• Chia sẻ bài viết Điều hoà bỗng nhiên không mát, tại sao? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Điều hoà bỗng nhiên không mát, tại sao?

Máy điều hòa kém lạnh hoặc mất lạnh có rất  nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất.

Máy điều hòa sau một quá trình sử dụng có thể bị bụi bẩn ở 2 dàn tản nhiệt ở cục trong và ngoài nhà. Tùy theo môi trường mà thời gian bị bụi bẩn khác nhau. Vì vậy khi có hiện tuợng kém lạnh bạn nên quan sát xem dàn ngoài nhà có bị bụi bẩn không. Xem lưới lọc cục trong nhà có bị bụi bám bết làm cản trở tuần hoàn gió lạnh.

Cách khắc phục như sau: Nếu trường hợp máy lắp đặt  ở vị trí dễ dàng bạn có thể tự làm (trường hợp này máy không quá bẩn) bằng cách rửa sạch lưới lọc cục trong nhà. Cục ngoài nhà lấy chổi phẩy nhẹ vào dàn tản nhiệt trong khi  vẫn để cho máy chạy.

Trong trường hợp máy lắp ở vị trí khó thao tác và quá bẩn, bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến bảo dưỡng. Bạn nên bảo dưỡng định kỳ 1 – 2 năm một lần và lưu ý gọi thợ quen hoặc có uy tín vì nếu không rất dễ bị thợ moi tiền bằng cách tự động xả ga, rồi bắt bạn trả tiền nạp bổ sung ga.

Trường hợp mất lạnh do thiếu ga: Nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải sau cả năm mới có biểu hiện. Sau khi tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas.

Nếu thấy thiếu gas nhiều trong thời gian sử dụng ngắn thì phải tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong mới được nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà không kiểm tra thì cũng chỉ sau một thời gian lại mất gas và mất lạnh như cũ. Máy luôn sạch và đủ ga sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn và bền hơn.

Trường hợp mất lạnh do không phải 2 trường hợp trên: Bạn nên gọi đến chính hãng hoặc thợ kỹ thuật có tay nghề giỏi để kiểm tra và sửa chữa khắc phục.

Theo Khoa học thú vị

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Những sai lầm tai hại khi sử dụng điều hòa nhiệt độ
ICTnews - Nhiều thói quen của người dùng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ trong mùa hè nóng bức có thể khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia...
Nếu bạn chưa biết tại sao điều hòa gia đình không nên chạy 24/24 thì đây là lý do!
Thời tiết nắng nóng, nếu bạn đang đi ngoài đường mà đi qua cục nóng của điều hòa đang hoạt động thì cảm giác giống như bạn đang ngồi trước một...
EVN khuyến cáo chỉ nên để điều hòa ở mức 26 độ trở lên những ngày nắng nóng kéo dài
ICTnews - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hôm qua vừa phải phát đi thông báo khuyến cáo người dân về việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm khi...
Khi nào cần nạp gas cho điều hòa trong nhà bạn?
ICTnews - Chuyên gia tư vấn về điều hòa của LG cho biết, khi bật điều hòa ở chế độ làm lạnh nhưng không thấy hơi lạnh tỏa ra ở cục trong nhà,...
Làm thế nào để tránh bị lừa nạp gas điều hoà?
Nhiều gia đình ban đầu chỉ có nhu cầu bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà nhưng thường phải trả tiền "oan" đến triệu đồng cho khoản nạp ga. Vì sao?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Điều hoà bỗng nhiên không mát, tại sao? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang