• Chia sẻ bài viết Toyota Fortuner đạt doanh số bán kỷ lục  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Toyota Fortuner đạt doanh số bán kỷ lục

ictnews
Toyota Fortuner bán ra tới 1.808 xe trong tháng 8 và đạt mức tăng trưởng tới 94% so với năm ngoái trong khi doanh số bán ra của các đối thủ cùng phân khúc lại không mấy khả quan.

Toyota Fortuner tăng trưởng tốt trong tháng 8. Ảnh minh họa: Toyota

Toyota Việt Nam đã bán ra tổng số 5.794 chiếc xe trong tháng 8. Doanh số bán hàng này đã giúp liên doanh xe Nhật đạt mức tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng là con số tăng trưởng bất ngờ trong tháng 7 âm lịch.

Theo thống kế chi tiết, doanh số bán của phân khúc xe du lịch và phân khúc xe thương mại lần lượt đạt 2.879 xe và 2.915 xe. Cả 2 phân khúc này đều tăng khá tốt lần lượt là 72% và 31% so với cùng kỳ năm 2016.

Ngoài sức hút vốn có của các mẫu xe Toyota đối với khách hàng Việt, chính sách giảm giá cũng đã mang đến sức hút đáng kể và giúp Toyota đạt được mức tăng trưởng như trong tháng 8.

Cụ thể, trong tháng 8, Vios vẫn tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota và tiếp tục dẫn đầu phân khúc với 2.129 xe được bán ra, tăng tới 146% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là dòng xe được tiêu thụ chủ yếu trong phân khúc xe du lịch khi doanh số bán ra của hai mẫu xe còn lại là Camry và Corolla chỉ đạt lần lượt 191 và 374 xe.

Ở phân khúc xe thương mại, Innova vẫn giữ vị trí đầu tiên trong phân khúc xe đa dụng toàn thị trường với doanh số 1.018 xe. Tuy nhiên, do doanh số toàn thị trường có phần giảm, doanh số của Innova cũng giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2016 trước đó.

Đối với các mẫu xe do Toyota  nhập khẩu và phân phối (CBU),  Fortuner đạt doanh số 1.808 xe bán ra, tăng trưởng 94% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là tháng đánh dấu doanh số cao nhất từ trước đến nay kể từ khi ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng này tại Việt Nam.

Ở vị trí thứ 2, Yaris đạt 185 xe bán ra, tăng 25%. Bên cạnh đó, Land Prado đạt 32 xe, Hilux 26 xe, Hiace 21 xe, và Land Cruiser 10 xe.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đẩy hết hàng tồn, Honda công bố kết thúc sớm đợt khuyến mại Honda CR-V
ICTnews - Lượng xe Honda CR-V còn tồn đã được bán hết, Honda Việt Nam chính thức công bố kết thúc sớm cả 2 đợt khuyến mại dành cho mẫu xe Honda...
Chính thức công bố kết quả chung cuộc giải đua xe ô tô địa hình VOC 2017
ICTnews - Kết quả cuối cùng của giải đua xe ô tô địa hình VOC 2017 đã được công bố sau nhiều mong đợi của những người tham gia.
Giảm giá có "vớt vát" được thị trường xe
ICTnews - Dù có tăng nhẹ so với tháng trước đó nhưng thị trường ô tô Việt Nam vẫn chưa khởi sắc khi doanh số chung của thị trường vẫn giảm sút,...
BMW chính thức về tay Trường Hải
ICTnews - Số phận của thương hiệu BMW tại Việt Nam đã được định đoạt. Cái tên được BMW AG nhắc đến không xa lạ, chính là Công ty cổ phần ô tô...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Toyota Fortuner đạt doanh số bán kỷ lục  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang