• Chia sẻ bài viết Sinh viên PTIT được trao 2 suất học bổng thực tập tại Nhật trị giá 1.800 USD/suất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sinh viên PTIT được trao 2 suất học bổng thực tập tại Nhật trị giá 1.800 USD/suất

ictnews
Đàm Bá Quyền và Đặng Hoàng Long - 2 sinh viên ngành CNTT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa Viện KH&CN Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) cấp 2 suất học bổng trị giá mỗi suất 1.800 USD để sang nghiên cứu ngắn hạn tại Nhật.

Thông tin nêu trên vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết.

Đàm Bá Quyền (bên phải) và Đặng Hoàng Long (bên trái) là hai sinh viên đang theo học ngành CNTT tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa được Viện KH&CN Tiên tiến Nhật Bản cấp 2 suất học bổng thực tập ngắn hạn.

Cũng theo đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, 2 sinh viên Đàm Bá Quyền, lớp E14CN và Đặng Hoàng Long, lớp D14CQCN01 đang theo học ngành CNTT tại Học viện và đều đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Trong đó, sinh viên Đàm Bá Quyền đã giành nhiều giải cao tại các cuộc thi, tiêu biểu như giải Nhất cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC Việt Nam năm 2015; giải Nhì ACM/ICPC Asia 2015; giải Ba ACM/ICPC Việt Nam 2016; giải Ba ACM/ICPC Asia 2016; và giải Ba Olympic Tin học sinh viên toàn quốc năm 2016.

Sinh viên Đặng Hoàng Long đã giành được giải cao trong các kỳ thi lập trình chuẩn quốc tế ACM/ICPC năm 2016, 2017 cấp Học viện; được Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Với việc được Viện KH&CN Tiên tiến Nhật Bản cấp 2 suất học bổng nghiên cứu ngắn hạn tại Nhật Bản có trị giá 1.800 USD/suất, 2 sinh viên Đàm Bá Quyền và Đặng Hoàng Long của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ sang Nhật thực tập trong thời gian 2 tháng, từ tháng 6 - 8/2017.

Chương trình học bổng thực tập sinh nghiên cứu ngắn hạn là một trong những nội dung hợp tác giữa Học viện và Viện KH&CN Tiên tiến Nhật Bản - JAIST. Cũng trong khuôn khổ hợp tác giữa JAIST với Học viện, JAIST đã cấp học bổng cho 8 sinh viên tốt nghiệp Học viện sang học cao học tại Nhật Bản.

Được thành lập năm 1990, JAIST là viện đào tạo và nghiên cứu sau đại học hàng đầu Nhật Bản. JAIST bao gồm 3 trường nghiên cứu và đào tạo trong các lĩnh vực CNTT, Khoa học Vật liệu và Khoa học Tri thức. Hiện nay, JAIST có khoảng 150 giáo sư cùng nhà nghiên cứu xuất sắc, 150 nhân viên quản lý thực hiện nghiên cứu và đào tạo cho 700 học viên cao học và 300 nghiên cứu sinh.

Đề cập đến hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, tại Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 10 hưởng ứng ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới 2017 vào ngày 12/5 vừa qua, TS.Vũ Văn San - Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho hay, trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo, Học viện đã luôn chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên và xem đây là một hoạt động quan trọng để trang bị cho sinh viên phương pháp nghiên cứu khoa học, hình thành thói quen làm việc theo nhóm, có định hướng, nâng cao tư duy phân tích, tổng hợp các dữ liệu từ thực tiễn, từng bước phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên.

“Học viện chủ trương thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, vừa mang tính phong trào vừa đảm bảo chất lượng nghiên cứu”, ông San nhấn mạnh.

Khẳng định công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên đã trở thành một trong những thế mạnh của Học viện, ông San thông tin: trong năm học 2016 - 2017 đã có hàng trăm sinh viên tham gia thực hiện 181 đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Chất lượng các đề tài nghiên cứu, công trình khoa học của sinh viên ngày được nâng cao, nhiều kết quả nghiên cứu đã được đánh giá cao tại các cuộc thi và giành được một số giải thưởng có uy tín.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ khoa đầu ra của PTIT đầu quân cho Trung tâm R&D của Samsung
ICTnews - Cựu sinh viên ngành CNTT Nguyễn Thị Bình An, Thủ khoa đầu ra toàn khóa 2012 – 2017 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)...
138 đội tuyển sinh viên dự kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC PTIT 2017
ICTnews - Trong lần thứ 8 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) tổ chức kỳ thi lập trình theo chuẩn ACM/ICPC cho sinh viên toàn trường,...
"Nghiên cứu khoa học sẽ khuyến khích, tạo động lực cho sinh viên không ngừng sáng tạo"
ICTnews - Trong phát biểu tại Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 10 của PTIT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhận định, hoạt động nghiên cứu khoa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sinh viên PTIT được trao 2 suất học bổng thực tập tại Nhật trị giá 1.800 USD/suất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang