• Chia sẻ bài viết Trợ lý trí tuệ nhân tạo của Google cập bến iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trợ lý trí tuệ nhân tạo của Google cập bến iPhone

ictnews
Tại hội thảo I/O 2017, Google thông báo Google Assistant có mặt trên iOS dưới dạng ứng dụng độc lập, dành cho Mỹ đầu tiên.

Ông Scott Huffman, Phó Chủ tịch kỹ thuật Google Assistant, giới thiệu ứng dụng tại I/O 2017

Cho đến nay, cách duy nhất để người dùng iPhone tiếp cận Google Assistant là thông qua Allo, ứng dụng nhắn tin ít người sử dụng của Google. Google Assistant yêu cầu iOS 9.1 trở lên.

Scott Huffman, Phó Chủ tịch kỹ thuật Google Assistant, đã thông báo về ứng dụng iOS trên sân khấu. Ông cũng tiết lộ trợ lý trí tuệ nhân tạo đang có mặt trên hơn 100 triệu thiết bị Android. Có lẽ, đây là lời ám chỉ của Google rằng các lập trình viên nên bắt đầu viết ứng dụng cho công cụ này.

Huffman bổ sung Google Assistant sắp có thêm các ngôn ngữ khác trên cả iOS và Android. Hỗ trợ tiếng Pháp, Đức, Brazil – Bồ Đào Nha và tiếng Nhật được triển khai từ hè năm nay, còn tiếng Ý, Tây Ban Nha và Hàn Quốc có trước cuối năm.

Google Assistant hiện được cài sẵn trên Google Pixel, Google Home, Google Allo, Android Wear và các điện thoại Android mới ra mắt. Không như các thiết bị này, Google Assistant trên iPhone không phải ứng dụng mặc định và không tích hợp sâu vào hệ điều hành.

Apple có các hạn chế API trên iOS, vì vậy trợ lý Google không thể cài báo thức như Siri. Tuy nhiên, nó vẫn có thể gửi iMessage hay phát nhạc trong ứng dụng thứ ba như Spotify. Bạn cũng không gọi Assistant bằng cách dùng nút Home được mà phải bấm vào biểu tượng hoặc thanh tiện ích.

Du Lam (Theo VentureBeat)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft tham vọng đánh bại Amazon Alexa và Google Assistant
ICTnews - Amazon và Google đã tuyên bố chủ quyền rõ ràng trên thị trường trợ lý ảo, đặc biệt, Alexa của Amazon còn hơn cả một hiện tượng khi...
Microsoft giới thiệu Windows 10 Fall Creators Update
ICTnews - Windows 10 Fall Creators Update là bản cập nhật lớn tiếp theo Microsoft chuẩn bị phát hành tháng 9/2017. Microsoft “tái sử dụng” cái...
Google muốn đưa trợ lý trí tuệ nhân tạo lên xe Audi, Volvo
ICTnews - Android đang là hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới. Hiện tại, Google đang đưa nền tảng di động của mình lên xe hơi nhằm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trợ lý trí tuệ nhân tạo của Google cập bến iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang