• Chia sẻ bài viết Lợi nhuận từ thị trường ngoại chiếm tới 1/3 lợi nhuận của FPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lợi nhuận từ thị trường ngoại chiếm tới 1/3 lợi nhuận của FPT

ictnews
FPT cho biết, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận doanh thu đạt 4.216 tỷ đồng, tăng 16%; lợi nhuận trước thuế đạt 628 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, chiếm gần 1/3 lợi nhuận của toàn tập đoàn này.

xuất khẩu phần mềm đang đem lại lợi nhuận tốt cho FPT

FPT cho biết, kết thúc 8 tháng năm 2017, các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận của FPT đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao. Doanh thu hợp nhất đạt 27.340 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 100% kế hoạch lũy kế 8 tháng. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 1.992 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ, tương đương 100% kế hoạch lũy kế. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.697 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.303 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) sau 8 tháng đạt 2.460 đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Các khối kinh doanh cốt lõi đều ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế của khối Công nghệ và khối Viễn thông tăng lần lượt là 28% và 13% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận doanh thu đạt 4.216 tỷ đồng, tăng 16%; LNTT 628 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, chiếm gần 1/3 lợi nhuận toàn Tập đoàn.

Khối Phân phối - Bán lẻ hoàn thành 99% kế hoạch về doanh thu và LNTT lũy kế 08 tháng. Trong đó, lĩnh vực Bán lẻ tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động kinh doanh với mức tăng 25% về doanh thu và 44% về LNTT lũy kế.

Trong tháng 08, FPT đã hoàn tất việc bán 30% cổ phần tại Công ty Cổ phần Bán lẻ kỹ thuật số FPT. Tiếp theo, FPT dự kiến sẽ chào bán 10% cổ phần Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT cho các nhà đầu tư cá nhân, thực hiện thông qua IPO và niêm yết cổ phiếu của Công ty này tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM muộn nhất vào tháng 04.2018.

Cũng vào đầu tháng 9, ở lĩnh vực phân phối, FPT đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với Tập đoàn Synnex. Theo đó, Synnex – Tập đoàn có doanh thu 33 tỷ USD và là nhà phân phối thiết bị công nghệ thông tin, viễn thông và linh kiện điện tử lớn thứ 3 trên thế giới sẽ sở hữu 47% tại công ty TNHH Thương mại FPT.

Sau khi thoái vốn thành công tại hai công ty phân phối và bán lẻ và không hợp nhất vào báo cáo tài chính, hai khối Công nghệ và Viễn thông sẽ trở thành những động cơ tăng trưởng chính với tỷ trọng đóng góp 95% vào tổng doanh thu của FPT. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận toàn tập đoàn cũng sẽ được cải thiện đáng kể, từ mức 7,4% lên mức 14,6%.

Trả lời truyền thông liên quan đến việc liên tiếp bán cổ phiếu tại 2 công ty con của mình, ông Trương Gia Bình Chủ tịch FPT cho biết" "FPT đã bán cổ phiếu của 2 công ty. Nếu hỏi vì sao FPT bán cổ phiếu tại 2 công ty này? Câu trả lời là 2 công ty này vẫn đang phát triển rất tốt. Nhưng thị trường đang muốn có hình ảnh của FPT tập trung vào công nghệ chứ không phải kết hợp giữa thương mại và công nghệ. Vì vậy, nhóm công ty liên quan nhiều đến thương mại thì chúng tôi sẽ không sở hữu cổ phiếu đa số nữa. Mục tiêu của FPT sẽ sở hữu cổ phiếu ở những công ty này dưới 50%".

"Số tiền mà FPT thu được sau khi bán cổ phần tại 2 công ty này chúng tôi sẽ đầu tư vào lĩnh vực phần mềm. Đây là chiến lược mà FPT sẽ tập trung vào phát triển. Những thương vụ mua các công ty phần mềm thì sau thương vụ mua công ty phần mềm của Slovakia thì chúng tôi chưa tìm thấy đối tác tin cậy để mua. Hy vọng trong thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung mua các công ty tại thị trường Mỹ và thị trường Nhật và sẽ có kết quả rõ ràng" ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mỗi nhân viên Thế Giới Di Động, FPT Shop mang về bao nhiêu tiền cho công ty?
ICTnews - Với hệ thống phủ rộng khắp cả nước, nhân viên hai chuỗi siêu thị này mang về bao nhiều tiền cho công ty họ làm việc?
FPT IS triển khai hệ thống của Oracle cho công ty nhựa Bình Minh
ICTnews - Hệ thống quản trị ERP của Oracle được FPT IS triển khai giúp Nhựa Bình Minh có số liệu đồng nhất, quản trị được nhiều nhà máy và chi...
Tập đoàn phân phối Đài Loan mua 47% vốn điều lệ của FPT Trading
ICTnews - Tập đoàn phân phối Synnex sẽ đầu tư sở hữu 47% vốn điều lệ tại FPT Trading. Trong thương vụ mà FPT Trading được định giá trên 80 triệu...
Chủ tịch FPT tuyên bố rút dần ở mảng thương mại để đầu tư vào công nghệ
ICTnews - Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết, thị trường đang muốn có hình ảnh của FPT tập trung vào công nghệ chứ không phải kết hợp...
Bão số 10 đổ bộ, FPT đứt cáp trục Bắc Nam khách hàng mất kết nối Internet
ICTnews - Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho hay, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 làm tuyến trục Bắc Nam của FPT Telecom bị sự...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lợi nhuận từ thị trường ngoại chiếm tới 1/3 lợi nhuận của FPT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang