• Chia sẻ bài viết Google Go là ngôn ngữ lập trình hot nhất 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google Go là ngôn ngữ lập trình hot nhất 2016

ictnews
Theo TIOBE Index – một nguồn xếp hạng ngôn ngữ lập trình được đánh giá cao, Google Go chính là ngôn ngữ lập trình hot nhất năm 2016.

Linh vât của Google Go

Dù TIOBE chỉ đánh giá mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình thông qua công cụ tìm kiếm, không phải thực tế sử dụng, đây vẫn là công cụ thuận tiện để xác định bạn nên học kỹ năng nào nếu đang theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Mỗi năm, giải thưởng này được xướng tên cho “ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng nhất trong năm”. Theo TIOBE, “không vấp phải bất kỳ cạnh tranh nào, Go đã giành giải năm 2016”. Kể từ năm 2009, Google luôn theo sát sự phát triển của Go, ngôn ngữ hướng tới hỗ trợ lập trình viên viết ứng dụng với quy mô và tốc độ của Google, tập trung vào hiệu suất ổn định, tính dễ sử dụng.

Go có được trái tim của lập trình viên một phần vì nó là thay thế đáng tin cậy cho Java của Oracle, ngôn ngữ thống trị thế giới lập trình máy tính trong 2 thập kỷ qua. Google ban đầu sử dụng Go trong nội bộ để điều khiển những thứ như máy chủ tải về.

Theo sau Go là Dart, một ngôn ngữ khác cũng của Google và Perl, ngôn ngữ do NASA sáng tạo ra, nổi tiếng vì độ tin cậy chứ không phải ở sự thanh thoát. Các cái tên đáng chú ý khác có Facebook Hack, Julia.

TIOBE Index tin rằng trong năm 2017, các ứng cử viên sáng giá sẽ chiếm ngôi của Go là Apple Swift, Julia, Microsoft TypeScript và C++.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Ấn Độ tiên phong trợ giá thanh toán trên mạng
ICTnews - Ấn Độ đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trợ giá cho các giao dịch điện tử sau khi chính phủ nước này công bố một loạt biện...
Từ 1/1/2017, Pháp cấm gửi email công việc sau giờ làm
ICTnews - Từ năm 2017, người dân Pháp có “quyền ngắt kết nối” khi nước này tìm kiếm các biện pháp cho tình trạng mất cân bằng công việc – cá...
Quốc gia đầu tiên trên thế giới khai tử mạng FM
ICTnews - Đài FM bắt đầu đóng cửa tại một phài khu vực của Na-uy trước khi biến mất hoàn toàn vào cuối năm 2017, theo chính phủ nước này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google Go là ngôn ngữ lập trình hot nhất 2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang