• Chia sẻ bài viết Nồng độ Hydro trong máy lọc nước ion kiềm bao nhiêu thì đạt chuẩn? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nồng độ Hydro trong máy lọc nước ion kiềm bao nhiêu thì đạt chuẩn?

ictnews
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro, tuy nhiên mỗi dòng máy lại cho một mức Hydro khác nhau. Vậy nồng độ hydro trong máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn là bao nhiêu?

Hydro được tạo ra như thế nào?

Nước hydro đóng gói dù có chi phí đắt đỏ nhưng đang được ưa chuộng tại Nhật. Ảnh minh họa

Trong nước ion kiềm, phân tử nước được điện phân ở cực âm, sau khi chuyển hóa thành ion hydroxit, kiềm hóa độ pH, đồng thời phân tử Hydro được tạo ra. Bọt khí li ti trong nước và bọt dính vào thành cốc nước ion kiềm chính là hydro và bọt nano hydrogen.

Vì hydro là khí rất nhẹ, nên ta thường nghĩ rằng nó sẽ lập tức thoát khỏi nước, nhưng thực tế không phải như vậy. Phương pháp đo nồng độ Hydro trong nước được các kĩ sư phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam và kỹ sư Trung tâm nghiên cứu và phát triển bền vững ( thuộc Đại họ Khoa học tự nhiên) đo được cho thấy, hydro giảm dần nồng độ (khoảng 40% trong vòng 15 phút và mất hoàn toàn sau khi lấy ra khỏi buồng điện phân khoảng 180 phút.

Lợi ích của Hydro

Các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy Hydro có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa.

Nghiên cứu này được công bố Chính thức của Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và nó cho thấy hydro trong nước ion kiềm có tác dụng chống lão hóa. Nghiên cứu này đã giúp cho nước hydro trở thành xu hướng lựa chọn gìn giữ nét thanh xuân tại Nhật Bản của chị em phụ nữ.

Ngoài tác dụng chống lão hóa, Hydro còn có tác dụng loại bỏ gốc tự do Hydroxyl, một chất rất nguy hiểm trong cơ thể. Biện pháp duy nhất để bảo vệ các tế bào khỏi hydroxyl là sử dụng các chất chống oxy hóa.     

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Medicine – Nhật Bản (2007) đã chỉ ra rằng “Phân tử hydro đã loại bỏ các gốc hydroxyl, đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa”. Từ sau công bố này, nhiều nhà nghiên cứu khác của Nhật Bản cũng tiến hành chứng minh và công bố các nghiên cứu liên quan đến hiệu quả của Hydro trong việc chống oxy hóa do thói quen sinh hoạt của con người hàng ngày.

Máy ion kiềm giàu hydro có nồng độ hydro bao nhiêu?

Máy lọc nước tạo ion kiềm trên 300ppb là những máy giàu Hydro. Ảnh minh họa: Internet

Theo những nghiên cứu đã được công bố hiện nay của các nhà khoa học thuộc Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, những chiếc máy lọc nước tạo ion kiềm có nồng độ hydro trên 300ppb là những máy giàu Hydro.

Trên thị trường hiện nay, Hitachi Maxell là đơn vị duy nhất tại Nhật sử dụng công nghệ tạo ra nồng độ hydro cao ở những mức pH uống được (pH từ 7,5- <10). Công nghệ này được sử dụng trên dòng máy mới nhất của thương hiệu này là máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica.       

Điểm khác biệt của máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica là có nồng độ Hydro đạt tới trên 500 ở những mức pH uống được. Công nghệ này đã làm cho những chiếc máy ion kiềm của Hitachi Maxell trở nên nổi tiếng trên tại Nhật Bản và trên thế giới.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội: Ti vi, điều hoà đột ngột cháy cả loạt chưa rõ nguyên nhân
Các thiết bị điện tử trong nhà như ti vi, quạt, máy tính, máy phát wifi... của hàng chục hộ dân tại ngõ 26, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì...
Đà Nẵng: Lập trình đồng hồ đếm ngược sự kiện APEC 2017
ICTnews - Đồng hồ đếm ngược thời gian hoạt động tương tự nguyên lý của một CPU máy tính bao gồm chip đếm giờ, bộ vi xử lý và nguồn, được lập...
Những cải tiến công nghệ đáng chú ý của máy điều hòa 2017
Trong năm nay, các thiết bị làm mát, điều hòa được ứng dụng hàng loạt công nghệ mới, đem đến tiện ích cho người dùng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nồng độ Hydro trong máy lọc nước ion kiềm bao nhiêu thì đạt chuẩn? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang