• Chia sẻ bài viết Những tính năng ẩn bí mật trên hệ điều hành iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những tính năng ẩn bí mật trên hệ điều hành iOS

Mặc dù đã xuất hiện khá lâu và qua nhiều lần nâng cấp, nhưng vẫn còn một số tính năng như cử chỉ, camera, bổ trợ,...vẫn chưa được khai thác hết.
Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 1
Các tính năng thao tác bí mật: Trong ứng dụng Điện thoại, nhấn nút gọi màu xanh lá cây, người dùng có thể gọi lại cho số điện thoại gần đây nhất. Một số ứng dụng như App Store, người dùng có thể bấm 10 lần vào nút Menu để đặt lại bộ nhớ tạm. Trong Safari có vài thao tác hữu ích như để mở lại trang web gần đây, nhấn vào nút đa nhiệm tab ở góc dưới bên phải trong ứng dụng, sau đó giữ nút “+”. Bên cạnh đó, để đóng nhiều trang cùng lúc, chỉ cần nhấn vào nút “Done” trong phần đa nhiệm tab.
Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 2
Mẹo với máy ảnh: Ứng dụng camera trên iPhone đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên một số tính năng đi kèm có thể chưa được khám phá. Ví dụ như việc nhấn nút tròn khi quay phim sẽ chụp được ảnh. Hay giữ nút chụp để ghi lại liên tiếp nhiều hình, giúp người dùng bắt được khoảnh khắc ở một hành động nào đó.
Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 3
Thu nhỏ kích thước màn hình: Đối với những người sử dụng dòng Plus của iPhone sẽ khó để thao tác bằng một tay vì kích thước màn hình lớn của nó. Apple đã khắc phục điều này bằng cách thiết lập một tính năng cho phép người dùng gõ vào nút home 2 lần đề thu nhỏ lại kích thước màn hình. Phần màn hình trên sẽ được kéo xuống để vừa tầm với của tay người dùng.
Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 4
Thước đo độ nghiêng: Được tích hợp trong ứng dụng la bàn, tính năng này biến điện thoại thành thước đo độ nghiêng của một mặt phẳng nào đó. Chỉ cần vào ứng dụng la bàn, vuốt sang phải và tính năng này sẽ hiện ra.
Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 5
Tính năng bổ trợ: Một số tính năng mà người dùng phải kích hoạt để sử dụng như khả năng bật kính lúp, điều khiển tốc độ điều hướng trên màn hình, đọc văn bản...Vào Cài đặt>Cài Đặt chung>Trợ năng, để thiết lập những tính năng hữu ích này.

Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 6
Viết tắt: Bên cạnh tính năng tự tìm lỗi sai khi gõ văn bản, người dùng còn có thể thiết lập các kí tự viết tắt để có thể thao tác nhanh hơn. Để thiết lập, vào Cài đặt>Cài đặt chung>Bàn Phím>Phím tắt.
Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 7
Điều khiển từ xa: Sử dụng nút điều khiển được tích hợp trong tai nghe rất thuận tiện cho việc bật tắt nhạc, tăng giảm âm lượng hay dừng cuộc gọi. Bên cạnh đó, nút tăng giảm âm lượng còn có thể kích hoạt phím chụp hình trong ứng dụng camera.
Nhung tinh nang an bi mat tren he dieu hanh iOS hinh anh 8
Tính năng bảo vệ mắt: Ánh sáng từ màn hình vào ban đêm sẽ làm người dùng khó đi vào giấc ngủ hơn. Vì vậy, Apple đã âm thầm thêm vào tính năng Night Shift. Tính năng này loại bỏ ánh sáng xanh từ màn hình, thay vào đó là màu vàng dịu nhẹ hơn. Để thiết lập, vào Cài đặt>Màn hình và độ sáng>Night Shift.

 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Những chặng đường chinh phục người dùng của iOS
ICTnews - Kể từ khi ra mắt vào ngày 29/6/2007, iPhone đã có nhiều thay đổi và phần mềm của nó thực sự đã trải qua một cuộc cách mạng. Chúng ta...
Enlight - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh xuất sắc trên iOS đã có phiên bản miễn phí
ICTnews - Enlight là ứng dụng chỉnh ảnh mạnh mẽ và linh hoạt bậc nhất trên kho ứng dụng App Store. Mới đây nhà phát triển Lightricks đã ra mắt...
6 tính năng tuyệt vời mà Android và iOS nên "mượn ý tưởng" của nhau
ICTnews - Android và iOS là hai hệ điều hành di động tốt nhất trên thị trường. Mỗi hệ điều hành lại sở hữu những thế mạnh riêng và nhược điểm...
iOS 11 beta 3 “bóng gió” về khả năng livestream màn hình ngay trên thiết bị
ICTnews - Apple đã tung ra bản iOS 11 beta 3 dành cho nhà phát triển vào hôm qua, rất nhanh chóng sau đó đã có người để ý thấy một lựa chọn mới...
Facebook trên iOS được cập nhật chức năng tạo ảnh GIF
ICTnews - Hiện chỉ xuất hiện trên iOS, Facebook đang tiến hành thử nghiệm chức năng tạo ảnh GIF từ chế độ camera ngay trong ứng dụng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những tính năng ẩn bí mật trên hệ điều hành iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang