• Chia sẻ bài viết Sếp VinaPhone: “Chúng tôi làm OTT thương hiệu Karo chỉ dành cho doanh nghiệp” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sếp VinaPhone: “Chúng tôi làm OTT thương hiệu Karo chỉ dành cho doanh nghiệp”

ictnews
Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết, VNPT đã khảo sát nhu cầu của người sử dụng để phát triển ứng dụng OTT mang thương hiệu Karo chỉ dành cho doanh nghiệp với các tính năng bảo mật, họp nhóm, chuyển tài liệu, hội nghị truyền hình, tổng đài nội bộ.

Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch VNPT VinaPhone

Ngày 14/3/2018, VNPT chính thức giới thiệu ứng dụng OTT Karo đến cộng đồng doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Thực tế cho thấy hiện người dùng OTT đang không hài lòng về các ứng dụng OTT ở các điểm: kết nối không ổn định, độ bảo mật và riêng tư kém, quá nhiều quảng cáo và chưa thiết kế theo đúng nhu cầu người dùng. Vì vậy, VNPT đã triển khai và cho ra mắt Karo – dịch vụ OTT của nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam nhằm khắc phục những hạn chế của các OTT hiện tại.

Đại diện VNPT cho biết, dịch vụ Karo được xây dựng trên 3 mục tiêu là định hướng khác biệt: xây dựng ứng dụng OTT hướng đến các tổ chức doanh nghiệp. Thứ hai là dịch vụ này mang đến cho khách hàng trải nghiệm về các tiện ích của một mạng xã hội doanh nghiệp riêng biệt, linh hoạt, an toàn và hiệu quả. Thứ ba, dich vụ này đảm bảo lợi ích của khách hàng: đảm bảo quyền riêng tư cho cá nhân, bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Đại diện VNPT cho biết, điểm nhấn nổi bật của Karo là gọi điện từ ứng dụng ra tất cả các thuê bao di động và cố định trong nước và được mã hóa toàn trình các cuộc hội thoại nhóm theo tiêu chuẩn HTTPS và TLS. Karo còn tích hợp tổng đài vPBX (Tổng đài nhánh nội bộ), đồng thời cung cấp nền tảng quản lý giao tiếp nội bộ doanh nghiệp với các tiện ích: danh bạ doanh nghiệp, nhóm làm việc, bản tin nội bộ, nhóm câu lạc bộ,... tất cả được đồng bộ trên cùng một hệ thống được quản trị bởi doanh nghiệp.

Theo tính toán của VNPT, Karo sẽ tiết kiệm chi phí liên lạc cho doanh nghiệp và các thành viên trong doanh nghiệp bởi dịch vụ này miễn phí data sử dụng ứng dụng; miễn phí gọi điện và nhắn tin giữa các thành viên. Karo còn tiết kiệm cước gọi điện và nhắn tin từ Karo đến các thuê bao di động và cố định khác, không phải chi phí đầu tư hệ thống tổng đài, chi phí bảo dưỡng, vận hành hệ thống.

Một trong những điểm khá thú vị và khác biệt với các OTT khác là Karo có khả năng tích hợp với các phần mềm quản lý của tổ chức doanh nghiệp.

Với việc ra mắt ứng dụng OTT cho doanh nghiệp đầy sáng tạo theo cách chuyên biệt, khác biệt, VNPT hy vọng Karo nhận được sự hướng ứng nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp khi mang đến một công cụ liên lạc và quản lý doanh nghiệp đa nền tảng, giá trị gia tăng phong phú với chi phí tiết kiệm và bảo mật dữ liệu cao nhất.

Đại diện VinaPhone trả lời báo giới và khách hàng về dịch vụ karo

Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết: “Chúng tôi đón nhận dịch vụ OTT như một xu thế tất yếu, thời gian qua, VNPT đã khảo sát nhu cầu của người sử dụng, nghiên cứu, sáng tạo để xây dựng, phát triển ứng dụng Karo dành cho tập khách hàng doanh nghiệp. Với định hướng khác biệt, chúng tôi tập trung vào mảng B2B để làm nền tảng phát triển, Karo là ứng dụng OTT với nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật dành cho khách hàng doanh nghiệp. Đó là khả năng bảo mật thông tin và dữ liệu cho doanh nghiệp, bảo vệ quyền riêng tư cá nhân người dùng và tích hợp nhiều tính năng trên một nền tảng: nhắn tin, gọi điện, phòng họp nhóm, chuyển tài liệu giữa các thành viên, hội nghị truyền hình, bản tin nội bộ, danh bạ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng tích hợp với hệ thống ERP và quản lý nhà nước hoặc doanh nghiệp, phân tích sâu dữ liệu khách hàng”.

Ông Lương Mạnh Hoàng nhấn mạnh, việc ra mắt dịch vụ Karo một lần nữa khẳng định VNPT muốn cung cấp các dịch vụ, công nghệ mới hiện đại, theo sát xu hướng thế giới để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Nhằm tri ân khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ, từ ngày 14/3/2018, VNPT triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt, khi tải App Karo, khách hàng sẽ được tặng 10.000 đồng vào tài khoản chính và 300 phút gọi từ Karo đến thuê bao VinaPhone/tháng trong vòng 3 tháng.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VTV dùng công nghệ đám mây bảo mật cao của Amazon cung cấp truyền hình OTT
ICTnews - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) hiện đang sử dụng các dịch vụ đám mây có độ tin cậy, bảo mật cao Amazon Web Services cho VTV Digital...
 "Quan hệ giữa ngân hàng và các fintech giống như quan hệ giữa nhà mạng và các OTT"
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho rằng, khi OTT phát triển đem lại nỗi sợ hãi lớn cho nhà mạng. Tuy nhiên, hiện nay nhà mạng...
Phan Thanh Giản:  10 năm làm mobile Internet và những bài học để phát triển truyền hình OTT
ICTnews - Rời FPT với hơn 10 năm kinh nghiệm làm mobile Internet cùng rất nhiều bài học, ông Phan Thanh Giản sang Clip TV với lời mời của CEO...
VinaPhone muốn nhảy vào lĩnh vực OTT cho doanh nghiệp?
ICTnews - Tuy chưa công bố thời điểm nào sẽ cung cấp ứng dụng OTT cho doanh nghiệp song VNPT VinaPhone đang cho thấy nhà mạng này muốn trở thành...
Nguy cơ lộ bí mật cơ quan khi chia sẻ tài liệu qua ứng dụng OTT
ICTnews - Báo cáo, tài liệu, thậm chí là các văn bản có dấu “Mật” được chụp và chia sẻ qua các ứng dụng OTT vốn rất sẵn trên điện thoại, máy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sếp VinaPhone: “Chúng tôi làm OTT thương hiệu Karo chỉ dành cho doanh nghiệp” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang