• Chia sẻ bài viết Học sinh chiến thắng cuộc thi Tài năng robot TP.HCM chuẩn bị đi Malaysia thi đấu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học sinh chiến thắng cuộc thi Tài năng robot TP.HCM chuẩn bị đi Malaysia thi đấu

ictnews
Sau chiến thắng tại Cuộc thi Tài năng robot TP. Hồ Chí Minh - ROBOTACON 2017, các thí sinh đang tiếp tục được bồi dưỡng để tuyển chọn đi thi tại Malaysia.

Cuộc thi Tài năng robot TP. Hồ Chí Minh - ROBOTACON 2017 kết thúc vào ngày 21/5, chọn ra được 38 học sinh chiến thắng. Những tài năng này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để tuyển chọn tham dự cuộc thi Cuộc thi Tài năng trẻ Robot quốc tế - IYRC 2017 tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Các thí sinh tranh tài tại phần thi robot đá bóng.

Cuộc thi Tài năng robot TP. Hồ Chí Minh - ROBOTACON 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Công ty TNHH ELI và Trường Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm phát huy khả năng tư duy sáng tạo, trang bị kiến thức, củng cố, đẩy mạnh việc dạy và học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Vật lý và Toán học), tăng cường kỹ năng thực hành, ứng dụng kiến thức về STEM cho học sinh tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

Trong cuộc thi, các thí sinh phải ứng dụng các kiến thức đã học để lập trình và điều khiển robot thi đấu theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh đang theo học các bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Tùy từng nội dung, từng bảng, thí sinh sẽ thi cá nhân hoặc nhóm.

Cuộc thi đã được tổ chức ở cấp quận, huyện để tuyển chọn đội tuyển tham gia vòng chung kết cấp thành phố.

Vòng chung kết có sự tham gia tranh tài của 250 thí sinh, của 54 trường đến từ 15 quận trên địa bàn thành phố, đặc biệt, cuộc thi năm nay còn có sự tham gia của đội tuyển khách mời đến từ TP.Huế. Nội dung dự thi bao gồm: Robot kéo co, Robot đá bóng, Robot lập trình tự động, Sáng tạo.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Robot có thể xóa sổ 6 triệu việc làm bán lẻ
ICTnews - Robot đã chiếm chỗ của hàng triệu công nhân trong nhà máy tại Mỹ. “Nạn nhân” tiếp theo của người Mỹ chính là các nhân viên cửa hàng...
Đà Nẵng khởi động cuộc thi sáng tạo robot cho học sinh THPT
ICTnews - Cuộc thi sáng tạo robot cho học sinh THPT Robodnic 2017 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 8 tới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học sinh chiến thắng cuộc thi Tài năng robot TP.HCM chuẩn bị đi Malaysia thi đấu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang