• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Người dân có thể thực hiện hồ sơ lý lịch tư pháp tại nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Người dân có thể thực hiện hồ sơ lý lịch tư pháp tại nhà

ictnews
Thay vì phải đến tổ một cửa của Sở Tư pháp để thực hiện hồ sơ lý lịch tư pháp, người dân Đà Nẵng có thể “kích chuột” sử dụng dịch vụ này trực tuyến trên trang web của Sở. Sau đó, Bưu điện Đà Nẵng sẽ thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người dân ngay tại nhà mình.

Sáng ngày 14/7/2017, Bưu điện TP Đà Nẵng và Sở Tư pháp tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ tiếp nhận và chuyển phát kết quả giải quyết hồ sơ lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính.

Theo bà Nguyễn Thị Khánh Nga, Giám đốc Bưu điện TP Đà Nẵng, việc hợp tác giữa Bưu điện Đà Nẵng và Sở Tư pháp Đà Nẵng để thực hiện chuyển phát hồ sơ lý lịch tư pháp từ tổ 1 cửa đến tay người dân đã được thực hiện hơn 2 năm nay, nhưng chủ yếu chỉ thực hiện được 1 chiều trả kết quả từ các cơ quan nhà nước đến người dân.

Bà Nguyễn Thị Khánh Nga, Giám đốc Bưu điện TP Đà Nẵng "bắt tay" với ông Châu Thanh Việt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng cam kết hợp tác về việc tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ lý lịch tư pháp qua hệ thống Bưu điện.

Theo biên bản ký kết này, Bưu điện Đà Nẵng sẽ thực hiện chuyển phát 2 chiều. Theo đó, người dân chỉ cần truy cập vào trang web của Sở Tư pháp tại địa chỉ: www.sotuphap.danang.gov.vn, hoàn thiện kê khai thông tin nhân thân, nộp hồ sơ lý lịch tư pháp, đăng ký chọn nhận hồ sơ tại nhà và trả kết quả tại nhà qua dịch vụ bưu chính của Bưu điện Đà Nẵng.

Bưu điện Đà Nẵng sẽ cử nhân viên đến tận nhà người dân để tiếp nhận hồ sơ và chuyển đến Sở Tư pháp. Sau đó, sẽ nhận kết quả từ bộ phận một cửa của Sở Tư pháp chuyển trả về cho người dân.

Nhân viên Bưu điện truy cập hệ thống hướng dẫn người dân cách sử dụng

“Đây là dịch vụ cung cấp nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin và kết nối dữ liệu giữa Bưu điện và ngành Tư pháp nhằm bảo đảm thuận tiện cho người dân. Người dân cũng có thể truy cập trực tuyến để giám sát qui trình hồ sơ của mình. Không chỉ thực hiện trong nước mà dịch vụ này có thể áp dụng đối với các hồ sơ đề nghị cấp lý lịch tư pháp trực tuyến của công dân Đà Nẵng đang học tập, công tác tại nước ngoài.

Với việc ký kết này, đã góp phần thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước nhằm đem lại sự tiện lợi cho người dân. Đây cũng là tiền đề để Bưu điện TP Đà Nẵng tiếp tục triển khai các dịch vụ công trực tuyến ở tất cả lĩnh vực trong thời gian tới”, bà Nga cho biết thêm

Thời gian qua, phương thức trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua đường bưu điện đến tận nhà người dân đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của xã hội, khẳng định uy tín và vai trò của ngành bưu điện đối với cộng đồng. Trung bình mỗi ngày trên toàn quốc có tối thiểu 600.000 giao dịch liên quan tới thủ tục hành chính. Theo đó người dân chỉ cần đến điểm giao dịch bưu điện gần nhất hoặc nhân viên bưu điện sẽ tới tận địa chỉ khách hàng đăng ký để mang hồ sơ đó nộp cho cơ quan giải quyết thủ tục hành chính. Khi có kết quả, Bưu điện sẽ nhanh chóng mang trả kết quả cho người dân và doanh nghiệp.

Theo đánh giá của Bộ Tư pháp, việc triển khai tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu điện đã giảm được thời gian đi lại, công sức, chi phí cho người dân nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Việc giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện không chỉ tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, mà còn tăng cường trách nhiệm cả cán bộ, công chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ, văn minh, hiện đại.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bưu điện Đà Nẵng: Nhiều ưu đãi đối với khách hàng thương mại điện tử
ICTnews – Ngày 27/11/2015, Bưu điện TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị khách hàng thương mại điện tử nhằm giới thiệu các giải pháp và tiện ích để...
Bưu điện Đà Nẵng đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 28% năm 2017
ICTnews - Ngày 3/2/2017 (tức mồng 7 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017), Bưu điện Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân đầu năm thể hiện ý chí quyết tâm phấn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Người dân có thể thực hiện hồ sơ lý lịch tư pháp tại nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang