• Chia sẻ bài viết Những công bố hay nhất và dở nhất của sự kiện Google I/O 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những công bố hay nhất và dở nhất của sự kiện Google I/O 2017

ictnews
Tất cả những công bố được đưa ra tại sự kiện Google I/O năm nay thì đều mới mẻ, nhưng không phải công bố nào cũng thú vị hay đột phá và thậm chí một số còn có phần khó hiểu.

 

Lại một sự kiện Google I/O nữa được tổ chức với nhiều công bố được đưa ra. Hiển nhiên, giờ đây gã khổng lồ tìm kiếm đã chuyển từ “di động là ưu tiên hàng đầu” sang “trí thông minh nhân tạo là ưu tiên hàng đầu”. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

Chúng ta đều biết, Google sẽ tung ra hàng loạt các bản cập nhật phần mềm mới. Một số trong đó khá tiện lợi và hữu ích ích, nhưng một số thì lại có vẻ hơi “rối rắm”. Vậy hãy cùng nhìn lại những điều thú vị nhất và chán nhất trong sự kiện rạng sáng nay.

Tốt nhất: Google Lens

Google đã đầu tư vào mảng tìm kiếm bằng hình ảnh và thực tế tăng cường trong nhiều năm trở lại đây. Hiện tại, có vẻ như công ty sắp sửa thay thế một ứng dụng cũ với tên gọi Google Google bằng một tính năng mới, Google Lens. Google Lens trông khá giống với Google Goggles, thế nhưng sẽ có thêm cả Google Assistant. Điều này sẽ giúp việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google trở nên thông minh hơn rất nhiều.

 

Chẳng hạn như, bạn có thể chỉ điện thoại vào một hàng ăn và Google Lens sẽ đưa ra tên của nhà hàng cũng như các thông tin liên quan trên Google Place. Chỉ điện thoại vào một bông hoa và Google Lens sẽ cho bạn biết bông hoa này tên là gì. Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều ví dụng được demo ở sự kiện và bởi tính năng này hoạt động trên khắp các sản phẩm của Google nên bạn chắc chắn sẽ sớm được trải nghiệm nhiều trò vui mới.

Tệ nhất: Google Assistant xuất hiện trên iOS

Vậy cũng được, nhưng để làm gì hả Google?

Tốt nhất: Gọi điện rảnh tay bằng Google Home

 

Trong một vài tháng tới, Google Home sắp có thêm một tính năng rất thú vị, gọi điện rảnh tay qua Wi-Fi. Điều này có nghĩa là cuối cùng bạn sẽ có thể vứt bỏ đường dây điện thoại cho máy bàn (nếu bạn còn sử dụng công nghệ này).

Tệ nhất: Android O

 

Android O sẽ có thêm một số tính năng mới, nhưng chúng không được như chúng ta kỳ vọng. Một số tính năng mới đó bao gồm cải thiện lệnh copy-paste và picture-in-picture, một tính năng khá là vụng về và gây khó hiểu từ năm 1988. Thứ duy nhất thú vị và hữu ích đó là cải thiện bảo mật trên các ứng dụng Android.

Tốt nhất: Hỗ trợ Kotlin

Ít người hiểu Kotlin thực sự là gì ngoại trừ thông tin đây là một ngôn ngữ lập trình, nhưng các nhà phát triển tại sự kiện Google I/O dường như đã “bùng nổ” khi biết rằng nó sẽ sớm được hỗ trợ trên Android. Phản ứng của các nhà phát triển khi đó rất ấn tượng.

Tệ nhất: Phản hồi thông minh (Smart Reply) cho Gmail trên Android và iOS

Tính năng này thật sự tẻ nhạt. Ai cũng muốn tự đọc và trả lời email như những người bình thường, chẳng cần đến máy móc phải hỗ trợ điều này.

Tốt nhất: Android Go

Thậm chí nếu những tuyên bố về Android O rất tẻ nhạt thì Android Go lại là một liều thuốc kích thích. 

Google đã mô tả Android Go là một phiên bản mượt mà của hơn của Android cho những chiếc điện thoại với bộ nhớ dưới 1GB. Thông tin này chắc chắn sẽ chẳng là gì với những người sở hữu Galaxy S8 nhưng với những người sống ở các nước đang phát triển thì đây là điều cực kỳ có ý nghĩa.

 

Phần mềm Android nhẹ mới này sẽ hoạt động trên tất cả các phiên bản Android, và được trang bị cả tính năng quản lý dữ liệu sử dụng dễ dàng và xem trước video trên YouTube mà không tốn dữ liệu di động. Bạn thậm chí có thể tải các video YouTube khi có Wi-Fi và xem tiếp mà không mất bất cứ một MB Internet di động quý báu nào.  

Tệ nhất: VR độc lập

Điều này có vẻ hay ho nhưng tất cả những gì Google nói về sản phẩm thực tế ảo độc lập được HTC và Lenovo phát triển này đó là Google đang phát triển một thiết bị thực tế ảo độc lập mới cùng HTC và Lenovo.

HTC đã hé lộ về một thiết bị mới ngay sau công bố của Google. Thế nhưng HTC cũng không đưa ra thông tin cụ thể nào. Sản phẩm này có vẻ thú vị nhưng tóm lại chúng ta chẳng biết gì về nó, vì thế đây là một công bố hết sức khó hiểu.

Tốt nhất: VPS (Visual Positioning System)

 

Nếu bạn lạc lối trong các cửa hàng hoặc tàu điện ngầm hoặc thậm chí ngay trong nhà của mình thì chắc chắn bạn sẽ thích tính năng VPS (hệ thống định vị hình ảnh) mới của Google. Như những gì Google mô tả, tính năng này hoạt động với công nghệ Project Tango và một camera để tạo bản đồ nội cảnh. Cụ thể, VPS sẽ tạo ra những hình ảnh trực quan khi bạn di chuyển xung quanh địa điểm đó và mang theo camera smartphone. Những hình ảnh đó sẽ được kết hợp với những hình ảnh của những người dùng khác để tạo ra một bản đồ trong nhà.

Không rõ khi nào VPS sẽ ra măt. Google cho biết đây sẽ là một trong những tính năng quan trọng nhất của Google Lens.

LK (Theo Gizmodo)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sự kiện lớn nhất trong năm của Google có gì hay?
ICTnews - Sự kiện lớn nhất trong năm của Google, Google I/O sẽ chính thức khai mạc vào 0 giờ sáng mai 18/5 theo giờ Việt Nam. Google sẽ đem những...
Google phát hành Android O beta
ICTnews - Tại sự kiện I/O 2017 đang diễn ra, Google đã giới thiệu phiên bản thử nghiệm của Android O. Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể trải nghiệm...
Không phải các bài giới thiệu sản phẩm hay tính năng, đây mới là phần tuyệt vời nhất trong sự kiện Google I/O 2017
ICTnews - Câu chuyện của một cậu bé người Afganistan nhập cư vào Mỹ và tự lên Google, YouTube để tìm hiểu về công nghệ máy học sau đó phát triển...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những công bố hay nhất và dở nhất của sự kiện Google I/O 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang