• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: "Hot or Not 2017" thu hút hàng trăm kỹ sư CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: "Hot or Not 2017" thu hút hàng trăm kỹ sư CNTT

ictnews
Là sự chuỗi kiện thường niên được tổ chức bởi Công ty Sioux, "Hot or Not 2017" nhằm hỗ trợ cho các kỹ sư phần mềm cập nhập những xu hướng mới nhất về công nghệ và học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm hữu ích từ nhiều chuyên gia trong ngành.

Ngày 15/4, tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), gần 500 kỹ sư và lập trình viên đến từ các công ty công nghệ phần mềm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cùng nhau tham dự sự kiện "Hot or Not 2017". Tại sự kiện, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ phần mềm đã trao đổi và chia sẻ về những xu thế mới trong lĩnh vực chuyên môn. Người tham dự sẽ quyết định xem chủ đề mình được nghe ngày hôm đó là "Hot"(nếu hữu ích) hay "Not"(nếu không hữu ích) vào cuối sự kiện.

Ông Bas Van Loon, Quản lý dự án, Nhà thiết kế phần mềm Công ty Sioux Hà Lan chia sẻ về những kinh nghiệm hữu ích trong ngành công nghệ phần mềm.

Ông Bas Van Loon, Quản lý dự án, Nhà thiết kế phần mềm Công ty Sioux Hà Lan đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc quản lý thời gian khi thực hiện dự án phát triển phần mềm. Đối với ông, trong vòng đời của một dự án phát triển phần mềm, ước tính thời gian hoàn thành công việc là một trong những công đoạn không hề dễ dàng, thậm chí là phức tạp đối với các nhà quản lý dự án và các nhà phát triển. Để đánh giá được chính xác thời gian lập trình, các lập trình viên không chỉ dựa trên kinh nghiệm giải quyết các vấn đề tương tự mà còn dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về các nhiệm vụ cần thiết để hoàn thành dự án. Nếu chúng ta đưa ra những con số ước lượng sai, tất yếu sẽ dẫn đến việc trễ tiến độ dự án.

Ngoài ra, chương trình còn có sự trình bày của ông Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc Sioux Việt Nam về chủ đề “Tháp nhu cầu của Maslow” và cách áp dụng mô hình này theo các khía cạnh khác nhau như: phát triển cá nhân của một kỹ sư phần mềm, dự án phát triển phần mềm, khởi nghiệp và cấu trúc của một tổ chức. Theo ông, Abraham Maslow đã tạo ra hệ thống phân cấp các mức độ nhu cầu của con người. Do vậy, nhu cầu của con người phải dần hình thành và phát triển thông qua từng cấp độ, không thể có sự “nhảy vọt” và “đốt cháy giai đoạn” trước khi sang một mức nhu cầu cao hơn.

Gần 500 kỹ sư và lập trình viên đến từ các công ty công nghệ phần mềm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cùng nhau tham dự sự kiện "Hot or Not 2017".

Sau sự kiện, Anh Trần Văn Hòa, Freelancer về phần mềm cảm nhận: Sự kiện đã cung cấp cho những người làm việc trong ngành công nghệ phần mềm như mình nhiều thông tin hữu ích về cách làm việc thông minh và nâng cao hiệu quả công việc. Hơn nữa, đến với sự kiện mình còn có cơ hội được giao lưu và học hỏi với các kỹ sư phần mềm, lập trình viên đến từ nhiều công ty khác. Điều này giúp mình tự tin hơn trong công việc.

Ngoài được tiếp thu những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc từ các chuyên gia hàng đầu, người tham dự sự kiện còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác như: networking (kết nối cộng đồng), trò chơi giải trí sáng tạo, thử thách với coding, hỏi đáp và trao giải thưởng cho người may mắn là phần quà "Tile" - thiết bị IoT ứng dụng trên platform Android và iOS, giúp người dùng định vị những vật dụng bị mất tạm thời thông qua Bluetooth 4.0.

Hải Yến

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Women Techmakers miền Trung truyền cảm hứng cho phụ nữ IT
ICTnews - Được tổ chức đồng loạt tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ, sự kiện Women Techmakers đã thu hút sự quan tâm của...
DevDay Đà Nẵng 2017: Ngày hội lập trình viên sẽ diễn ra vào 16/4
ICTnews - Ngày hội Lập trình viên – DevDay Đà Nẵng 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 16/4/2017 tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đây là sự kiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: "Hot or Not 2017" thu hút hàng trăm kỹ sư CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang