• Chia sẻ bài viết Thị trường ô tô tháng 8: khách hàng vẫn “nín thở” chờ giảm giá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thị trường ô tô tháng 8: khách hàng vẫn “nín thở” chờ giảm giá

ictnews
Giá xe chắc chắn giảm, chỉ là chờ đợi xem giá sẽ giảm thêm bao nhiêu và có giảm thêm không đang là tâm lý của rất nhiều khách Việt dù nhu cầu mua xe là có thật.

Khách hàng "nín thở" chờ giảm giá

Thị trường ô tô sẽ tiếp tục có biến động

Cuộc chạy đua giảm giá vẫn tiếp tục kéo theo sự tham gia của tất cả các nhà sản xuất và bán xe tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Giá xe chắc chắn giảm, chỉ là chờ đợi để xem mức giảm là bao nhiêu dường như đang là tâm lý của rất nhiều khách mua ô tô.

Trường Hải tiếp tục vẫn là doanh nghiệp đi tiên phong trong cuộc chạy đua về giá khi công bố điều chỉnh giá bán của nhiều dòng xe Mazda, Kia tại Việt Nam trong tháng 8.

Ngay sau Trường Hải, Honda cũng đã gây bất ngờ khi công bố giảm giá bán lẻ của 3 mẫu xe thương hiệu này đang bán tại Việt Nam là Honda CR-V, Civic và Accord với mức giảm lên tới gần 200 triệu đồng. Cụ thể, mức giảm cao nhất thuộc về Honda CR-V bản 2.4L AT lên tới 170 triệu đồng. Hai phiên bản 2.0 AT và AT TG (bản cao cấp) có mức giảm lần lượt 110 và 150 triệu đồng. Như vậy, giá mẫu Honda CR-V trên thị trường hiện nay chỉ còn 898 triệu đồng cho phiên bản 2.0; 988 triệu đồng cho phiên bản 2.4 và 1,028 tỷ đồng cho phiên bản cao cấp nhất.

Mẫu xe Honda Civic cũng đã được điều chỉnh giảm giá từ 950 triệu đồng từ khi công bố đầu năm nay xuống còn 898 triệu đồng (mức giảm 52 triệu đồng).

Mẫu xe nhập khẩu khác là Honda Accord được điều chỉnh giá khá sâu. Cụ thể, trong tháng 8, Honda sẽ giảm giá tới 192 triệu đồng cho mẫu xe này. Hiện, Honda Accord có giá 1,198 tỷ đồng tại Việt Nam.

Đáng chú ý, đây là đợt điều chỉnh giá bán của Honda Việt Nam chứ không phải là một đợt khuyến mại giảm giá từ đai lý. Điều này có nghĩa người mua hàng sẽ được lợi thế khi các mức thuế, phí đi kèm cũng sẽ được giảm xuống.

Việc điều chỉnh giá bán của Honda Việt Nam là để kích cầu khi từ đầu năm đến nay, toàn thị trường có dấu hiệu chững lại do tâm lý chờ đợi của khách hàng để mua xe với mức giá tốt hơn vào năm 2018.

Sau lời "tuyên bố" từ Honda, chỉ vài ngày sau khi điều chỉnh giá bán xe, Trường Hải cũng lập tức tạo nên đáy mới khi đưa giá cúa Mazda CX-5 xuống dưới 800 triệu đồng nếu tính kèm cả các ưu đãi. Cũng chỉ vài ngày sau đó, hai mẫu xe hot của thương hiệu này tại Việt Nam là Mazda3 và Mazda6 cũng lần lượt được giảm giá thêm từ 20 - 35 triệu đồng so với mức giá đã được điều chỉnh hồi đầu tháng 8.

Các thương hiệu khác là Toyota, Nissan, Suzuki, Mitsubishi cũng tiếp tục các chương trình giảm giá. Trong đó, Mitsubishi đưa Outlander giảm xuống 125 – 140 triệu đồng hay mẫu Allnew Pajero Sport có mức giảm lên tới 170 triệu đồng. Đây được xem là những mức giá giảm sâu nhất từ trước đến nay của hầu hết các thương hiệu.

Thị trường ô tô vẫn chưa mấy tươi sáng

Dù các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đã liên tiếp thực hiện các chương trình giảm giá từ đầu năm đến nay, nhưng tình hình chung của thị trường ô tô vẫn chưa mấy tươi sáng.

Trong cuộc chạy đua nước rút, doanh số bán ra của thị trường vẫn giảm sút trong hai tháng liên tiếp. Không ít khách hàng đang có tâm lý e ngại dù có nhu cầu thực bởi 200 triệu đồng giảm giá là số tiền không nhỏ.

Trong tháng 7 vừa qua, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 20.662 xe. Với con số này, doanh số của toàn thị trường giảm 15% so với tháng 6/2017 và giảm tới 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý là doanh số của dòng xe du lịch bán ra trong tháng vừa qua giảm tới 21%.

Như vậy là thị trường ô tô lại tiếp tục có một tháng sụt giảm về doanh số dù trong tháng 7, các thương hiệu tiếp tục mạnh tay hơn trong việc giảm giá xe. Trên thực tế, nhiều người dùng vẫn chờ đợi đến một cuộc giảm giá sâu hơn vào đầu năm 2018.

Theo đại diện một thương hiệu ô tô, nửa đầu tháng 8 mặc dù tình hình bán xe có khởi sắc hơn. Nhưng có thể doanh số bán ra trong tháng 8 sẽ không mấy khả quan. Nguyên nhân là do tâm lý người Việt sẽ ngại mua sắm trong tháng 7 âm lịch. Để kích cầu mua sắm, các thương hiệu chắc chắn sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn các chương trình giảm giá mạnh hơn và ưu đãi hấp dẫn để "kéo" khách tới các đại lý xe.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá Mazda CX-5 đã giảm xuống dưới 800 triệu đồng
ICTnews - Ngay sau khi vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ của các mẫu xe mới chỉ vài ngày, Mazda đã tiếp tục hạ giá mẫu xe Mazda CX-5 xuống dưới...
4 mẫu xe giá rẻ sẽ khuấy động thị trường Việt Nam năm 2018
ICTnews - Toyota Wigo, Suzuki Celerio, mẫu MPV giá rẻ Toyota Avanza và Honda Jazz có thể là những cái tên được quan tâm nhất tại thị trường Việt...
Audi Q5 phiên bản mới chính thức ra mắt tại Việt Nam
ICTnews - Audi Việt Nam vừa chính thức ra mắt mẫu xe Audi Q5 phiên bản mới tại thị trường Việt Nam. Audi Q5 được biết đến là mẫu SUV bán chạy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thị trường ô tô tháng 8: khách hàng vẫn “nín thở” chờ giảm giá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang