• Chia sẻ bài viết Thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam

ictnews
Tìm kiếm và ươm tạo các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam là chủ đề của cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 vừa được công bố tại Hà Nội.

Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 bao gồm hạng mục Sáng tạo trẻ dành cho lứa tuổi trung học phổ thông và hạng mục Sáng tạo không giới hạn dành cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên

Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 được Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển nguồn lực (IBE), Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức.

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm tạo các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam.

Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017 bao gồm hạng mục Sáng tạo trẻ dành cho lứa tuổi trung học phổ thông và hạng mục Sáng tạo không giới hạn dành cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, hội nhóm và tổ chức có ý tưởng kinh doanh nhằm giải quyết các thách thức về xã hội, môi trường. Trong đó, sẽ ưu tiên các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và giáo dục nhằm thúc đẩy quyền dinh dưỡng và học tập của trẻ em Việt Nam.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức cuộc thi và đặc biệt là nhóm đối tượng thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ, bà Thạc sĩ Lê Tuệ Minh, Tổng Hiệu trưởng Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring cho biết: “Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi này, các em học sinh độ tuổi từ 15 -18 tuổi sẽ có cơ hội được thể hiện đam mê, ý tưởng sáng tạo của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ được trang bị tư duy, kỹ năng và được truyền cảm hứng để trở thành nhà sáng tạo xã hội trong tương lai"

Các sáng kiến tiềm năng nhất trong cuộc thi sẽ được hỗ trợ ươm tạo để hiện thực hóa sáng kiến thành mô hình doanh nghiệp xã hội bền vững với tổng giá trị giải thưởng lên đến 570 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng đối với hạng mục Sáng tạo không giới hạn dành cho các cá nhân trên 18 tuổi, các nhóm, tổ chức có tối đa ba thành viên lên đến 120 triệu đồng tiền mặt và ba gói đào tạo miễn phí trong ba tháng trị giá 100 triệu đồng với ba giải nhất, nhì, ba được trao cho hạng mục này. Trong khi đó, một giải nhất, hai giải nhì và ba giải ba sẽ được trao cho đối tượng học sinh từ 15-18 tuổi hoặc nhóm có ba thành viên thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ. Tổng giá trị giải thưởng được trao bao gồm 90 triệu đồng tiền mặt và các gói học bổng tương đương 360 triệu đồng của trường Song ngữ liên cấp Wellspring.

Cuộc thi sẽ chính thức nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 15-10-2017 với hạng mục Sáng tạo trẻ và đến hết ngày 18-11-2017 với hạng mục Sáng tạo không giới hạn.

Để đăng ký tham gia Cuộc thi, các ứng viên cần tạo tài khoản trên website https://soin.org.vn và trả lời các câu hỏi của hồ sơ đăng ký.

Thanh Hà

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Honda Việt Nam tổ chức cuộc thi tư vấn sản phẩm xuất sắc năm 2017
ICTnews - Honda Việt Nam vừa tổ chức cuộc thi “Tư vấn sản phẩm xuất sắc 2017. Đây là năm thứ 11 cuộc thi này diễn ra.
Đoàn sinh viên Việt Nam đạt 4 giải thưởng tại cuộc thi lập trình quốc tế Samsung 2017
ICTnews - Lần đầu tiên tham dự vòng chung kết lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017) cùng các thí sinh đến từ...
Thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 nhưng lại dừng các cuộc thi qua mạng, nên hay không?
ICTnews - Mới đây, khi đại diện Bộ GD&ĐT thông tin về việc sẽ tạm dừng các cuộc thi Toán, tiếng Anh qua mạng từ năm học 2017- 2018 để rà soát,...
Trường Wellspring Hà Nội giành giải thưởng cao ở cuộc thi Robotacon toàn quốc
ICTnews - Ngày 27/8/2017, sau hai ngày thi đấu tại TPHCM, cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon 2017” với chủ đề “Robot cho sự bền vững” đã kết...
Phát động cuộc thi lập trình Poly Hackathon 2017 dành cho sinh viên tại TP.HCM
ICTnews - Trong thời gian từ nay đến hết ngày 25/10/2017, sinh viên của tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM có thể đăng ký...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang