game

Cách chơi game rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần cầm chiếc điện thoại của mình lên và bắt đầu lắc qua, lắc lại, để chú chó nhỏ lần lượt vượt qua các thảm cỏ xanh hay vàng. Trong đó thảm cỏ xanh sẽ cố định đến khi chú chó nhảy qua hết, còn thảm cỏ vàng sẽ mất ngay khi chú chó vừa rời chân đi. Bên cạnh đó, rất nhiều cành hoa héo cũng xuất hiện và chú chó nhỏ nếu nhảy phải những cành hoa này sẽ rơi xuống chết và trò chơi kết thúc.

Và không đơn giản để vượt qua các chướng ngại vật này

Trong quá trình chơi, để bước nhảy của chú chó trở nên nhanh hơn, trên những thảm cỏ sẽ được gắn các khúc xương mà khi nhảy vào nó sẽ biến thành hỏa tiễn đẩy chú chó bay rất nhanh, hay những tấm thảm nhún và lò xo cũng sẽ giúp chú chó nhảy cao hơn.

Và tất nhiên thất bại là điều dễ dàng xảy đến

Đối với nhiều người, đây sẽ là một trò chơi rất bình thường và nhìn vào sẽ không muốn chơi. Nhưng, đó có lẽ là suy nghĩ hơi sai lầm, bởi nếu bạn đã từng chơi Flappy Bird và muốn đập nát chiếc máy của mình đi, thì với Rocket Dog, rất có thể điều tương tự cũng sẽ xảy ra.

Việc tạo ra sự “ức chế” cho người chơi và tạo ra sự ganh đua giữa các người chơi thông qua việc cạnh tranh giữa số điểm cao và thấp là điểm ấn tượng nhất của Rocket Dog. Không đơn giản để bạn đạt được điểm số cao trong trò chơi, thậm chí trong bước nhảy đầu tiên của chú chó nhỏ, bạn cũng có thể đã gặp một cành hoa héo và rơi xuống; Hay bạn đang hưng phấn nghĩ tới số điểm cao sắp đạt được, chú chó cũng dễ dàng “hụt chân” bởi một động tác sai lầm khi điều khiển là hoàn toàn xảy ra. Những lúc như vậy bạn rất dễ nổi nóng và thậm chí có thể quăng đi cả chiếc điện thoại của mình.

Chuyện tính điểm của trò chơi cũng tạo ra sự thú vị, bạn có thể cười hả hê khi nhìn thấy điểm số của mình vượt qua tên bạn bè xuất hiện trong trò chơi, nhưng cũng có lúc bạn cảm thấy cần phải chiến đấu liên tục, bởi số điểm của bạn bè mình đã vượt qua kỷ lục của bạn.

Để chơi được Rocket Dog, yêu cầu người chơi phải cài Zalo vào máy và để mở trò chơi bạn phải vào mục giải trí và chọn nút chơi ngay trên game, để bắt đầu cho chú chó nhỏ chinh phục hành trình của mình.

Rocket Dog là game di động đầu tiên của VNG phát triển được đưa lên Zalo, rất nhiều người cho rằng, đây chính là “phép thử” quan trọng của công ty này, nhằm hướng đến phát triển game di động trên nền tảng OTT này trong thời gian tới.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Rocket Dog, game di động đầu tiên trên Zalo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang