• Chia sẻ bài viết Xe điện tự hành Olli tích hợp trí tuệ nhân tạo ra mắt tại IBM Connect 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xe điện tự hành Olli tích hợp trí tuệ nhân tạo ra mắt tại IBM Connect 2017

ictnews
Olli, chiếc xe ô tô tự lái chạy bằng điện và được tích hợp trí tuệ nhân tạo IBM Watson, chế tạo bởi Local Motors (trụ sở tại Phoenix, Mỹ) vừa được giới thiệu tại sự kiện IBM Connect 2017.

Olli của Local Motors.

Theo thông tin được đại diện Local Motors chia sẻ tại IBM Connect 2017 khai mạc ngày 14/3 tại Singapore, Olli có khả năng chứa 12 hành khách, sử dụng động cơ điện có tốc độ nhanh nhất chỉ hơn 19km/h và hiện đang làm quen với đường phố tại Mỹ, Đức. Tuy nhiên, đó không  phải là thế mạnh duy nhất của Olli.

Được tích hợp công nghệ IBM Watson Internet of Things, chiếc xe buýt này có thể giao tiếp một cách tự nhiên với hành khách, cho phép giữa xe và người có thể tương tác tự nhiên qua giọng nói, mang đến những trải nghiệm công nghệ đỉnh cao cho khách hàng.

Xe hoàn toàn tự lái.

Sử dụng 4 giao diện của hệ thống chương trình ứng dụng IBM Watson API gồm Chuyển đổi giọng nói sang chữ, Phân loại ngôn ngữ tự nhiên, Trích rút thực thể dữ liệu và Chuyển đổi chữ thành giọng nói, hệ thống này có khả năng tương tác với hành khách, đồng thời có thể theo dấu và tìm ra bất cứ địa điểm, thông tin nào qua công nghệ nhận thức trên nền tảng đám mây của IBM.

Ví dụ, hành khách có thể đề nghị xe giới thiệu, đưa mình tới những nhà hàng ngon nhất, địa danh nổi tiếng…

Ông Justin Fishkin. Ảnh: N.Đ.

Trao đổi tại IBM Connect 2017, ông Justin Fishkin, Giám đốc chiến lược Local Motors cho hay Olli có thể nâng cấp công nghệ như một chiếc điện thoại, tháng 7/2017 hãng sẽ sản xuất khoảng 120 chiếc xe, bắt đầu hiện diện tại nhiều thành phố trên thế giới hơn.

Olli cũng có thể cập nhật công nghệ giống như cập nhật phần mềm trên smartphone.

Với tiềm năng thành công lớn trong tương lai, Local Motors kỳ vọng sẽ cho ra lò nhiều Olli hơn, Olli sẽ sớm xuất hiện tại Copenhagen (Đan Mạch), Canberra (Úc)…

“Đến khoảng năm 2020, Olli sẽ trở thành chiếc xe phổ biến, hướng đến thị trường người dùng muốn sử dụng xe nhưng do tuổi tác không lái được. Ngoài ra, Olli cũng sẽ được hãng tích hợp nhiều tính năng an toàn hơn nữa trong thời gian tới”, đại diện Local Motors cho hay.

Clip giới thiệu Olli tại IBM Conncet 2017:

 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xe điện giá rẻ Chevy Bolt được sản xuất đồng loạt
ICTnews - Chevy Bolt có giá bán chỉ 30.000 USD trong khi tầm chạy đạt gần 400 km, hứa hẹn sẽ làm thay đổi thị trường xe điện trong tương lai....
Startup xe điện HKbike đổi tên thành PEGA, tham chiến thị trường toàn cầu
ICTnews - Sau 4 năm tham gia thị trường với thương hiệu HKbike, ngày 27/12/2016, hãng xe điện này công bố đã chính thức đổi tên thành PEGA với...
Chiếc xe điện đầu tiên của người Thái do Trung Quốc sản xuất
ICTnews - Thái Lan đã cho ra mắt chiếc xe điện đầu tiên được thiết kế bởi các kỹ sư người Thái. Tuy nhiên, phần sản xuất lại do một công ty Trung...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xe điện tự hành Olli tích hợp trí tuệ nhân tạo ra mắt tại IBM Connect 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang