• Chia sẻ bài viết Hà Giang khai trương Cổng thông tin điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Giang khai trương Cổng thông tin điện tử

ictnews
Sáng 25/11, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh Hà Giang đã chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử và hệ thống thư điện tử tỉnh Hà Giang tại địa chỉ: www.hagiang.gov.vn; www.mail.hagiang.g
cat-bang-khai-truong.jpg
Lễ khai trương Cổng thông tin, hệ thống thư điện tử tỉnh Hà Giang vừa diễn ra sáng 25/11/2012 tại Hội trường UBND tỉnh Hà Giang.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND, Trưởng Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh Hà Giang, nhằm giới thiệu và quảng bá về những tiềm năng, lợi thế, lịch sử truyền thống văn hóa và những thành tựu KT-XH, đồng thời tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, từ năm 2007, tỉnh Hà Giang đã xây dựng Trang thông tin điện tử. Tuy nhiên, đến nay, Trang thông tin điện tử này đã không còn đáp ứng được yêu cầu công nghệ ngày càng hiện đại, tích hợp các hệ thống thông tin, các trang tin thành phần và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến… Vì thế, Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT Hà Giang đã chỉ đạo xây dựng mới Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang.

“Việc đưa Cổng thông tin điện tử của tỉnh vào hoạt động sẽ tạo nên một kênh thông tin quan trọng, thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng của địa phương; là công cụ điều hành của UBND tỉnh, cung cấp các dịch vụ hành chính công trực tuyến và là cầu nối tin cậy giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp”, ông Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT tỉnh Hà Giang, thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng văn bản điện tử, thời gian qua, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo khẩn trương xây dựng Hệ thống thư điện tử tỉnh Hà Giang. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống này sẽ góp phần tạo thói quen làm việc trên môi trường mạng cho các cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh, góp phần giảm chi phí hành chính. Đồng thời, đây cũng là giải pháp tăng cường cải cách hành chính, giúp công tác điều hành công việc nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và khoa học; đặc biệt sẽ tạo ra sự chuyển biến, thay đổi về nề nếp, tác phong làm việc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước tại Hà Giang.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, việc đầu tư và đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT được thực hiện ở Hà Giang - tỉnh cực Bắc của Tổ quốc trong điều kiện KT-XH của tỉnh còn nhiều khó khăn đã thể hiện tầm nhìn và sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND và UBND Hà Giang đối với công tác ứng dụng và phát triển CNTT.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Giang thời gian tới tiếp tục ủng hộ, quyết liệt chỉ đạo công tác ứng dụng và phát triển CNTT&TT trên địa bàn, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Đẩy mạnh cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử, lựa chọn ưu tiên phát triển và khai thác các dịch vụ hành chính có số lượng người sử dụng nhiều, dễ thực hiện; Đẩy mạnh sử dụng có hiệu quả hệ thống thư điện tử; Củng cố bộ máy, tăng cường năng lực cho Sở TT&TT cũng như các công tác quản lý, vận hành hệ thống, tổ chức đào tạo, ban hành đồng bộ các quy chế, chế tài cho việc quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống Thư điện tử cũng như Cổng thông tin điện tử của tỉnh; đồng thời tăng cường đảm bảo an toàn thông tin số, chú trọng các giải pháp bảo mật khi triển khai ứng dụng CNTT.

Trước đó, vào chiều 24/11/2012, đoàn công tác của Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở TT&TT Hà Giang về tình hình ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Giang khai trương Cổng thông tin điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang