• Chia sẻ bài viết Sự kiện lớn nhất trong năm của Google có gì hay? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sự kiện lớn nhất trong năm của Google có gì hay?

ictnews
Sự kiện lớn nhất trong năm của Google, Google I/O sẽ chính thức khai mạc vào 0 giờ sáng mai 18/5 theo giờ Việt Nam. Google sẽ đem những gì đến hội nghị này?

 

Microsoft vừa tổ chức sự kiện Build vào cuối tuần trước thì tuần này sẽ đến một sự kiện rất lớn nữa do Google chủ trì. Google I/O được khai mạc vào ngày 17/5 (theo giờ Mỹ) và kéo dài đến hết tuần. Dự kiến có nhiều thông tin quan trọng dành cho nhà phát triển và người sử dụng được công bố.

Bài trình bày chính được bắt đầu vào 10 giờ sáng ngày thứ Tư giờ Thái Bình Dương tức là 0 giờ sáng ngày thứ Năm (giờ Việt Nam). Các thông tin rò rỉ về sự kiện năm nay có vẻ ít hơn so với mọi năm nhưng còn rất nhiều điều thú vị chúng ta có thể chờ đợi từ sự kiện.

Phiên bản tiếp theo của Android

 

 

Hàng năm, Google I/O sẽ là nơi giới thiệu phiên bản tiếp theo của Android, và năm nay cũng vậy. Một số phiên bản beta của hệ điều hành Android O đã được Google gửi tới các nhà phát triển vì thế chúng ta cũng hình dung được một số tính năng mới của hệ điều hành này. Tuy nhiên, Google chắc chắn sẽ để dành những thay đổi lớn nhất để trình bày tại sự kiện I/O. Dưới đây là một số tính năng chúng ta đã biết:

- Bạn có thể tạm tắt một thông báo và thông báo đó sẽ hiện trở lại khi nào bạn đỡ bận;

- Các ứng dụng có thể nhóm các thông báo vào các mục khác nhau để bạn có thể điều chỉnh nhóm thông báo nào bạn muốn nhận, chẳng hạn như bạn có thể nhận thông tin cập nhật về một số chủ đề cụ thể nào đó;

- Chế độ picture-in-picture trong video;

- Ghim một shortcut giúp bạn nhanh chóng truy cập vào một số tính năng trong ứng dụng từ launcher, chẳng hạn như điều hướng đến một trang web cụ thể;

- Các hình biểu tượng có khả năng thích nghi, cho phép thay đổi thành hình vuông hoặc tròn và có thể hỗ trợ nhiều hiệu ứng động khác nhau;

- Hỗ trợ nhiều gam màu, cho phép phần quản lý màu sắc trên Android đỡ rối hơn;

- Xác thực SMS mượt mà và không phải kích hoạt bất cứ thiết lập rườm rà nào;

- Có khả năng sắp xếp lại và thêm các nút vào thanh điều hướng, chẳng hạn như clipboard.

Đây là những cải tiến tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa. Và hy vọng Google sẽ thông báo về những cái tiến lớn hơn trong sự kiện rạng sáng mai.

Daydream

 

Daydream từng được dự kiến là một bước tiến mạnh mẽ của Google vào kỷ nguyên VR, thế nhưng thay vào đó, có vẻ như công ty đã hòan toàn quên mất sản phẩm này. Chúng ta đã được chứng kiến rất ít cải tiến, ngoại trừ những chiếc Pixel và có lẽ Google sắp sửa bỏ cuộc với nền tảng này. Vì thế dự kiến, sự kiện năm nay không có thông tin nào về Daydream.

Android and Chrome OS

Bạn có còn nhớ Andromede OS, dự án được đồn đại là sự kết hợp của Chrome OS và Android? Các ứng dụng Android hiện đã có thể chạy trên Chrome OS thì rất có thể các nhà phát triển sẽ cân nhắc đến việc nếu các ứng dụng mở rộng lên quy mô laptop thì thế nào. Hiện tại, đáp án là “khá nghèo nàn”, thế nên có thể Google sẽ cố gắng cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ và hướng dẫn tốt hơn để phát triển lên laptop và đa nhiệm.

Google Assistant mở rộng

 

Có vẻ như Google Assistant sẽ xuất hiện trên iOS vào tuần này. Thế nhưng, Google muốn Assistant xuất hiện ở nhiều nơi hơn chứ không chỉ trong chiếc điện thoại của bạn. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Google Assitant xuất hiện trên cả loa, ô tô và TV.

Trong khi đó, chúng ta có thể được biết thêm nhiều tính năng mới trên các thiết bị đang chạy Assistant, đặc biệt là chiếc loa trang bị trợ lý ảo Siri tin đồn. Có lẽ, thú vị nhất là sự kết hợp của trợ lý ảo và router không dây.

Android Auto

Cách đây không lâu, Google công bố Android Auto sẽ là hệ điều hành mới cho những chiếc xe Audi và Volvo, cũng như các phiên bản cập nhật của Auto trên các loại xe và hệ thống giải trí trên xe.

Ứng dụng tin tức

Có thể Google cũng công bố một số cập nhật cho các ứng dụng quan trọng như Docs, Gmail hoặc Maps.

Cụ thể, Hangouts sẽ được tái khởi động để trở thành đối thủ cạnh tranh của Slack, thế nên Google sẽ đưa thêm nhiều thông tin chi tiết về kế hoạch dành cho Hangout này cũng như nhiều dịch vụ hướng đối tượng khác như Allo và Duo.

Bất ngờ

Có rất ít tin đồn về sự kiện này và bất ngờ là điều được chờ đón. Nếu hứng thú với sự kiện của Google, hãy vào địa chỉ https://events.google.com/io/ để xem trực tiếp.

Lê Kiên (Theo TNW)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft tham vọng đánh bại Amazon Alexa và Google Assistant
ICTnews - Amazon và Google đã tuyên bố chủ quyền rõ ràng trên thị trường trợ lý ảo, đặc biệt, Alexa của Amazon còn hơn cả một hiện tượng khi...
Money Lover được đề cử Top 5 ứng dụng tốt nhất ở Google I/O 2017
ICTnews - Tháng 5/2017, Money Lover, ứng dụng quản lý tài chính cá nhân, được Google đề cử là một trong năm ứng dụng tốt nhất trong sự kiện Google...
Google muốn đưa trợ lý trí tuệ nhân tạo lên xe Audi, Volvo
ICTnews - Android đang là hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới. Hiện tại, Google đang đưa nền tảng di động của mình lên xe hơi nhằm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sự kiện lớn nhất trong năm của Google có gì hay? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang