• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Nâng cao văn hóa sử dụng mạng xã hội cho người dân  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Nâng cao văn hóa sử dụng mạng xã hội cho người dân

ictnews
UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành văn bản nhằm khuyến khích người dân tăng cường khai thác các tiện ích của mạng xã hội để phục vụ đời sống, đồng thời phát động việc tạo dựng “Văn hóa sử dụng mạng xã hội”.

Để khuyến khích các cơ quan nhà nước cũng như người dân tận dụng tối đa những tiện ích của mạng xã hội, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn 7084/UBND-STTTT về việc tăng cường khai thác các tiện ích của mạng xã hội.

Hiện nay, Đà Nẵng ước tính có khoảng 700 nghìn tài khoản Facebook, 600 nghìn tài khoản Zalo. Vì vậy để tận dụng tối đa các tiện ích của mạng xã hội, UBND thành phố yêu cầu các Sở ban ngành, UBND các quận huyện, phường xã… tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng xã hội đến cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật trongc sử dụng mạng xã hội; nghiên cứu thiết lập mạng xã hội để phục vụ công việc, đặc biệt trong công tác truyền thông, quảng bá, tăng cường giao tiếp với nhân dân.

Người dân Đà Nẵng được khuyến khích khai thác các tiện ích của mạng xã hội.

Bên cạnh đó, cần hướng dẫn cán bộ CCVC chọn lọc, khai thác thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức, không cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp, gây mất ổn định chính trị, xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, cá nhân.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở TT&TT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ quản các trang thông tin điện tử tổng hợp rà soát, hiệu chỉnh và khắc phục những vấn đề liên quan đến hoạt động trang thông tin điện tử do cơ quan, đơn vị mình quản lý theo các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Thông tư 09/2014TT-BTTTT nhằm đảm bảo hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng tuân thủ theo đúng pháp luật hiện hành; Chỉ đạo các cơ quan báo chí thành phố xây dựng các chương trình, chuyên đề riêng nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng quy định về hoạt động cung cấp và sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội; các tiện ích khi sử dụng mạng xã hội; tạo dựng “Văn hóa sử dụng mạng xã hội”.

Đồng thời,  yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các buổi nói chuyện với chủ đề “Cách khai thác, sử dụng mạng xã hội trong lứa tuổi học sinh”; Phối hợp với Đoàn TNCS HCM thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng phát động phong trào “Văn hóa sử dụng mạng xã hội” trong thanh niên, học sinh, sinh viên để nâng cao kiến thức cho các bạn trẻ trong việc tiếp cận thông tin trên mạng xã hội, biết cách tận dụng thông tin tốt đồng thời sang lọc thông tin xấu, độc hại.

Công an thành phố phối hợp hỗ trợ Sở TT&TT trong công tác theo dõi, quản lý, xử lý trang thông tin điện tử hoạt động trái luật.

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đà Nẵng dùng số 0511.1022 làm đường dây nóng cho toàn thành phố
Ngày 7/4, Sở TT-TT và Sở Nội vụ Đà Nẵng đã tổ chức họp báo công bố việc thống nhất sử dụng đầu số (0511).1022 làm đường dây nóng chung cho toàn...
Đà Nẵng: Người dân giám sát sản lượng điện tiêu thụ qua ứng dụng Amiss Mobility
ICTnews - Khi truy cập vào ứng dụng Amiss Mobility (Kiểm soát điện năng tiêu thụ và tra cứu thông tin), người dân có thể theo dõi, giám sát lượng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Nâng cao văn hóa sử dụng mạng xã hội cho người dân  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang