• Chia sẻ bài viết Google hỗ trợ cài trực tiếp add-on cho Gmail lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google hỗ trợ cài trực tiếp add-on cho Gmail

ictnews
Thay vì phải cài và sử dụng add-on cho Gmail dưới dạng một extension trên trình duyệt web, trong thời gian tới người dùng Gmail có thể cài trực tiếp add-on cho dịch vụ mail này.

Add-on là tiện ích rất tuyệt vời cho Gmail giúp bạn truy cập nhanh tới các công cụ mà thông thường, bạn sẽ phải thoát ra khỏi ứng dụng email mới có thể sử dụng. Việc sử dụng add-on, tuy vậy, lại khá bất tiện. Hiện tại, để sử dụng các add-on cho Gmail của bên thứ ba, bạn thường phải cài chúng dưới dạng những extension của trình duyệt web. 

Tại Hội nghị Cloud Next mới đây, Google công bố những cải tiến mà hãng áp dụng để thay đổi cách truy cập các add-on này. Theo đó, trong thời gian tới (khoảng cuối năm nay), người dùng có thể duyệt và cài add-on từ G Suite Marketplace. Đây cũng là nơi lưu trữ nhiều add-on cho các dịch vụ khác của Google như Docs và Sheets.

 

Sau khi cài add-on, người dùng có thể sử dụng chúng trên cả Gmail bản web lẫn trên ứng dụng Gmail cho di động (Android và iOS). Với lập trình viên, nếu muốn viết các add-on kiểu mới (dạng add-on viết 1 lần, chạy được trên nhiều nền tảng) cho Gmail, họ có thể đăng ký dùng thử phiên bản Developer Preview tại đây

Có thể thấy, việc hỗ trợ add-on của Google lần này là để hướng tới khách hàng doanh nghiệp, tuy nhiên, người dùng thông thường vốn không sử dụng dịch vụ trả phí G Suite cũng có cơ hội cài add-on kiểu mới. Việc đối tượng người dùng này có thể sử dụng được add-on hay không sẽ phụ thuộc vào lập trình viên, bởi lập trình viên có quyền lựa chọn add-on của họ chỉ hỗ trợ khách hàng G Suite hay sẽ phát hành add-on cho cả người dùng phổ thông.

MT (Theo Techcrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gmail trên iPhone cập nhật lớn: Tăng hiệu năng, lấy lại mail đã gửi  
ICTnews - Ứng dụng Gmail cho iPhone vừa được Google cập nhật giúp tăng tốc độ, cho tìm kiếm với kết quả tức thì, cho lấy lại mail vừa gửi.
Gmail sắp dừng hoạt động trên Chrome cho Windows XP và Vista
ICTnews - Kể từ cuối năm nay, khi truy cập Gmail trên Windows XP và Vista, bạn sẽ bị điều hướng tới phiên bản HTML của dịch vụ email này.
Gmail tăng dung lượng tập tin đính kèm lên 50MB cho thư gửi đến
ICTnews - Tuy nhiên những email gửi đi vẫn giữ nguyên dung lượng tối đa 25 MB và như mọi khi, bạn hoàn toàn có thể dùng Google Drive để gửi những...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google hỗ trợ cài trực tiếp add-on cho Gmail lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang