• Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT đánh giá cao Bkav đã làm chủ công nghệ sản xuất smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ TT&TT đánh giá cao Bkav đã làm chủ công nghệ sản xuất smartphone

ictnews
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đánh giá cao Bkav trong việc làm chủ công nghệ sản xuất smartphone và mong muốn các bộ, ngành cùng với Bộ TT&TT hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp phát triển trên cơ sở cơ chế thị trường.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thăm bộ phận thiết kế bảng mạch cho Bphone.

Ông Nguyễn Tử Quảng giới thiệu các công đoạn nghiên cứu và thiết kế Bphone.

Ngày 17/11/2017, Thứ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng có chuyến thăm và làm việc với Công ty Bkav. Sau phần làm việc với Bkav, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã đi thăm các đơn vị của Bkav và dây chuyền sản xuất Bphone của công ty này.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Bkav đã giới thiệu các trụ cột kinh doanh, sản xuất của Bkav. Trong đó, mảng an ninh mạng có vai trò cốt lõi của Bkav được chia làm 2 nhóm chủ yếu cung cấp dịch vụ bảo mật cho cá nhân và cảnh báo cho cộng đồng về an ninh mạng. Bkav cũng tập trung vào cung cấp giải pháp Chính phủ điện tử như hệ thống điện tử hành chính công và sắp tới sẽ có kế hoạch mở rộng mảng này ra trên toàn quốc. Bkav đang tập trung chiến lược cho mảng smart home mà Bkav dành tâm huyết 10 năm qua để nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Sản phẩm smart home của Bkav trước đây có giá từ 400 triệu - 1 tỷ đồng, nhưng gần đây làm giải pháp có chi phí bình dân hơn với mức giá chỉ từ 30 triệu đồng/căn nhà.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, từ năm 2009, Bkav đã tập trung vào mảng chiến lược mới là smartphone với mục tiêu làm chủ thiết kế sản phẩm, là nhà sản xuất gốc và có tỷ lệ nội địa hóa cao với khát vọng phát triển được dòng sản phẩm smartphone "made in Vietnam". Bkav hướng đến sản phẩm smartphone được trau chuốt, hình thức đẹp. Bkav đang trong giai đoạn thuyết phục người dùng Việt Nam. Nếu Bkav có thể làm tốt được mảng smartphone có thể phát triển được nhiều sản phẩm khác cho thị trường Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao những nỗ lực của Bkav trong việc làm chủ công nghệ và sản xuất sản phẩm Bphone. Với vai trò quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chia sẻ Bộ TT&TT mong muốn cùng các bộ ngành khác có thể xây dựng cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp, tuy nhiên, việc hỗ trợ phải theo cơ chế thị trường.

Thứ trưởng cũng cho rằng, Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ và tạo hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp làm bảo mật để bảo vệ hệ thống an toàn thông tin trọng yếu. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đề nghị Bkav với vai trò là hạt nhân có thể tập trung thúc đẩy phần mềm nguồn mở. Thứ trưởng cho rằng, muốn thúc đẩy phần mềm nguồn mở thì phải từ đối tượng là sinh viên chứ không quá phụ thuộc vào phần mềm của Microsoft.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định sẽ đồng hành cùng Bộ TT&TT về an ninh mạng và phát triển Chính phủ điện tử. Bkav đề xuất các cơ chế có thể thúc đẩy sản xuất công nghiệp ở Việt Nam để có được những sản phẩm cạnh tranh được với nhiều hãng tên tuổi trên thế giới.

Trao đổi tại hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI ngày 6/10 tại Lào Cai, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đánh giá: Thời gian qua, công nghiệp CNTT trong nước đã có những bước phát triển khả quan. Ví dụ, sản phẩm chính trong Chính phủ điện tử đều là phần mềm do Việt Nam xây dựng. Gần đây là dự án sản xuất xe ô tô VinFast của Vingroup, hay điện thoại Bphone của Quảng “nổ” – những lĩnh vực công nghiệp rất đáng khuyến khích phát triển, thậm chí như ôtô là lĩnh vực không phải nước nào cũng làm được.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, Bphone của Nguyễn Tử Quảng lại bị vùi dập, nhiều người không hưởng ứng.

“Có lẽ do Vingroup có tiềm lực, Bkav không có tiềm lực? Tuy nhiên theo tôi thì chúng ta nên phải ủng hộ cả, như thế mới bứt phá được”, ông Lê Mạnh Hà nói. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đưa ra ví dụ, Hàn Quốc là quốc gia đi lên từ sản xuất điện tử, ôtô và giờ đây vượt cả Nhật Bản; sản phẩm điện tử của Samsung, LG hiện cũng có tiếng tăm toàn cầu.

Đưa ra đánh giá về VinFast của Phạm Nhật Vượng hay Bphone của Nguyễn Tử Quảng, ông Lê Mạnh Hà cho rằng các doanh nghiệp này đang đi đúng hướng. Đáng mừng hơn là do tư nhân đầu tư chứ không phải do Nhà nước định hướng. “Qua hội nghị này, tôi rất mong chúng ta ủng hộ sản phẩm của Việt Nam. Nhất là sản phẩm như điện thoại, thể hiện tinh hoa của ngành CNTT, của cách mạng công nghiệp 4.0”, ông Lê Mạnh Hà nói.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng thăm dây chuyền làm khuôn cho Bphone.

Nhiều thiết bị máy móc cho sản xuất smartphone của Bkav được đầu tư hiện đại nhất hiện nay

 

TK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngày mai, Bkav họp báo về việc mặt nạ 3D có thể mở khóa Face ID iPhone X
ICTnews - Sáng mai, ngày 15/11/2017, tại Hà Nội, Công ty Bkav sẽ tổ chức buổi chia sẻ thông tin với báo chí về việc mặt nạ của Bkav có thể đánh...
Trực tiếp họp báo của Bkav về việc mặt nạ 3D có thể mở khóa Face ID iPhone X
ICTnews - Sáng nay, ngày 15/11/2017, tại Hà Nội, Công ty Bkav đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin với báo chí về việc mặt nạ của Bkav có thể đánh...
Bkav chỉ cách mặt nạ 3D “qua mặt” cơ chế an ninh trên iPhone X của Apple
ICTnews - Tại buổi demo diễn ra sáng nay, 15/11/2017, Bkav đã một lần nữa thực nghiệm quá trình mặt nạ của hãng đánh bại chức năng Face ID trên...
Trong lúc cả thế giới ngả mũ trước BKAV khi CEO Nguyễn Tử Quảng đánh bại được Face ID của iPhone X, thì cộng đồng mạng Việt Nam đang làm gì?
Trước phát hiện chấn động mang tầm cỡ quốc tế của BKAV, cộng đồng mạng Việt Nam đã có những phản ứng trái chiều.
Apple nói gì khi Bkav “qua mặt” Face ID trên iPhone X?
ICTnews - Trong khi truyền thông quốc tế hoài nghi việc Bkav “qua mặt” Face ID trên iPhone X, Apple phản ứng ra sao?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT đánh giá cao Bkav đã làm chủ công nghệ sản xuất smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang