• Chia sẻ bài viết Bluetooth 5 giúp khoảng cách kết nối Bluetooth tăng lên 4 lần  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bluetooth 5 giúp khoảng cách kết nối Bluetooth tăng lên 4 lần

ictnews
Các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bluetooth 5 chính thức được thông qua, mở đường cho các cải tiến lớn đối với chuẩn kết nối Bluetooth mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.

Tổ chức Bluetooth SIG (Special Interest Group) mới đây vừa chính thức thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho Bluetooth 5 để kế nhiệm cho phiên bản 4.2 hiện nay. Đây là động thái "dọn đường" để các nhà sản xuất thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến này trong các sản phẩm của họ, từ thiết bị đeo tới smartphone hay thiết bị thông minh dùng trong gia đình. 

bluetooth-5.

 

So với Bluetooth 4.2, chuẩn Bluetooth 5 sẽ có khoảng cách kết nối tăng lên 4 lần, còn tốc độ tăng lên gấp đôi. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các thiết bị IoT khi mà Bluetooth 4.2 hiện nay có thể nói là chưa đủ mạnh để kết nối toàn bộ các thiết bị thông minh trong nhà. SIG cho biết, Bluetooth 5 cũng sẽ cải thiện tình trạng tắc nghẽn với các kênh không dây sử dụng các tiêu chuẩn khác như LTE và Wi-Fi. Về mặt lý thuyết, điều này cho phép kết nối Bluetooth sẽ "mượt mà" hơn thay vì thường xuyên bị can nhiễu như hiện nay. 

Bluetooth SIG kỳ vọng các sản phẩm dùng Bluetooth 5 sẽ ra mắt thị trường trong vòng 2 đến 6 tháng tới, tức là thời điểm các dòng smartphone thế hệ mới ra mắt (tại các sự kiện như CES hay MWC 2017). Dù vậy, với việc người dùng sẽ phải mua thiết bị mới, sẽ còn mất nhiều năm nữa những cải tiến của Bluetooth 5 mới mang lại ảnh hưởng rõ ràng.

MT

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những điều cần biết về Bluetooth 5: Chuẩn Bluetooth mới với nhiều cải tiến
ICTnews - Bluetooth 5 hứa hẹn tăng khoảng cách giao tiếp lên gấp 4 lần, trong khi tốc độ được nâng lên gấp đôi với chuẩn Bluetooth 4.2 hiện nay....
Trình duyệt Chrome sẽ "nói chuyện" được với các thiết bị Bluetooth
ICTnews - Google đang bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép trình duyệt web Chrome kết nối được với các thiết bị smart home hoặc thiết bị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bluetooth 5 giúp khoảng cách kết nối Bluetooth tăng lên 4 lần  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang