• Chia sẻ bài viết Học viện Công nghệ BCVT cần tập trung đào tạo các ngành thế mạnh như CNTT, Viễn thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học viện Công nghệ BCVT cần tập trung đào tạo các ngành thế mạnh như CNTT, Viễn thông

ictnews
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh ngoài mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện Công nghệ BCVT cần tập trung đào tạo những ngành đã có thế mạnh như CNTT, Viễn thông – điện tử và nghiên cứu mở các ngành học mới.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ

Ngày 6/9, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 và khai giảng năm học 2017 – 2018. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tham dự buổi lễ. 

Tại sự kiện, ông Vũ Văn San, Giám đốc Học viện cho biết năm học 2016 – 2017, là năm học đầu tiên Học viện triển khai Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù năm học diễn ra trong bối cảnh thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, ở trong nước, tình hình kinh tế - xã hội còn không ít khó khăn, ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động giáo dục và đào tạo... và của Học viện. Song, dưới sự chỉ đạo sát sao của Bộ TT&TT, Học viện Công nghệ BCVT đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017. 

Giám đốc Học viện Vũ Văn San phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học 2016-2017, Học viện tiếp tục giữ ổn định về quy mô và cơ cấu ngành đào tạo với hơn 15.000 sinh viên, trong đó, tỷ lệ các ngành nghề thuộc khối kỹ thuật chiếm tỷ trọng từ 60 - 70%, đồng thời để tiếp tục đa dạng hóa chương trình đào tạo của Học viện nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo của xã hội. Tính tới nay, Học viện đã có 5 chuyên ngành đào tạo sau đại học và 9 ngành đào tạo đại học, 3 ngành đào tạo hệ đại học hình thức vừa làm vừa học, 3 ngành đào tạo đại học theo hình thức giáo dục từ xa; 4 ngành đào tạo cao đẳng chính quy; 3 ngành đào tạo Cao đẳng nghề.Học viện cũng đang làm các thủ tục, thuyết minh việc đăng ký, mở thêm một số bậc, chương trình đào tạo, ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Bộ TT&TT quản lý; Thực hiện việc liên kết đào tạo đại học, thạc sĩ với các trường đại Aizu (Nhật Bản), Jeonju (Hàn Quốc), SUT (Úc),...

Công tác quản lý đào tạo được chú trọng. Học viện đã xây dựng và ban hành Kế hoạch đào tạo năm học 2016-2017, 2017-2018 và các Kế hoạch thành phần có liên. Đây là năm thứ 5 Học viện tiến hành xây dựng kế hoạch đào tạo chung, thống nhất trong toàn Học viện và là cơ sở để đảm bảo công tác tổ chức thực hiện, theo dõi, giám sát việc tổ chức đào tạo trong toàn Học viện theo đúng chương trình đào tạo, kế hoạch và tiến độ đào tạo...Công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo được Học viện duy trì thường xuyên và ổn định; Học viện đã hoàn thành Báo cáo Tự đánh giá trường Đại học, đang chuẩn bị đón đoàn đánh giá ngoài của Bộ Giáo dục & Đào tạo để khảo sát và đánh giá chính thức vào cuối tháng 9 sắp tới, qua đó kiểm định toàn diện tất cả các hoạt động đảm bảo chất lượng dạy và học của Học viện.

Kết quả học tập, rèn luyện tính chung trong năm học 2016 – 2017, tỷ lệ học viên, sinh viên đạt kết quả loại Khá - Giỏi trở lên chiếm: 40%; Trung bình: 45%; Yếu và Kém: 15%. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh trống khai trường

Cũng tính đến ngày 1/9/2017, Học viện đã tuyển mới được 3.466 học viên, sinh viên (26 nghiên cứu sinh, 103 học viên cao học, 3.073 sinh viên đại học chính quy và 246 sinh viên ĐHTX). Trong đó hệ Đại học chính quy mặc dù gặp nhiều khó khăn chung về tuyển sinh do có điều chỉnh phương thức xét tuyển nhưng số lượng sinh viên Học viện tuyển được vẫn đảm bảo theo chỉ tiêu và với mức điểm trúng tuyển cao từ 21,5-25 điểm đối với Cơ sở Hà Nội và từ 19 - 23,75 điểm đối với Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh,

Cũng theo chia sẻ của Giám đốc Học viện Vũ Văn San, năm học 2017-2018, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm Học viện kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Là năm khởi đầu cho một giai đoạn mới trong tiến trình phát triển của Học viện, mở ra một giai đoạn phát triển nhanh, mạnh và bền vững của Học viện.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, trong năm học vừa qua, Học viện đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra như chỉ tiêu tuyển sinh; quy mô đào tạo đã đạt ngưỡng ổn định. Điểm trúng tuyển cao hơn năm ngoái và ở mức cao so với các trường Đại học khác. Các ngành đào tạo như CNTT, An toàn thông tin, Điện tử viễn thông… tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu về chất lượng đào tạo của trường đại học chuyên ngành hàng đầu đất nước.

Trước thềm năm học mới, Thứ trưởng đề nghị Học viện công nghệ BCVT phải đặt mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Học viện đã cam kết chuẩn đầu ra, tuy nhiên để người học đạt được chuẩn đầu ra đó, Học viện chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, xây dựng các mô hình hợp tác hiệu quả với doanh nghiệp và đối tác trong và ngoài nước. 

Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị Học viện cũng cần tập trung đào tạo các những ngành đã có thế mạnh như CNTT, Viễn thông – điện tử và nghiên cứu mở các ngành học mới theo các lĩnh vực quản lý của ngành TT&TT.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNG trình diễn giải trí thực tế ảo, bán nước uống qua thanh toán bằng QR Code tại ICT Summit 2017
ICTnews - Tại Vietnam ICT Summit lần thứ 7, VNG sẽ trình diễn sản phẩm giải trí thực tế ảo D.T VR, ứng dụng phục vụ thành phố thông minh như...
5 lĩnh vực Việt Nam có lợi thế trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư
ICTnews - Theo khảo sát VINASA thực hiện với 275 cơ quan, đơn vị dự Vietnam ICT  Summit 2017, 5 ngành, lĩnh vực được các đơn vị nhận định Việt...
Cơ quan nhà nước cần tiên phong trong thúc đẩy cách mạng công nghiệp 4.0
ICTnews - Trong phát biểu tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, ngoài việc nâng cao nhận...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học viện Công nghệ BCVT cần tập trung đào tạo các ngành thế mạnh như CNTT, Viễn thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang