• Chia sẻ bài viết Tổ chức Ngày hội khoa học - Science Fair năm 2018 cho học sinh TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổ chức Ngày hội khoa học - Science Fair năm 2018 cho học sinh TP.HCM

ictnews
Ngày hội khoa học 2018 tổ chức các bài học kết hợp vui chơi để học sinh TP.HCM nắm bắt các kiến thức tự nhiên xã hội và nhiều vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Chương trình Ngày hội khoa học - Science Fair năm 2018 do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm hướng tới xây dựng các hoạt động tương tác để giúp các em học sinh không chỉ tham gia thực hành để hiểu biết về nguyên lý mà thông qua đó sẽ hiểu hơn về mối tương quan giữa: Hiện tượng – Khoa học – Cuộc sống.

Học sinh tham dự một sự kiện khoa học ở Hà Nội - Ảnh minh hoạ

Hoạt động của dự án sẽ được thiết kế dưới dạng các bài học thực hành, những thí nghiệm, hay các trò chơi, robot… liên quan đến cả khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Chương trình được thực hiện từ ngày 1/2 đến ngày 30/6, mỗi chương trình diễn ra trong khoảng 120 - 180 phút; dự kiến phục vụ cho 4.000 lượt học sinh các cấp và Giáo viên khoa học tại các trường ở 24 Quận, Huyện Đoàn, Nhà thiếu nhi và các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình kết hợp với hoạt động triển khai thông tin các hoạt động, chương trình, hội thi, giải thưởng sáng tạo dành cho các em học sinh trên địa bàn TP. HCM bao gồm: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi, Hội thi Tin học Trẻ, Hội thi Tên lửa nước, Học viện Khoa học Thiếu nhi, Sân chơi khoa học, Cuộc thi Clip mô phỏng STEM…

Các em học sinh sẽ được tham gia sân chơi với tinh thần chơi mà học, từ hoạt động thực nghiệm khoa học thực tế để khơi gợi, khám phá ra những tri thức khoa học qua phương pháp tiếp cận theo định hướng STEM.

Cụ thể như sau: Các em sẽ được tự tay làm các thí nghiệm theo suy nghĩ của mình và quan sát các hiện tượng, thử nghiệm các cách thức khác nhau; Giải đáp các thắc mắc, câu hỏi khoa học xoay quanh chủ đề sân chơi; Các em làm việc nhóm để tìm ra câu trả lời dưới sự hỗ trợ, cố vấn của các anh chị hướng dẫn, chuyên gia, nhà khoa học…; Cập nhật lại những kiến thức về cuộc sống thường ngày.

Tại mỗi buổi chương trình sẽ tổ chức các hoạt động khoa học STEM với những chủ đề khác nhau.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những dự đoán khoa học cho năm 2018
Thế giới khoa học luôn luôn thay đổi và khó để đoán trước. Vì thế, những lời tiên đoán sau đây có thể không hoàn hoàn chính xác nhưng ít nhất...
Chương trình Vườn ươm Khoa học Thanh niên bắt đầu nhận đề tài sơ tuyển
ICTnews - Mỗi đề tài nghiên cứu về công nghệ sinh học, y dược hay các vấn đề xã hội khác được hỗ trợ kinh phí khoảng 100 triệu đồng.
TP.HCM tổ chức ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện”
ICTnews - Chương trình sẽ chuyển giao các kiến thức khoa học, công nghệ cho các cá nhân chủ yếu ở 5 huyện ngoại thành TP.HCM.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổ chức Ngày hội khoa học - Science Fair năm 2018 cho học sinh TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang