• Chia sẻ bài viết Học viện Kỹ thuật Quân sự cần tập trung hơn nữa trong nghiên cứu khoa học lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học viện Kỹ thuật Quân sự cần tập trung hơn nữa trong nghiên cứu khoa học

ictnews
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Học viện Kỹ thuật Quân sự cần tập trung hơn nữa trong nghiên cứu khoa học, gắn kết với đào tạo, phát triển công nghiệp quốc phòng, các chương trình KHCN trọng điểm của Nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của Học viện Kỹ thuật Quân sự (Nguồn ảnh: Chinhphu.vn)

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, hôm nay, ngày 14/9/2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 của Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Trong phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích xuất sắc mà Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đạt được.

Phó Thủ tướng nhận định, qua hơn 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, song vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường. Xung đột, tranh chấp lãnh thổ, chủ quyền cùng nhiều yếu tố mất an ninh phi truyền thống tiềm ẩn.

Cũng theo Phó Thủ tướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới không chỉ đặt ra yêu cầu xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại mà còn đòi hỏi quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh.

“Đất nước có hòa bình, ổn định thì mới có điều kiện để phát triển và có phát triển mạnh thì mới tăng cường được tiềm lực bảo vệ Tổ quốc. Muốn phát triển nhanh, bền vững cần nhiều yếu tố, nhưng chắc chắn yếu tố không thể thiếu là phải tăng cường tiềm lực khoa học công nghệ của đất nước, phải phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”, Phó Thủ tướng nói.

Với năm học mới 2017 - 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Học viện Kỹ thuật Quân sự tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, trọng tâm là Nghị quyết số 28-NQ/TW (Khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết số 29-NQ/TW (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Học viện cần nắm bắt rất sát xu thế phát triển của thế giới, kết hợp với những thế mạnh của nghệ thuật quân sự Việt Nam, của lịch sử, văn hoá, con người Việt Nam để có những bước đổi mới mạnh mẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, phát huy tính sáng tạo, chủ động, đồng thời đề cao kỷ luật, kỷ cương, sức mạnh quân đội.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Các đồng chí phải nâng cao thật rõ rệt chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế, vai trò trung tâm đào tạo quan trọng hàng đầu của quân đội và cả nước. Trở thành học viên của Học viện phải là mơ ước, đích phấn đấu của hàng triệu học sinh, thanh niên”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe giới thiệu một số sản phẩm nghiên cứu khoa học của Học viện Kỹ thuật Quân sự (Nguồn ảnh: Chinhphu.vn)

Với truyền thống của một trung tâm nghiên cứu lớn trong các cơ sở đào tạo đại học, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Học viện cần tập trung hơn nữa trong nghiên cứu khoa học, gắn kết với đào tạo, phát triển công nghiệp quốc phòng, các chương trình khoa học công nghệ trọng điểm của Nhà nước, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Học viện nên xác định mục tiêu rõ ràng, tập trung nguồn lực và chỉ đạo các nhóm nghiên cứu mạnh, nghiên cứu chuyên sâu nhằm làm chủ, cải tiến, sáng tạo công nghệ, sản phẩm phục vụ nhu cầu của quân đội và nền kinh tế quốc dân”, Phó Thủ tướng lưu ý và yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan của Chính phủ tạo điều kiện để Học viện có những cơ chế thuận lợi nhất để tập trung vào nhiệm vụ có tính chiến lược này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng bày tỏ mong muốn Học viện Kỹ thuật Quân sự xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu, rèn luyện, sinh hoạt, mẫu mực để trí tuệ được khai mở, tài năng bừng nở; những giá trị nhân văn được bồi đắp, lan tỏa; tinh thần dân tộc, ý thức công dân toàn cầu được hun đúc.

“Ở đó, mỗi một sinh viên, học viên luôn mang trong mình ý thức, khát vọng cống hiến để xứng đáng với sự hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, của hàng triệu liệt sĩ đã hy sinh vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của đất nước”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Học viện Kỹ thuật Quân sự hoàn thiện chương trình ATTT
ICTnews - Hoàn thiện chương trình đào tạo an ninh, an toàn thông tin là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng được Học viện Kỹ thuật...
4 sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự giành vé sang Mỹ gặp chuyên gia Google, Uber
ICTnews - Với việc xuất sắc đoạt giải Nhất trị giá 450 triệu đồng của cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2016 - 2017, 4 thành viên đội MTA Racer của...
Học viện Kỹ thuật Quân sự giao lưu với Đại học Liverpool về An ninh mạng
ICTnews - Trong thời gian đại diện Đại học Liverpool John Moores đến Học viện Kỹ thuật Quân sự, hai bên đã tổ chức các buổi seminar khoa học...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học viện Kỹ thuật Quân sự cần tập trung hơn nữa trong nghiên cứu khoa học lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang