• Chia sẻ bài viết Gian lận để được ưu đãi hỗ trợ chuyển giao công nghệ bị đề xuất phạt đến 30 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gian lận để được ưu đãi hỗ trợ chuyển giao công nghệ bị đề xuất phạt đến 30 triệu đồng

ictnews
Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi gian lận, giả mạo để được hưởng hỗ trợ, ưu đãi của chính sách khuyến khích, thúc đẩy chuyển giao công nghệ…

Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền

Nhằm bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật hiện hành, Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ.

Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ, cá nhân, tổ chức phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm còn có thể bị áp dụng một hoặc các hình thức xử phạt bổ sung.

Tước quyền sử dụng có thời hạn: giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ, giấy phép chuyển giao công nghệ, giấy chứng nhận đăng ký chuyển giao công nghệ, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá, thẩm định giá, giám định công nghệ; tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính; trục xuất.

Ngoài các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Khoản 1 Điều 28 Luật xử lý vi phạm hành chính, tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả sau: buộc hoàn trả số tiền bị chiếm dụng hoặc sử dụng sai mục đích; buộc hủy bỏ hồ sơ, tài liệu, báo cáo có số liệu, nội dung sai sự thật.

Dự thảo quy định, phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với cá nhân; phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với tổ chức không đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khi vi phạm quy định về hoạt động khoa học và công nghệ, phạt cảnh cáo đối với cá nhân, tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước vượt quá thời gian đã cam kết mà không được sự đồng ý của cơ quan quản lý nhà nước giao nhiệm vụ…

Khi vi phạm chính sách khuyến khích ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ, phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi sau: sử dụng không đúng mục đích số kinh phí được ưu đãi, hỗ trợ từ Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia; thực hiện không đúng hoặc thực hiện không đầy đủ nội dung đã cam kết để được ưu đãi, hỗ trợ từ Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia.

Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi gian lận, giả mạo để được hưởng hỗ trợ, ưu đãi của chính sách khuyến khích, thúc đẩy chuyển giao công nghệ…

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

 3 đội tuyển học sinh Việt Nam sẽ tham dự Cuộc thi Khoa học sáng tạo tại Mỹ
ICTnews - Ba đội tuyển học sinh đến từ trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, trường Wellspring Hà Nội và trường Tây Úc đã giành giải vô địch trong Cuộc...
TP.HCM tổ chức ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện”
ICTnews - Chương trình sẽ chuyển giao các kiến thức khoa học, công nghệ cho các cá nhân chủ yếu ở 5 huyện ngoại thành TP.HCM.
Tổ chức Ngày hội khoa học - Science Fair năm 2018 cho học sinh TP.HCM
ICTnews - Ngày hội khoa học 2018 tổ chức các bài học kết hợp vui chơi để học sinh TP.HCM nắm bắt các kiến thức tự nhiên xã hội và nhiều vấn đề...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gian lận để được ưu đãi hỗ trợ chuyển giao công nghệ bị đề xuất phạt đến 30 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang