• Chia sẻ bài viết Honda chưa tính đến chuyện nhập khẩu CR-V và City lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Honda chưa tính đến chuyện nhập khẩu CR-V và City

ictnews
Mặc dù doanh số không cao đồng thời chịu áp lực từ việc thuế nhập khẩu trong khu vực giảm về 0%, nhưng Honda cho hay sẽ vẫn tiếp tục duy trì lắp ráp nội địa 2 mẫu xe Honda CR-V và City.

Honda CR-V. Ảnh minh họa: Honda

Cùng với 3 nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy, Honda hiện có 1 nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Thông tin từ Honda, thương hiệu này đã có một năm tài chính thành công của khối kinh doanh ô tô khi doanh số bán ra đạt 12.227 xe (từ tháng 4/2016 đến tháng 3/2017), tăng trưởng 44% so với cùng kỳ năm trước, lớn hơn 10% so với mức tăng trưởng của thị trường trong mảng xe du lịch và tạo nên kỷ lục theo năm cao nhất kể từ khi thành lập khối kinh doanh ô tô tại Việt Nam.

Hiện, thương hiệu này đang kinh doanh 5 sản phẩm ô tô tại Việt Nam gồm Honda CR-V, City, Civic, Accord và Odyssey. 

Đầu năm nay, thương hiệu này đã cắt giảm số dòng xe lắp ráp trong nước khi chuyển sang nhập khẩu chiếc Honda Civic từ thị trường Thái Lan. Như vậy, hiện nhà máy lắp ráp của honda chỉ tiến hành lắp 2 mẫu xe còn lại là Honda CR-V và Honda City.

Tuy vậy, doanh số bán ra của 2 mẫu xe này chưa thự sự cao đồng thời áp lực đặt lên đối với các dòng xe lắp ráp nội địa khi thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN giảm về 0% khiến không ít người cho rằng Honda và nhiều thương hiệu khác sẽ chuyển sang nhập khẩu xe thay vì lắp ráp.

Theo thống kê từ VAMA, mặc dù vẫn nằm trong danh mục xe bán chạy nhưng nửa đầu năm nay chỉ có 1.274 chiếc Honda CR-V bán ra. Trong khi đó, 2.478 chiếc Honda City đã được tiêu thụ tại Việt Nam.

Tại một sự kiện mới đây, Tổng giám đốc Hona Việt Nam ông Toshio Kuwahara cho hay, Honda sẽ vẫn tiếp tục duy trì lắp ráp Honda CR-V và City tại Việt Nam đồng thời sẽ cố gắng đưa ra mức giá hợp lý cho các mẫu xe này.

Cũng trong 2 tháng qua, Honda đã phải liên tục giảm giá các  mẫu xe của mình để tăng sức cạnh tranh được với các đối thủ khác trong phân khúc.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Doanh số Lexus giảm quá nửa
ICTnews - Thương hiệu Lexus đang liên tiếp gặp khó tại thị trường Việt khi doanh số tiêu thụ giảm quá nửa so với cùng kỳ năm ngoái đồng thời...
 Subaru Việt Nam triệu hồi Forester vì lỗi túi khí
ICTnews - Subaru sẽ triệu hồi dòng xe Forester 2.0 XS nhập khẩu tại thị trường Việt Nam do lỗi túi khí.
Điểm danh các mẫu xe mới vừa có mặt tại Việt Nam
ICTnews - Sau những mẫu xe công bố hồi đầu năm như Toyota Fortuner, Honda Civic, Mazda6,..các thương hiệu đưa thêm vào thị trường Việt  các mẫu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Honda chưa tính đến chuyện nhập khẩu CR-V và City lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang