Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết DevDay 2017 mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

DevDay 2017 mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT

ictnews
Với sự tham gia của gần 2.000 sinh viên và 17 doanh nghiệp về CNTT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, DevDay 2017 không chỉ là dịp để được nghe các chuyên gia trong ngành chia sẻ kiến thức, thông tin hữu ích mà còn mở ra hàng trăm cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau cho những người tham dự.

Ngày 16/4, tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, sự kiện công nghệ DevDay 2017 đã chính thức được diễn ra. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Axon Active Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, được tài trợ bởi các doanh nghiệp Sembcorp Development, AgilityIO, Axon Active Vietnam, Netnam, mgm technology partners, CMC Telecom…

Khác với mọi năm, DevDay Đà Nẵng 2017 có sự kết nối tương tác trực tiếp giữa 17 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo về CNTT với người tham dự tại các gian hàng trưng bày. Đây là cơ hội để các lập trình viên, sinh viên ngành CNTT tại Đà Nẵng được tiếp cận nhà tuyển dụng; tìm hiểu các cơ hội việc làm; làm quen và tương tác trực tiếp với nhiều sản phẩm, dự án công nghệ của các doanh nghiệp và trường đại học.

Các gian hàng trưng bày, tuyển dụng của 17 doanh nghiệp CNTT thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

PGS.TS Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng chia sẻ: DevDay năm nay không chỉ tăng lên về số lượng người tham dự và quy mô tổ chức mà còn tăng về chất lượng của chương trình. Yếu tố tạo nên thành công của DevDay 2017 chính là có sự tham gia của các nhà tuyển dụng nhằm tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như tăng sự kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp. Đối với nhà trường, chương trình đào tạo phải đáp ứng nhu cầu của các công ty, đảm bảo sinh viên tìm được việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Do đó, một sự kiện công nghệ lớn như DevDay thì sẽ không chỉ dừng lại ở những chương trình đào tạo, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm mà còn có sự kết hợp với công tác tuyển dụng.

Người tham dự sự kiện DevDay tìm hiểu và tương tác trực tiếp với nhiều sản phẩm, dự án công nghệ của các doanh nghiệp và trường đại học.

Chia sẻ cảm nhận về sinh viên CNTT Đà Nẵng và vấn đề việc làm, ông Markus Baur, CEO Axon Active Việt Nam cho rằng sinh viên CNTT tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng có trình độ chuyên môn tốt. Các bạn rất có năng lực và siêng năng trong công việc. Tuy nhiên, các bạn còn ngại trong vấn đề xin việc làm và chưa dám thử sức mình ở những vị trí cao để tìm kiếm thu nhập tốt. Do vậy, Ban tổ chức DevDay hy vọng đây sẽ là sân chơi cho các bạn được thử thách mình, học hỏi kinh nghiệm từ những diễn giả để có thể áp dụng ngay và ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn có mặt tại đây.

Ông Markus Baur, CEO Axon Active Việt Nam chia sẻ về những cơ hội cho sinh viên Việt Nam trong nghành công nghệ phần mềm.

Sinh viên Ngô Viết Thành (sinh viên năm cuối khoa CNTT, Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng) chia sẻ: DevDay thực sự là ngày hội mà sinh viên CNTT như mình mong đợi nhất. Sự kiện không những mang lại các thông tin hữu ích, những kinh nghiệm, kỹ năng quý báu trong công việc chuyên môn mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho mình. Do đó, khi nghe thông tin về chương trình, mình đã chuẩn bị sẵn nhiều hồ sơ và nộp cho các nhà tuyển dụng tại đây như Neolab, Axon Active… Sau khi tham gia sự kiện mình đã đánh giá được những thiếu sót của bản thân cũng như nắm bắt được những yêu cầu từ các nhà tuyển dụng để hoàn thiện bản thân hơn và tự tin tìm được một công việc tốt.

Các phiên hội thảo mở với 31 chủ đề khác nhau được trình bày bởi 28 diễn giả đã thu hút rất đông sinh viên tham dự và chia sẻ.

Ngoài ra, sự kiện còn mang đến các phiên hội thảo mở với 31 chủ đề nóng hổi từ tổng quát đến chuyên sâu được trình bày bởi 28 diễn giả là các CEO, lập trình viên, quản lý dự án của các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ như Axon Active, Seadev, Agility, Neolab, Ylinkee, CMC Telecom… Trong đó có nhiều chủ đề, dự án công nghệ thuộc các lĩnh vực đang được cộng đồng dành nhiều sự quan tâm như Trí tuệ nhân tạo, IoT, DevOps, thực hành ReactJS, kiểm thử tự động, khởi nghiệp với công nghệ mới,…

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động sôi nổi khác cũng diễn ra vào tối cùng ngày như Bình chọn diễn giả mình yêu thích, Gala Dinner,…. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, ngoài phần quà lưu niệm là hơn 1.000 bình nước DevDay và gần 150 áo thun, người tham dự còn có cơ hội tham gia rút thăm may mắn trúng các quà tặng công nghệ gồm: 1 iPad Mini 4, 1 điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime và 2 vòng đeo tay thông minh Xiaomi Mi band 2.

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

DevDay 2016: Ngày hội của  cộng đồng CNTT Đà Nẵng
ICTnews - Ngày hội DevDay Đà Nẵng 2016 - sự kiện CNTT sẽ chính thức diễn ra vào ngày 09/04/2016 tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đây là...
DevDay Đà Nẵng 2016:  Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng
ICTnews - Với tinh thần khơi nguồn cảm hứng cho sự phát triển CNTT, DevDay Đà Nẵng 2016 được xem là hội thảo mở với tính tương tác cao nhằm thúc...
DevDay Đà Nẵng 2017: Ngày hội lập trình viên sẽ diễn ra vào 16/4
ICTnews - Ngày hội Lập trình viên – DevDay Đà Nẵng 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 16/4/2017 tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đây là sự kiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết DevDay 2017 mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên CNTT  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang