• Chia sẻ bài viết Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới

Màn hình dùng giấy điện tử màu sẽ cho phép hiển thị đến 32.000 màu sắc khác nhau, gấp 8 lần so với loại giấy điện tử đen trắng kinh điển.

Phát kiến mang tính đột phá cao này được trình làng tại triển lãm SID Display Week 2016, diễn ra ở San Francisco (Mỹ). Đây là sản phẩm của E Ink – một tập đoàn ở Đài Loan (Trung Quốc), vốn được xem là hãng chế tạo giấy điện tử đen trắng hàng đầu thế giới và cũng là nhà cung cấp màn hình lớn nhất thế giới cho các hãng chế tạo máy đọc sách điện tử eReader.

Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới - 1

Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới

Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới này sẽ cho phép hiển thị đến 32.000 màu sắc khác nhau (gấp 8 lần so với loại giấy điện tử đen trắng kinh điển đã từng được hãng này chế tạo).

Công nghệ mới Advanced Color ePaper đã sử dụng các dãy bộ lọc màu tiên tiến CFA giúp đem lại hình ảnh không chỉ có màu sắc mà còn rõ nét cũng như không bị chói dù bạn đang xem nội dung trên màn hình điện chuyển EPD này ở góc nhìn nào. 

Cũng như loại giấy điện tử đen trắng, giấy điện tử màu vẫn sẽ tiêu thụ rất ít điện năng và rất dễ đọc như thể nó là một trang giấy có chứa những nội dung viết tay. E Ink cho biết họ sẽ sớm cung cấp mẫu màn hình dùng mực điện tử màu với kích cỡ 20 inch và có độ phân giải là 1.600 x 2.500 pixel ở mật độ phân bố 150 ảnh điểm/inch (ppi).

Dự kiến, khách hàng của họ sẽ là những công ty chuyên về quảng cáo số, vốn thường dùng đến các panel điện tử để gắn trên xe buýt, xe lửa hoặc những khu vực công cộng – những nơi mà các nội dung quảng cáo có thể đặt ở phía trên đầu của khách bộ hành.  

Dịp này, E Ink cũng ra mắt mẫu màn hình dùng giấy điện tử đen trắng 32 inch siêu dẻo, siêu mỏng và siêu nhẹ với độ uốn cong lớn mang tên Mobius E Ink – một sản phẩm cũng nhắm vào đối tượng khách hàng là các công ty quảng cáo điện tử. 

 

Theo khampha.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Màn hình dùng giấy điện tử màu đầu tiên trên thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang