• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Ngành thuế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Ngành thuế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

ictnews
Việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử góp phần đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong hoạt động hành chính công theo Nghị quyết 36a của Chính phủ. Cục thuế Đà Nẵng cam kết đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử nhằm tạo sự minh bạch cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Ngày 5/8/2017, Trung tâm Kinh doanh VNPT-Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ bán hàng miền Trung – VNPT Vinaphone và Công ty Cố phần phần mềm FAST tổ chức Hội thảo, giới thiệu dịch vụ Hóa đơn điện tử. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 150 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Phú Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT-Đà Nẵng cho biết: Hóa đơn điện tử VNPT được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước…

Thời gian qua, dịch vụ hóa đơn điện tử đã càng ngày càng chứng minh được tính tiện ích, hiệu quả đối với người dùng. Tại Đà Nẵng đã có rất nhiều khách hành là Doanh nghiệp lớn sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tiêu biểu là Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng, Bà Nà Hill, Xí nghiệp Toyota Đà Nẵng, Công ty cổ phần Phú Tài, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Nguyên Minh Hoàng….

Đại diện cho Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng cho rằng: Hàng tháng, Công ty cấp nước Đà Nẵng phát hành lượng hóa đơn rất lớn cho 7 quận, huyện của TP Đà Nẵng. Việc đưa vào sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp cho Công ty thuận tiện hơn trong công tác quản lý, việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế.

Áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, sản xuất sẽ giúp đơn vị xuất hóa đơn nhanh chóng; khai báo và quyết toán thuế thuận tiện. tiết kiệm chi phí về quản lý, chi phí lưu trữ; bảo quản và truy lục hóa đơn nhanh chóng, đặc biệt không bị mất mát hư hỏng hóa đơn.

Ông Bùi Công Phương, Trưởng phòng Tuyên truyền, Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, Thành phố Đà Nẵng có thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), trong nhiều năm liền Đà Nẵng dẫn đầu chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số PCI cũng đạt thứ hạng cao……Hóa đơn điện tử là một thành tựu kết hợp giữa sự phát triển của công nghệ và kết quả quá trình cải cách trong quản lý nhà nước. Vì vậy, việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử góp phần đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong hoạt động hành chính công theo Nghị quyết 36a của Chính phủ.

Vì vậy, ông Phương cho rằng: Cục thuế Đà Nẵng cam kết đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong công tác quản lý hóa đơn cũng như khai và quyết toán thuế nhằm tạo sự minh bạch cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng cần đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về tiện ích của dịch vụ cũng như đưa ra những chính sách khuyến mãi để “kích cầu”, khuyến khích doanh nghiệp sử dụng.

Dịch vụ hóa đơn điện tử đang được biết đến là loại hình hóa đơn có tính bảo mật cao, tính minh bạch đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho người sử dụng và còn cho cơ quan quản lý. Áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, sản xuất sẽ giúp đơn vị xuất hóa đơn nhanh chóng; khai báo và quyết toán thuế thuận tiện. tiết kiệm chi phí về quản lý, chi phí lưu trữ; bảo quản và truy lục hóa đơn nhanh chóng, đặc biệt không bị mất mát hư hỏng hóa đơn.

Không những thế việc áp dụng hóa đơn điện tử cũng rất phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Mobile banking, Internet Banking, SMS Banking…Đối với khách hàng kê khai thuế, hóa đơn điện tử được cơ quan thế chấp nhận như hóa đơn giấy.

Hóa đơn điện tử VNPT-INVOICE của Tập đoàn VNPT đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ về chuyên môn nghiệp vụ, tính bảo mật tuyệt đối, đặc biệt hệ thống luôn đảm bảo hoạt động 24/24, backup dữ liệu trên hạ tầng IDC chuyên nghiệp. Đồng thời các dịch vụ đi kèm như Cổng khai thuế qua mạng VNPT-TAX và dịch vụ chứng thực điện tử VNPT-CA cũng là dịch vụ thế mạnh của nhà cung cấp dịch vụ,

Hóa đơn điện tử - VNPT Invoice -  là một trong những thành tựu kết hợp giữa sự phát triển của công nghệ và kết quả quá trình cải cách trong quản lý nhà nước. Bện cạnh đó, với sự hợp tác của Công ty CP Phần Mềm FAST, dịch vụ Hóa đơn điện tử - VNPT Invoice -   sẽ được tích hợp trên phần mềm của FAST. Khi sử dụng dịch vụ tích hợp này, doanh nghiệp sẽ được nhiều chính sách ưu đãi từ VNPT và FAST.

 

 

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hoá đơn điện tử VNPT được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng
ICTnews – Sau hơn 10 tháng triển khai, hóa đơn điện tử VNPT-Invoice do Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) trực tiếp triển khai đã được...
VNPT Đà Nẵng áp dụng hóa đơn điện tử từ quý 1/2015
ICTnews - Sáng ngày 20/1/2014, VNPT Đà Nẵng phối hợp với Công ty điện toán truyền số liệu (VDC) tổ chức lễ công bố áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT)...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Ngành thuế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang