• Chia sẻ bài viết Sẽ đánh giá thực trạng hoạt động hệ thống CNTT của cơ quan nhà nước trong giải quyết TTHC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sẽ đánh giá thực trạng hoạt động hệ thống CNTT của cơ quan nhà nước trong giải quyết TTHC

ictnews
Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ TT&TT phối hợp với Văn phòng Chính phủ đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống CNTT của các bộ, ngành, địa phương trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), đề xuất các giải pháp nhằm liên kết, chia sẻ, kết nối dữ liệu.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ xây dựng Nghị định về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (Ảnh minh họa: baodongnai.com.vn)

Ngày 13/9/2017, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Theo đó, để nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chấn chỉnh việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp nhằm hạn chế tối đa việc người dân phải đi lại nhiều lần; khắc phục tình trạng thiếu công khai, minh bạch thông tin về thủ tục hành chính, quá hạn trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đồng thời, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi cửa quyền, phiền hà, nhũng nhiễu, tiêu cực và tự đặt thêm quy định không có trong văn bản quy phạm pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phối hợp với Văn phòng Chính phủ trong việc xây dựng Nghị định về cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Nghị định này cần quy định việc ứng dụng các phần mềm thống nhất cả hệ thống đảm bảo liên thông và khai thác dữ liệu dùng chung để đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Đối với việc thành lập mới Trung tâm hành chính công, địa phương nào đã hoàn thành đề án và các mặt công tác chuẩn bị thì cho triển khai, còn lại thì tạm dừng chờ Chính phủ ban hành Nghị định.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT phối hợp với Văn phòng Chính phủ đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống CNTT của các bộ, ngành, địa phương trong giải quyết thủ tục hành chính và đề xuất các giải pháp nhằm liên kết, chia sẻ, kết nối dữ liệu tránh đầu tư dàn trải, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2017.

Trước đó, vào chiều ngày 16/8/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và Cục Kiểm soát thủ tục hành chính - Văn phòng Chính phủ.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng nhận định, thời gian vừa qua, công tác cải cách thủ tục hành chính đã đạt một số kết quả; tuy nhiên người dân, doanh nghiệp vẫn còn kêu ca về sự phiền hà, rắc rối, chậm trễ trong giải quyết thủ tục hành chính ở khâu này, khâu khác tại nhiều cơ quan khác nhau. Một số việc làm nản lòng nhà đầu tư và doanh nghiệp như né tránh trách nhiệm, chỉ dẫn lòng vòng.

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung tâm Hành chính tỉnh Bắc Ninh chính thức đi vào hoạt động
ICTnews - Từ kết quả gần 20 ngày hoạt động thử nghiệm, ngày 15/6, Trung tâm Hành chính tỉnh Bắc Ninh đã chính thức được khai trương, đi vào hoạt...
Chính phủ thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính của 3 bộ, ngành
ICTnews - Phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà...
Thủ tướng chỉ đạo bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa liên thông
ICTnews - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sẽ đánh giá thực trạng hoạt động hệ thống CNTT của cơ quan nhà nước trong giải quyết TTHC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang