• Chia sẻ bài viết Lexus Việt Nam mở rộng chiến dịch triệu hồi xe Lexus 200t và RX350  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lexus Việt Nam mở rộng chiến dịch triệu hồi xe Lexus 200t và RX350

ictnews
Lexus Việt Nam vừa mở chiến dịch triệu hồi để thay thế  ECU điều khiển đóng mở cửa sau bằng điện trên xe ô tô Lexus RX200t và Lexus RX350.

Lexus Việt Nam mở rộng chiến dịch triệu hồi với Lexus 200t và RX350 

Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh, trong tháng 3, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã nhận được báo cáo của Toyota Việt Nam (đơn vị nhập khẩu và phân phối Lexus tại Việt Nam) về chương trình thu hồi để sửa chữa và thay thế ECU điều khiển đóng mở cửa sau bằng điện trên xe ô tô 360 xe Lexus RX200t và Lexus RX350.

Cụ thể, có 288 chiếc Lexus RX350 sản xuất từ 22/4/2015 đến 15/3/2016 và 70 chiếc Lexus RX200t (hay RX Turbo) sản xuất từ 30/9/2015 đến 15/3/2016 nằm trong diện triệu hồi đợt này.

Toyota cho biết, nguyên nhân khiến công ty này phải triệu hồi và thay thay thế ECU điều khiển cửa sau là do giá trị điện trở công suất của ECU điều khiển mô tơ đóng mở cửa sau bằng điện trên các dòng xe này được thiết kế không đủ công suất. Khi có vật thể gây cản trở quá trình đóng mở cửa sau, sẽ xảy ra hiện tượng quá dòng đối với mạch điều khiển mô tơ và có khả năng làm ECU điều khiện bị hỏng dẫn đến cửa sau không thể đóng mở tự động thông qua nút diều khiển trên táp lô và chìa khóa.

Đối với các xe ô tô Lexus RX 200t và Lexus RX 350 không được nhập khẩu bởi Công ty Toyota Việt Nam, khi người tiêu dùng có yêu cầu, Công ty Toyota sẽ tiến hành tham vấn với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin (trên cơ sở số VIN của xe). Trong trường hợp số VIN của xe nằm trong diện thu hồi để sửa chữa, thay thế và cập nhật ECU điều khiển đóng, mở cửa sau bằng điện, Công ty Toyota sẽ hành kiểm tra và thay thế miễn phí.

Hồi tháng 1, Toyota cũng vừa phải thực hiện triệu hồi 256 chiếc Lexus NX 200t được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2014 đến 07/12/2016 nằm trong diện phải triệu hồi để cập nhật phần mềm ECU điều khiển phanh trên dòng xe này.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

4 mẫu xe máy vừa ra mắt thị trường Việt
ICTnews - Honda, Yamaha và Piaggio đều đã khởi động năm 2017 bằng các mẫu xe hay phiên bản mới tại thị trường Việt Nam.
Sẽ dựng thêm hàng rào kỹ thuật đối với xe nhập khẩu?
ICTnews - Để tăng cường quản lý đối với xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu, rất có thể hàng rào kỹ thuật đối với xe nhập khẩu sẽ sớm được các cơ...
Con phố chuyên bán siêu xe và xe siêu sang tại Sài Gòn
Đường An Dương Vương, quận 5, TP.HCM được đông đảo giới chơi xe biết đến là nơi kinh doanh siêu xe và xe siêu sang đình đám nhất nhì cả nước.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lexus Việt Nam mở rộng chiến dịch triệu hồi xe Lexus 200t và RX350  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang