• Chia sẻ bài viết Tất tật về Snapdragon 835, con chip tâm điểm của cả ngành di động năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tất tật về Snapdragon 835, con chip tâm điểm của cả ngành di động năm 2017

ictnews
Rạng sáng nay trong khuôn khổ triển lãm CES 2017, hãng Qualcomm đã có một bài trình bày cặn kẽ về từng công nghệ được sử dụng trên mọi "ngóc ngách" của loại chip mới nhất của hãng, Snapdragon 835.

 

Tháng 11/2016, Qualcomm đã giới thiệu về loại vi xử lý mới Snapdragon 835. Thế nhưng hôm nay mới là ngày mà toàn bộ thông tin chi tiết về sản phẩm này được trình bày một cách kỹ lưỡng.

Snapdragon 835 quay trở về với thiết kế 8 nhân, khác so với thiết kế 4 nhân của Snapdragon 820. Chúng ta cũng biết rằng các nhân CPU của loại chip này không phải là thiết kế của chính Qualcomm mà thực ra là nhân tham chiếu của ARM (trong khi đó 820 sử dụng các nhân Kryo tùy biến hoàn toàn của Qualcomm). Qualcomm cũng từ chối không đưa ra thông tin cụ thể những nhân tham chiếu trên 835 là gì. Tuy nhiên thay vào đó, hãng cho biết đây là thiết kế “bán tùy biến” của Kryo 280 chứ không phải là chỉ sao chép hoàn toàn lại thiết kế của ARM. Qualcomm cũng không nói rõ  khái niệm “bán tùy biến” ở đây là như thế nào nhưng có lẽ đó là sự bắc cầu giữa các nhân hiệu năng cao và thấp.

Các nhân hiệu năng cao chạy với tốc độ xung nhịp 2,45GHz và các nhân tiết kiệm pin chạy với tốc độ 1,9GHz. Bên cạnh các nhân mới, còn nhiều cải thiện khác bên trong con chip này. Với việc chuyển sang quy trình 10nm, Qualcomm Snapdragon 835 sẽ có tốc độ nhanh hơn 20% so với 820 và tiết kiệm pin hơn 25%.

 

Snapdragon 835 còn sở hữu một nhân DSP mới, một chip Wi-Fi mới tiết kiệm năng lượng đáng kể và hỗ trợ 802.11ad, GPU Adreno 540 có hiệu năng cao hơn 25% và hỗ trợ HDR cũng như một DAC và bộ khuếch đại mới. Công nghệ Bluetooth 5 cũng được 835 hỗ trợ chuẩn aptX và aptX HD cũng như một vi xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra mới. Cụ thể là sản phẩm này được tích hợp của chip modem X16 LTE cho phép tốc độ download dữ liệu lên đến 1 Gbps, nhanh hơn 10 lần so với công nghệ 4G LTE, cùng công nghệ 802.11ad và 2x2 11ac MU-MIMO Wi-Fi giúp mạng không dây có tốc độ nhanh không kém so với mạng cáp quang. Ưu điểm nổi bật của chip Snapdragon 835 là sử dụng năng lượng ít hơn 60% khi đang kết nối Wi-Fi so với công nghệ chip Wi-Fi trước đó.

Ngoài ra, thế hệ chipset mới này sẽ hỗ trợ camera có độ phân giải 32MP, hoặc 2 camera 16MP. Nó sẽ được trang bị công nghệ Clear Sight cho những thiết bị có camera đôi, giúp tăng độ nét và giảm nhiễu hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Qualcomm cũng cải thiện sự mượt mà khi zoom quang và tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh điện tử, và thêm vào khả năng quay video 4K 30 fps. Khả năng xử lí ánh HDR và chụp trong ánh sáng yếu cũng được cải thiện đáng kể

Nhìn chung, mọi ngóc ngách của con chip đều được trang bị công nghệ mới nhất từ Qualcomm. Và vì vậy, chắc chắn hiệu năng sản phẩm sẽ cải thiện đáng kể cũng như giúp tiết kiệm năng lượng. Như công bố trước đó, Snapdragon 835 hỗ trợ Quick Charge 4.0 và đẩy nhanh tốc độ sạc lên thêm 20% so với QC 3.0.

Qualcomm tuyên bố sản phẩm này sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2017 và vì thế chắc chắn một số thiết bị cao cấp ra đời trong nửa đầu năm nay sẽ sở hữu dòng chip này.

 

KL (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chip di động cao cấp Snapdragon 835 của Qualcomm trình làng 
ICTnews - So với Snapdragon 820 hay 821, con chip mới Snapdragon 835 của Qualcomm giúp thiết bị tăng thêm 27% hiệu năng trong khi tiết kiệm được...
Lộ thông số chip Snapdragon 835: Tăng lên 8 nhân
ICTnews - Theo tài liệu rò rỉ, loại chipset mới của Qualcomm sẽ sở hữu 8 nhân thay vì 4 nhân, hay có thể nói Snapdragon 835 sẽ là con chip octa-core...
Qualcomm: Snapdragon 835 là vi xử lý tuyệt vời cho đồ họa
ICTnews - Thời lượng pin là một trong những điểm mạnh nhất của dòng chip này, thế nhưng Qualcomm cũng hé lộ rằng 835 còn sở hữu rất nhiều cập...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tất tật về Snapdragon 835, con chip tâm điểm của cả ngành di động năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang