• Chia sẻ bài viết CMC công bố chiến lược “Go Global” tiến công mạnh ra thị trường ngoại  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CMC công bố chiến lược “Go Global” tiến công mạnh ra thị trường ngoại

ictnews
CMC đã tổ chức lễ công bố chiến lược “Go Global” để đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

CMC tổ chức lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng tân Tổng Giám đốc CMC Japan.

Ngày 12/7/2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ công bố chiến lược CMC Global và Chào mừng tân Tổng Giám đốc CMC Japan. Công ty TNHH CMC Global được thành lập với mục tiêu xuất khẩu phần mềm, dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin vươn ra thị trường toàn cầu. Đây được coi là một mốc quan trọng trong hành trình “Go Global” của CMC, đưa các sản phẩm dịch vụ số của CMC không chỉ đứng Top tại Việt Nam mà còn vươn ra quốc tế.

Đại diện CMC cho biết, hiện nay, nhu cầu chi tiêu cho dịch vụ IT Outsourcing (ITO) ngày một gia tăng trên thế giới. Trong khi đó, nguồn cung nhân sự IT ở Việt Nam rất dồi dào và ổn định. Trên cơ sở nghiên cứu thị trường và tầm nhìn của Ban Lãnh đạo CMC, Tập đoàn Công nghệ CMC đã quyết định đầu tư thành lập Công ty TNHH CMC Global với sự dẫn dắt của Chủ tịch Hoàng Ngọc Hùng. Hiện ông Hùng là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Ngọc Hùng khẳng định: “CMC Global hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu thế giới, tạo dựng niềm tin với khách hàng từ đó thành lập công ty con ở các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Singapore và trong tương lai là thị trường châu Âu”.

Theo đó, chiến lược đầu tư CMC Global được CMC đưa ra khá khác biệt so với các công ty outsourcing khác đang đầu tư vào lĩnh vực này ở thị trường Việt Nam. CMC Global sẽ chú trọng vào việc phát triển nguồn lực, chuẩn hóa qui trình cung cấp dịch vụ và phát triển phần mềm, đào tạo nhân sự chất lượng cao và thu hút số lượng lớn các nhân tài CNTT. Đồng thời, “CMC Global không chỉ là đơn vị xuất khẩu phần mềm, cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin đa dạng tới khách hàng quốc tế, mà còn là đại diện và cầu nối của các công ty thành viên của CMC trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ tích hợp trọn gói ra thế giới. Mục tiêu doanh thu từ thị trường quốc tế được kỳ vọng sẽ lớn hơn doanh thu từ thị trường nội địa của Tập đoàn CMC”, ông Hồ Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc chiến lược của CMC chia sẻ.

Để thực hiện được điều đó, CMC Global đang xây dựng một bộ máy quản lý chuyên nghiệp và trung tâm đào tạo nhân lực riêng cho CMC Global theo các tiêu chuẩn quốc tế. Dự kiến đến năm 2020, CMC Global sẽ có khoảng 1000 người và có chi nhánh, văn phòng giao dịch nằm ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong năm 2017 này, CMC Global sẽ mở hai chi nhánh đầu tiên hoạt động ở Singapore và Nhật Bản.

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Công nghệ CMC đã chứng minh bước đi chiến lược đầu tiên tại thị trường Nhật Bản bằng lễ ký kết hợp đồng và bổ nhiệm với ông Kumeda Masakuni - Tổng Giám đốc CMC Japan. Ông Kumeda Masakuni tốt nghiệp cử nhân ngành Khoa học Máy tính Đại học Osaka năm 1977, đã có kinh nghiệm 28 năm làm việc trong các doanh nghiệp lĩnh vực IT như Oracle, IBM, CISCO, NetOne, EMC Japan, trải qua các vị trí về Sales, Marketing, quản trị dự án, phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực. Ông từng làm việc tại thị trường Trung Quốc, Anh và Singapore và có thể làm việc tốt trong các doanh nghiệp đa nền văn hóa. Ông Kumeda nói “Tôi sẽ cố gắng tận dụng một cách tối đa kinh nghiệm 30 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại thị trường Nhật Bản. Tôi sẽ toàn tâm, toàn lực xây dựng và phát triển CMC Japan đồng bộ cùng chiến lược toàn cầu hóa của CMC và sớm trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, dịch vụ ICT tại thị trường này”.

CMC đã bổ nhiệm ông Kumeda Masakuni (bên trái) làm Tổng Giám đốc CMC Japan

CMC Global là một dự án trọng tâm của Tập đoàn CMC. Do vậy, Tập đoàn đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho dự án như: Trung tâm Sáng tạo CMC, phòng Lab và Trung tâm Đào tạo. Sự đầu tư này thực sự thể hiện quyết tâm cao của Ban Lãnh đạo CMC trong định hướng đầu tư phát triển bền vững và xây dựng các giá trị cho thương hiệu CMC ra quốc tế.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CMC InfoSec: “Chủ nhân của WannaCry tái xuất, đe dọa gây ra những thảm họa mới”
ICTnews - Theo nhận định của ông Triệu Trần Đức, Tổng giám đốc CMC InfoSec, những gì Shadow Brokers đã làm trong vài tháng qua đã chứng minh...
CMC tuyên bố ra "thuốc đặc trị" mọi biến thể của virus tống tiền Wannacry
ICTnews - Ngày 19/5/2017, CMC đã ra mắt phần mềm chống mã hóa dữ liệu mang tên CMC CryptoShield. Đây là sản phẩm có khả năng chống mọi loại mã...
Chủ tịch CMC bàn về cơ hội cho các doanh nghiệp trong Cách mạng 4.0
ICTnews - Ngày 16/6/2017, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC sẽ có buổi giao lưu với các doanh nghiệp trong Hiệp hội Internet để bàn về các...
Chủ tịch CMC: doanh nghiệp lớn khó trụ vững nếu cạnh tranh kiểu “nuốt cá bé”
ICTnews - Cạnh tranh phải công bằng, lợi ích phải được chia sẻ cho tất cả các bên cùng phát triển. Do đó doanh nghiệp lớn với nhiều lợi thế phải...
CMC đặt mục tiêu doanh thu gần 4.900 tỷ đồng năm 2017
ICTnews - Năm 2017, Tập đoàn Công nghệ CMC đặt ra các chỉ tiêu doanh thu thuần đạt 4.895 tỷ đồng, doanh thu thuần hợp nhất đạt 4.431 tỷ đồng,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CMC công bố chiến lược “Go Global” tiến công mạnh ra thị trường ngoại  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang