• Chia sẻ bài viết Việt Nam đứng đâu trong thị trường điện toán đám mây? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam đứng đâu trong thị trường điện toán đám mây?

Sau đây là bảng xếp hạng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, và Việt Nam có thứ hạng không tăng không giảm so với năm trước.

Theo nghiên cứu "Chỉ số sẵn sàng cho Điện toán Đám mây 2016 tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương" do Hiệp hội Điện toán Đám mây châu Á thực hiện, Việt Nam hiện đang đứng thứ 14, xếp ngay sau hai quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất châu Á là Ấn Độ (hạng 12) và Trung Quốc (hạng 13).

Việt Nam đứng đâu trong thị trường điện toán đám mây? - 1

Điện toán đám mây là xu hướng của thế giới Internet

Hồng Kông đứng đầu danh sách này cũng là quốc gia có sự tăng trưởng mạnh nhất (tăng 4 bậc), theo sau lần lượt là Singapore, New Zealand, Úc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc... Chỉ tính trong khu vực Đông Nam Á, ngoài Singapore còn có 4 quốc gia có thứ hạng cao hơn Việt Nam là Malaysia, Philippines, Thái Lan và Indonesia.

Theo đánh giá của Hiệp hội Điện toán Đám mây châu Á, trong khi Việt Nam đã cải thiện thứ hạng về chất lượng băng thông rộng, chính sách, bảo mật, môi trường, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tự do thông tin, nhưng những cải tiến này chỉ mới theo kịp khu vực, dẫn tới thứ hạng chung không tăng và cũng không giảm. Báo cáo cũng nhắc tới những đột phá của Việt Nam như xây dựng thành phố thông minh ở Đà Nẵng, khu công nghệ cao ở Q.9, TP.HCM.

Ở Nhật Bản, Internet Initiative Japan là đơn vị đã đặt nền móng cho Internet và mang đến dịch vụ kết nối Internet thương mại đầu tiên tại quốc gia này. Đây cũng là "cha đẻ" cho dịch vụ điện toán đám mây mang tên IIJ GIO Cloud (Grand IT On-Demand Cloud) được triển khai thành công tại 22 quốc gia trên toàn cầu, và dẫn đầu tại thị trường Nhật Bản trong nhiều năm qua.

Việt Nam đứng đâu trong thị trường điện toán đám mây? - 2

Bảng xếp hạng các quốc gia về điện toán đám mây

Tại Việt Nam, thị trường điện toán đám mây cũng khá sôi động với nhiều tên tuổi lớn. Chẳng hạn mới đây, công ty viễn thông quốc tế FTI (thuộc FPT Telecom) đã ra mắt dịch vụ điện toán đám mây hợp tác với IIJ mang tên FPT HI GIO Cloud. Đây là dịch vụ trong nước duy nhất hiện nay được tích hợp công nghệ và quy chuẩn của IIJ, giúp người dùng khởi tạo máy chủ ảo, thiết lập tường lửa, cân bằng tải nhanh chóng.

Theo Nikkei Asian, các đối tác toàn cầu như IBM, Google, Symantec, Amazon, Oracle và Microsoft cũng đã tung ra dịch vụ đám mây và dịch vụ chung của mình tại Việt Nam, bằng cách hợp tác với các công ty viễn thông trong nước và sử dụng cơ sở hạ tầng băng thông rộng di động.

 

Theo khampha.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
FPT triển khai công nghệ đám mây Microsoft Office 365
ICTnews - Microsoft và FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp triển khai công nghệ đám mây Office 365, giúp FPT tối ưu hóa hiệu quả vận...
Cảnh báo 4 kiểu tấn công nguy hiểm hacker nhằm vào đám mây
ICTnews - Trong báo cáo An ninh mạng, phiên bản 21 (SIR Volume 21), Microsoft cảnh báo đến 4 mối đe dọa mới đối với dịch vụ điện toán đám mây...
Hội tin học TP.HCM chuẩn bị tổ chức ngày hội đám mây Cloud8
ICTnews - Ngày hội công nghệ Cloud8 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ được tổ chức tháng sau.
“Đám mây” không chỉ là nơi cung cấp lưu trữ dữ liệu như bạn nghĩ
Nói đến “điện toán đám mây”, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đó là nơi lưu trữ dữ liệu. Nhưng nếu như dịch vụ đám mây của bạn chỉ có thế thì bạn...
FPT ra mắt dịch vụ điện toán đám mây HI GIO Cloud cho cá nhân và doanh nghiệp
ICTnews - Dịch vụ đám mây của FPT Telecom có liên kết với đối tác Nhật Bản, nhằm tiết kiệm trong xây dựng hệ thống cho doanh nghiệp lẫn cá nhân....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam đứng đâu trong thị trường điện toán đám mây? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang